Nữ hoàng thể dục dụng cụ Simone Biles và mục tiêu bảo vệ danh hiệu tại Olympic Tokyo

Thể dục dụng cụ là một bộ môn mà đội tuyển Hoa Kỳ đặt nhiều niềm tin tại Olympic Tokyo lần này. Nếu giành Huy chương vàng thì đây sẽ làn lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển thể dục dụng cụ nữ của nước này đạt được điều đó. Và chắc chắn cái tên được mọi người quan tâm nhất là người đang dẫn đầu mọi thành tích của đội tuyển. Đó chính là Simone Biles. Cô là cái tên đã xuất sắc giành đến 4 tấm Huy chương vàng cho đoàn thể thao Mỹ tại kì Olympic gần nhất. Trở lại với Thế vận hội lần này, chắc chắn mục tiêu của cô là giữ được thành tích của bản thân tại sự kiện thể thao lớn nhất thế giới tại thời điểm này.

Đôi nét về Simone Biles

Simone Arianne Biles sinh ngày 14 tháng 3 năm 1997. Cô là vận động viên thể dục dụng cụ nữ người Mỹ. Cô đã từng đoạt 4 huy chương vàng tại Thế vận hội Mùa hè 2016 ở các nội dung Thể dục toàn năng, Ngựa gỗ, tự do và đồng đội, và huy chương đồng ở cầu thăng bằng.

Ngoài vô số những tấm huy chương, Simone Biles còn đạt nhiều giải thưởng cá nhân danh giá khác. Đáng chú ý là 3 giải thưởng Laureus. Đây là giải thưởng được ví như giải Oscar của thể thao, dành cho nữ VĐV xuất sắc nhất. Cô đã giành được vào các năm 2017, 2019 và 2020. Ngoài ra, cô được Tạp chí Time bình chọn là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới vào năm 2017.

thể dục dụng cụ nữ

Thể dục dụng cụ hiện đại không còn chỗ cho cái đẹp và sự tinh tế. Tương phản với đó là sức mạnh, những động tác nhào lộn, sự bùng nổ. Thế nhưng, ở Biles, cô kết hợp tất cả. Sự tinh tế và đẹp đẽ đi liền với sức mạnh cơ bắp. Cô đã cho thấy rằng, vẻ đẹp không phải là một cô gái tóc vàng với vòng eo nhỏ. Nghệ thuật không nằm ở những ý tưởng đã có sẵn mà là phải tạo ra cái mới. Và từ đó có thể định nghĩa lại cái đẹp.

Vượt qua khó khăn thời thơ ấu để vươn lên đỉnh cao

Không nhiều người có thể quên được thành tích mà Simone Biles đã có được tại Olympic Rio 2016. Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn là 1 mét 42, nhưng cô đã khiến mọi người phải ngước nhìn. Thành tích của cô là giành 4 tấm huy chương vàng cho Đoàn thể thao Mỹ. Đây là thành tích ít ai có làm được. Đặc biệt là ngay trong lần đầu tiên tham dự một giải đấu lớn như Olympic. Thành tích này, đồng thời giúp Simone Biles trở thành VĐV thể dục dụng cụ giành nhiều HCV nhất cho Đoàn thể thao Mỹ ở môn thể thao này tại một kỳ thế vận hội.

vận động viên

Đằng sau ánh hào quang trên sàn thi đấu, Simone Biles đã trải qua những khó khăn hồi thơ ấu. Cô bị cha bỏ từ khi còn rất nhỏ. Trong khi mẹ của cô không được quyền nuôi con do liên quan tới chất cấm. Simone Biles đành phải vào trung tâm chăm sóc trẻ em mồ côi trước khi được ông ngoại nhận nuôi. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái sinh năm 1997 này đã trở thành một trong những VĐV thành công nhất trong lịch sử thể dục dụng cụ nước Mỹ.

Quãng thời gian dài không thi đấu do những ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến Simone Biles chưa có được đúng điểm rơi phong độ như ở Rio 2016. Tuy nhiên, cô vẫn được đánh giá là niềm hy vọng lớn nhất của ĐT thể dục dụng cụ Mỹ. Và chúng ta hãy cùng chúc cho cô gái tài năng này tiếp tục thể hiện thành công tại Olympic Tokyo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *