Cách sử dụng và ý nghĩa ngựa phong thủy

Các bạn có bao giờ tự thắc mắc là những người lãnh đạo sẽ thích đặt gì trong phòng làm việc nhất không nào. Qua nhiều khảo sát thì chúng mình thấy được đại đa số những nhà lãnh đạo sẽ đặt những món đồ phong thủy cầu tài lộc và sự may mắn trong văn phòng của chính mình. Và cũng có một món đồ được nhiều người ưa chuộng sử dụng đó chính là ngựa phong thủy. Có thể nói đây chính là một trong những vật trang trí phong thủy được nhiều vị lãnh đạo tin dùng nhất. Vậy còn đợi gì mà không theo mình để tìm hiểu vì sao họ lại muốn sử dụng nào.

Sự ra đời của ngựa phong thủy

Với nền vắn hóa phương đông

Đối với nền văn hóa phương Đông, con ngựa là một trong số 12 con giáp, biểu tượng cho năm Ngọ. Ngựa phong thủy là hiện diện cho sự tận tụy, trung thành, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thành công.

Bên cạnh đó, con ngựa còn là biểu tượng cho tiền tài gia tăng và thăng quan tiến chức trong công việc. Chính bởi vậy, hình ảnh ngựa xuất hiện ở trên nhiều kiến trúc hội họa, tác phẩm văn học nghệ thuật.

Với thần thoại Hy Lạp

Hình ảnh con ngựa cũng xuất hiện nhiều trong thần thoại Hy Lạp. Con ngựa trong thần thoại Hy Lạp cổ đại có tên là Pegasus, từng giúp đỡ anh hùng Bellerophon đánh bại Chimera.

Sau trận chiến, con ngựa phong thủy này đã biến thành chòm sao ở trên bầu trời. Ngoài ra, con ngựa trong thần thoại Hy Lạp còn được xuất hiện với hình dáng thân trên giống người nhưng phần dưới không giống người.

ngựa phong thủy đẹp

Ỹ nghĩa của ngựa phong thủy

Với bản tính tự do, phóng khoáng, ngựa là hình ảnh tượng trưng cho một người đàn ông kiên cường trước phong ba bão táp của cuộc đời. Chính bởi lý do đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay thường chọn ngựa phong thủy để bàn làm việc để thể hiện sự uy nghiêm của mình.

Ngoài ra, ngựa là một loài vật trung thành nên các gia chủ thường đặt ngựa phong thủy ở bàn làm việc với mong muốn mọi chuyện làm ăn đều sẽ suôn sẻ, thành công và mang tiền tài vào nhà.

Theo phong thủy, việc trưng bày ngựa để trang trí không gian sẽ giúp xua tan điều xui và mang lại những vận may tốt đẹp. Vậy để ngựa phát huy được mặt phong thủy tốt, gia chủ cần đặt ngựa ở vị trí thích hợp.

Hướng dẫn đặt ngựa phong thủy tốt nhất

Trước khi bố trí hướng phù hợp phong thủy, không gian đặt ngựa. Là một trong các yếu tố quan trọng để thu hút nguồn năng lượng tích cực. Theo đó, hai không gian thoáng đãng để đặt ngựa là phòng khách và phòng làm việc.

Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà. Việc đặt ngựa phong thủy sẽ giúp thu hút dòng năng lượng tốt. Đẩy lùi dòng năng lượng xấu giúp cân bằng năng lượng cho không gian. Không những vậy. Trang trí ngựa phong thủy ở không gian này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao. Làm đẹo căn phòng.

Phòng làm việc là nơi cần sự tập trung, tinh thần cao độ và khả năng sáng tạo. Việc đặt ngựa trên bàn làm việc sẽ giúp công việc trở nên suôn sẻ. Thuận lợi và điều hòa các mối quan hệ làm ăn giúp gia chủ thăng tiến. Thành công trong sự nghiệp.

Lưu ý đối với gia chủ

ngựa phong thủy

Sau khi đã chọn được vị trí đặt ngựa. Gia chủ tiếp theo cần chú ý đến hướng đặt ngựa phù hợp phong thủy. Hướng phù hợp nhất để đặt ngựa là hướng Nam hoặc hướng Tây Bắc. Để thu hút sinh khí của trời đất. Mang lại luồng không khí sạch và sự may mắn cho gia chủ.

Nhưng dù đặt tượng ngựa để bàn ở vị trí nào thì cần chọn nơi sạch sẽ, thoáng đãng. Không vướng vào các đồ vật khác hay không cân đối với diện tích xung quanh. Khi bài trí không nên đơn điệu 1 con ngựa mà nên kết hợp với các biểu tượng khác như. Tranh ảnh, chùa một cột, trống đồng,…và đầu ngựa hướng quay vào nhà sẽ rất tốt. Không nên bày nhiều con ngựa hay tượng ngựa trong nhà. Theo các hướng khác nhau sẽ gây sự rối mắt.

Đặc biệt, gia chủ cần lưu ý trong cách đặt tượng ngựa phong thủy. Là ngựa hợp với những người tuổi Thìn, Tuất, Hợi. Nhưng lại xung khắc với những người tuổi Tý. Nên cần lựa chọn thật kĩ để tránh những điều không hay xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *