Ý nghĩa và cách sử dụng cóc ngậm tiền phong thủy

Có một điều vô cùng thú vị mà nếu mọi người chú ý thì đó chính là hầu hết những món đồ phong thủy đều xoay quanh tiền tài và sự thình vượng. Và cũng không nằm ngoài quy luật đó hôm nay chúng mình sẽ đem đến cho mọi người một món đồ phong thủy cũng dùng để đem đến tiền tài và sự thịnh vượng cho gia chủ đó chính là cóc ngậm tiền phong thủy. Đây chính là một trong những món đồ phổ biến mà những tiểu thương thường hay sử dụng để cầu tài lộc và sự thịnh vượng. Vậy còn đợi gì mà không màu cùng chúng mình tìm hiểu nào.

Vài nét về cóc ngậm tiền phong thủy

Cóc ngậm tiền cũng là một loại linh vật được nhiều gia chủ lựa chọn để đặt trong nhà. Bởi vì, họ cho rằng cóc ngậm tiền sẽ mang lại tài lộc, công danh và may mắn. Vậy, cho hợp phong thủy nhất. Đặt cóc ngậm tiền ở những vị trí nào mới có khả năng thu hút tài vận. Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi mà không phải ai cũng biết. Vì thế, bài viết sau chúng tôi xin đưa ra gợi ý cách đặt con cóc ngậm đồng tiền.

Cóc thần tài, Cóc 3 chân, Thiềm Thừ ngậm tiền…đều được dùng cho tên gọi là Cóc ngậm tiền. Đây chính là một loại linh vật có khả năng đem tới tài lộc và sự thịnh vượng gia đình. Hiện nay, các gia đình lựa chọn đặt linh vật này trong nhà với ý nghĩa thu hút tài vận.

cóc ngậm tiền phong thủy

Cóc ngậm tiền có da sần sùi giống với Cóc ngoài đời thật. Tuy nhiên, loài linh vật này chỉ có 3 chân bao gồm 1 chân sau và 2 chân trước. Trên lưng của Cóc gồm có 7 viên ngọc và xếp thành hình chòm sao Đại Hùng. Đặc biệt, miệng Cóc ngậm 1 viên ngọc quý hay 1 đồng tiền vàng. Chính vì điều này mà nhiều người quan niệm rằng cóc ngậm tiền đại diện cho thần tài.

Những cách đặt cóc ngậm tiền hiệu quả

Góc xéo với cửa chính ra vào: đây là nơi vượng khí, đặt tượng cóc ngậm tiền tại vị trí này sẽ thu hút tài lộc vào nhà.

Quầy thu ngân, bàn làm việc: tượng cóc đặt ở đây với ý nghĩa thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa: để ở trên bàn thờ, trước ông Thần Tài, cóc ngậm tiền sẽ chiêu tài lộc, hỗ trợ ông Thần Tài đem của cải cho gia chủ.

Góc nhà, quay đầu vào trong: đặt ở vị trí này cóc sẽ thực hiện nhiệm vụ cất giữ của cải.

Với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng, cóc ngậm tiền thường được đặt trưng bày trong các dịp lễ, sự kiện trọng đại như tân gia, khai trương

Một số điều cần biết khi đặt cóc ngậm tiền phong thủy

cóc ngậm tiền

Đặt cóc ngậm tiền ở đâu để hút tài lộc:

  • Đặt cóc ngậm tiền ở đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi. Sẽ khiến của cải, tài lộc đi ra khỏi nhà.
  • Đây là vật phẩm phong thủy nên không đặt ở những nơi như phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Sẽ làm mất đi sự linh thiêng và đem lại điềm xấu cho gia chủ.
  • Không chùm vải hoặc phủ bất kỳ thứ gì lên trên mắt cóc ngậm tiền. Sẽ làm mất đi tài lộc và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *