Một số cách sử dụng tiền xu phong thủy ít người biết

Trong thời điểm hiện tại có lẽ tài lộc là một trong những điều được nhiều người quan tấm nhất. Nếu mọi người đã quá chán với các món phong thủy khác và muốn được tìm một điều gì đó mới mẻ hơn. Thì hãy để chúng mình gợi ý cho mọi người một vật phong thủy mới nhé đó chính là tiền xu phong thủy. Đây chính là một trong những vật phong thủy cũng được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nhưng cũng như những món đồ phong thủy khác không phải ai cũng biết được ý nghĩa và cách sử dụng đúng của món đồ. Vậy hãy để chúng mình hướng dẫn mọi người cách sử dụng đúng cách và ý nghĩa nhé.

Những công dụng và ý nghĩa của tiền xu phong thủy

Tiền xu phong thủy được xem là vật phẩm biểu trưng cho tiền bạc, của cải quý giá khi được đặt ở vị trí thích hợp trong nhà sẽ càng gia tăng tài lộc, tức phú quý song hành nên được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến hàng ngày.

Về sức mạnh của mỗi loại đồng xu tiền cổ theo phong thủy sẽ khác nhau tùy theo hình dạng, họa tiết và số lượng. Theo đó, tiền xu hình tròn có đục lỗ ở giữa với lỗ đục hình tròn sẽ tượng trưng cho khí thế của trời, còn hình vuông sẽ tượng trưng cho sức mạnh của đất.

Bên cạnh đó, đồng tiền xu cổ phong thủy có ý nghĩa khác nhau theo từng niên hiệu của các đời vua do họa tiết và chữ đặc trưng riêng biệt.

Dưới đây là một số mẫu tiền xu phong thủy hiện nay.

tiền xu phong thủy

Cách sử dụng và một số mẫu tiền xu phổ biến

Tiền xu mai hoa

Tiền xu Mai Hoa Kim Tiền với hình dáng của hoa mai năm cánh tượng trưng cho năm mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, được treo thành từng cặp tạo thành 10 cánh hoa tượng trưng cho sự hoàn hảo, vẹn toàn.

Mai Hoa Kim Tiền tốt nhất là treo ở vị trí như trên bàn làm việc, phòng khách, giá sách, trong văn phòng hay trang trí tại các cửa hàng. Ngoài ra, cũng có thể đặt trên két sắt, trên bàn thờ hay treo trước cửa ra vào để thu hút tiền tài, đón vượng khí vào nhà.

Tiền xu Mai Hoa Thập Toàn là đồng tiền mười cánh hoa được ghép từ mười đồng xu nhỏ với hai đồng xu lớn gắn kết bằng sợi chỉ đỏ trông như một đóa hoa mai.

Đây là đồng xu có thể được bố trí ở một số nơi như ngăn kéo bàn làm việc, trong văn phòng, chỗ tựa sau lưng của ghế,…Ngoài ra, có thể trưng bày ở một số vị trí khác theo chỉ dẫn của chuyên gia phong thủy để đảm bảo đúng nguyên tắc, giúp tránh những điều xấu xảy ra.

Tiền xu ngũ đế, lục đế, tam tài

Tiền xu Ngũ Đế bao gồm năm đồng xu cổ của năm vị vua nhà Thanh (gồm Càn Long, Khang Hy, Thuận Trị, Gia Khánh và Ung Chính) được xâu chuỗi lại với nhau.

Hầu hết gia chủ thường treo tiền xu Ngũ Đế tại các phương vị tài lộc trong nhà hoặc kết hợp với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, thiềm thừ để tăng cường tài vận.

Tiền xu Lục Đế gồm sáu đồng xu cổ của sáu vị vua nhà Thanh. Gồm Đạo Quang và năm vị vua trên được xâu chuỗi lại với nhau.

Chuỗi tiền xu Lục Đế được xâu chuỗi bằng sợi chỉ đỏ. Treo ở những phương vị tốt trong nhà. Hoặc tại văn phòng làm việc sẽ giúp đem lại may mắn và tài lộc.

tiền xu trong phong thủy

Tiền xu Tam tài là loại tiền được tạo nên từ ba đồng xu nhỏ xâu chuỗi lại với nhau. Mỗi đồng xu tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân (Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa) được dung hòa. Mang lại ý nghĩa tốt đẹp, mỹ mãn, biểu tượng cho sự cát lành, thịnh vượng.

Treo tiền xu Tam tài được kết nối bằng sợi chỉ đỏ với mặt dương (mặt có chữ). Hướng ra ngoài để chiêu tài lộc, thành công trong sự nghiệp.

Tiền xu phúc tinh và bát quái

Tiền xu Phúc tinh chiêu tài là loại tiền xu có hình con dơi gắn kết với đồng tiền. Theo đó, chữ “phúc” đồng âm với “dơi” theo tiếng Trung Hoa nên dơi còn được gọi là phúc thử. Con vật biểu trưng cho sự như ý, cát tường.

Đặt tiền xu Phúc tinh ở phương vị tốt để thu hút tài lộc. Nếu hóa giải sao xấu, treo hai đồng xu Phúc tinh để trấn án tà khí. Với một đồng tiền hướng mặt bát quái ra ngoài. Đồng tiền còn lại hướng mặt có chín ngôi sao ra ngoài.

Tiền xu Bát Quái, tức đồng tiền được in hình bát quái tượng trưng cho sự giàu có, tiền bạc. Của cải và vật chất, đặc biệt là sự phát tài, phát lộc khi kết bằng sợi chỉ đỏ.

Đồng tiền được trưng bày ở bất cứ đâu trong nhà. Như cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ và bàn làm việc. Ngoài ra có thể treo trong phòng làm việc ở công ty. Cửa hàng hoặc trên xe ô tô giúp chống lại và xua đuổi hung khí. Bảo vệ sức khỏe và đem lại tài lộc cho chủ nhân.

Treo tiền xu phong thủy mang lại vận khí

mẫu tiền xu phong thủy

Đây là một trong những cách để thu hút tài lộc. Hoặc mang lại lợi ích về tài chính cho mọi người trong nhà. Ngay cả người giúp việc hoặc người làm vườn. Dùng dây ruy-băng màu đỏ xâu ba đồng tiền xu Trung Quốc. Rồi treo trên tay nắm cửa chính để kích hoạt nguồn tài lộc. Âm thanh của những đồng tiền xu phát ra được cho là thu hút vận may về tài chính. Còn những đồng tiền xu tượng trưng cho của cải đã vào nhà.

Không nên treo đồng tiền xu ở tất cả các cửa trong nhà. Bởi vì, nếu bạn sử dụng quá nhiều thì sẽ có hiệu quả ngựơc lại. Bạn lưu ý, phong thủy chính là sự quân bình hài hòa giữa năng lượng dương và năng lượng âm. Vì vậy, bạn chỉ nên treo ba đồng tiền xu ở cửa chính là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *