Barca sẽ “cất” Coutinho để tránh phải bù thêm tiền cho Liverpool

Khó khăn về tài chính do cơn bão Covid đem tới đang góp phần gây ra những trở ngại vừa khổ sở vừa oái oăm cho các câu lạc bộ xứ châu Âu. Cũng như những cách giải quyết thường thấy ở các câu lạc bộ, Barcelona đang cần bán vợi các cầu thủ dư thừa kể cả là những cầu thủ có danh tiếng mà đang nhận lương cao để có tiền mua sắm đội quân thay thế. Một trong những cầu thủ đội bóng này muốn bán là Coutinho nhưng điều trớ trêu là khoản lương mà Coutinho đang hưởng không dễ có câu lạc bộ nào đáp ứng được trong lúc này. Trái lại, nếu không bán Coutinho đi mà tiếp tục cho cầu thủ này ra sân cống hiến thì Barca sẽ phải đối mặt với khoản tiền đền bù đến 20 triệu Euro cho Liverpool. Và vì lẽ đó mà rất có thể Coutinho sẽ phải chịu cảnh bị Barcelona cất đến khi hết hợp đồng.

Cầu thủ Philippe Coutinho Correia và hành trình ở Barcelona

Philippe Coutinho Correia (sinh ngày 12 tháng 6 năm 1992) là một cầu thủ bóng đá người Brasil. Khi tới Liverpool với mức giá 8,5 triệu euro. Với khả năng đọc trận đấu, cũng như khả năng qua người, rê bóng và tấn công, anh đã được các cổ động viên và đồng đội tại Liverpool đặt biệt danh Tiểu phù thủy. Vua bóng đá Pelé cho rằng Coutinho hứa hẹn sẽ là một “tương lai lớn” cho bóng đá thế giới, sau khi lọt vào danh sách Đội hình của năm bởi PFA.

Philippe Coutinho

Nhưng khi về với Barca với bản hợp đồng đắt giá. Coutinho lại không thể lấy lại phong độ chói sáng như những năm anh khoác áo Liverpool. Từ chỗ là người hùng không thể thay thế ở nước Anh, anh biến thành người thừa tại Barca.

Barcelona hiện đang tìm mọi cách để giảm quỹ lương của mình. Dẫn đến một số cái tên lớn có thể phải rời đi. Đặc biệt là Antoine Griezmann và Philippe Coutinho. Đây đều là những bản hợp đồng bom tấn. Nhưng không làm được nhiều khi đến sân Camp Nou.

Trong trường hợp không bán được Coutinho. Barcelona nhiều khả năng sẽ không cho Coutinho ra sân. Vì họ không đủ kinh phí để trả thêm cho Liverpool 20 triệu euro. Barcelona đã mua Coutinho từ Liverpool với giá 120 triệu euro. Nhưng kèm thêm điều khoản rằng. Nếu Coutinho thi đấu cho Barcelona 100 trận. Thì CLB hùng mạnh của Tây Ban Nha sẽ phải trả thêm cho Liverpool 20 triệu euro.

Cái khó của Barca

Với trường hợp của Coutinho. Vấn đề mà Blaugrana phải đối mặt là họ sẽ chịu lỗ lớn khi bán cầu thủ người Brazil. Hiện được Transfermarkt định giá chỉ 30 triệu euro. Nhưng điều khoản phụ trong bản hợp đồng khiến Barcelona phải bán Coutinho bằng mọi giá. Chấp nhận bán lỗ vì Coutinho giờ được định giá tầm 44 triệu euro. Nhưng khó có CLB nào mua Coutinho ở thời điểm này. Vì không gánh nổi tiềng lương 20 triệu euro/1 mùa bóng mà anh đang nhận ở Barcelona.

Coutinho ở Barca

Nếu không bán được Coutinho. Barcelona cũng khó để cho Coutinho ra sân. Khi mà anh đã thi đấu 90 trận cho Barcelona. Chỉ cần anh đã thêm 10 trận nữa. Barcelona sẽ phải trả Liverpool 20 triệu euro. Đây là điều thật sự khó với Barcelona. Trong tình cảnh CLB thâm hụt tài chính nghiêm trọng vì dịch Covid-19.

Nếu không vì khoản phí bổ sung đó cho Liverpool. Barcelona có thể đã kiên nhẫn với Coutinho. Cố gắng thương thảo giảm lương. Và cho anh cơ hội cuối cùng để chứng tỏ bản thân . Nhưng với tình hình tài chính tổn thất nghiêm trọng ở Camp Nou. Họ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tránh phải trả khoản phụ phí đó cho Liverpool.

Xem thêm các tin Thể thao quốc tế khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *