6 Kinh nghiệm an toàn khi đi du lịch một mình

Trong những chuyến du lịch, đặc biệt là đến những nơi xa. Sẽ có những khoảnh khắc thú vị, nhưng ẩn chứa trong đó là những nguy hiểm tiềm tàng. Nếu bạn dự định đi du lịch một mình để có được trải nghiệm trọn vẹn thì càng nguy hiểm hơn. Những điều đen tối luôn rình rập, chực chờ bạn khi bạn đi du lịch một mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm rất hữu ích, nó sẽ giúp bạn có khả năng phản ứng và bảo vệ bản thân trong những chuyến đi dài.

Đi theo một nhóm người khi rời khách sạn

Đi theo một nhóm người khi rời khách sạn

Khi bạn có ý định rời khỏi khách sạn, và trong trường hợp bạn đi một mình. Điều tốt nhất là hãy đợi một nhóm khách nào đó rời đi và đi theo họ. Như thế, kẻ xấu sẽ nghĩ rằng bạn đi theo nhóm, thay vì chỉ có một mình. Và như thế kẻ xấu sẽ không để mắt đến bạn nữa. Ngoài ra, hãy cầm theo một tấm card nơi mình cư trú. Đề phòng trường hợp bạn không nhớ đường về. Lúc đó vẫn có thể nhờ người chỉ dẫn ngay cả khi điện thoại hết pin.

Luôn để mắt đến túi đồ của mình

Và vì bạn đi du lịch một mình nên không thể dựa được vào ai đó trông chừng đồ giúp. Vì vậy, hãy luôn để mắt tới những món đồ có giá trị của mình. Thay vì đặt túi chứa đồ quan trọng bên cạnh, hãy lồng quai túi xách vào chân mình để không ai có thể lấy trộm được.

Giữ liên lạc

Luôn giữ liên lạc với gia đình, bạn bè để mọi người có thể biết bạn đang ở đâu khi du lịch 1 mình, để bạn khỏi cảm thấy lạc lõng và bạn luôn cần lời khuyên, lời động viên cho chuyến đi của mình. Nếu ở nước ngoài thì đăng ký dịch vu chuyển vùng dịch vụ cho điện thoại. Nên sử dụng các ứng dụng liên lạc qua mạng như Facebook, yahoo.. hay điện thoại smartphone cài đặt các ứng dụng như Viber, Zalo.. để tiết kiệm chi phí liên lạc.

Không nên để tiền một chỗ

Ngoài ra, bạn cũng không nên để toàn bộ tiền ở một nơi. Hãy “xé lẻ” chúng ra: để một ít trong ví, một ít trong túi áo khoác, quần hoặc gương trang điểm… Điều này đề phòng cho việc bạn bị mất cắp, sẽ không bị mất toàn bộ tiền. Trong trường hợp khách sạn không có két an toàn, và bạn không muốn mang tất cả tiền, giấy tờ quan trọng khi đi ra ngoài, hãy cất chúng vào những góc khuất của căn phòng như dính dưới gầm một chiếc bàn, dưới dát giường hoặc hộp đựng tờ ghi nội quy nơi lưu trú. Trong trường hợp thuê homestay, nhà nghỉ bình dân và phòng của bạn không có chốt an toàn từ bên trong, hãy kê thêm những thứ khác để chắn ở cửa như ghế, bàn ủi….

Đừng đeo quá nhiều trang sức

Đừng đeo quá nhiều trang sức

Hãy để đồ trang sức có giá trị ở nhà, trước khi đi du lịch hoặc bạn có thể giấu chúng vào bên trong áo, dù món đồ bạn đeo có thể là hàng giả. Việc đeo đồ trang sức đắt tiền, bắt mắt đôi khi biến bạn thành “con mồi” của những kẻ trộm cướp đường phố, nhất là khi bạn đi du lịch một mình. Ngoài ra, bạn cũng nên giảm thiểu việc mang theo quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh khi đi dạo phố, đặc biệt là đến những địa điểm đông đúc.

Tránh tiết lộ thông tin cá nhân với người lạ

Nếu tới các sân ga, tàu… để di chuyển, hãy đảm bảo bạn đứng trong tầm nhìn của nhân viên nhà ga. Như thế, họ có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp xảy ra vấn đề. Ví dụ như cướp, giật hoặc bị kẻ xấu quấy rối. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một số câu trả lời nói dối, để đáp trả lại những người xa lạ tìm cách tiếp cận bạn, và hỏi các thông tin cá nhân của bạn như đi một mình hay cả nhóm, địa chỉ khách sạn…

Qua bài viết trên, các bạn đã nạp thêm cho mình những kiến thức vô cùng bổ ích rồi. Đây sẽ là những kinh nghiệm quí giá cho những chuyến du lịch sắp tới của bạn. Nó sẽ giúp bạn cảnh giác hơn trong chuyến đi và an toàn hơn. Nếu thấy hay, các bạn hãy like và share bài viết này ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *