Ý nghĩa phong thủy nên biết khi treo tranh hoa đào

Có lẽ mọi người đã không còn quá xa lạ với hoa đào nữa rồi. Đối với những người hâm mộ trung thành của loài hoa này thì việc sở hữu một cây hoa đào hay chí ít là một bức tranh hoa đào đã đủ khiến họ mãn nguyện rồi. Tuy nhiên đừng lầm tưởng là tranh hoa đào chỉ dùng để trung bày đó là một suy nghĩ vô cùng sai. Tranh hoa đào cũng có một công dụng khác đó chính là trong phong thủy. Dù nói là những người vô cùng đam mê hoa đào nhưng không phải bức tranh nào họ cũng sẽ biết ý nghĩa của nó. Vậy hãy để chúng mình chia sẽ cho mọi người được biết ý nghĩa của những bức tranh hoa đào trong phong thủy nhé.

Một vài khái niệm về tranh hoa đào

Hoa đào được coi là biểu tượng của sự đổi mới và sự sinh sôi nảy nở, do đó tranh hoa đào phong thủy được nhiều người lựa chọn trưng bày trong phòng khách nhằm đem đến nhiều tài lộc và hạnh phúc.

Hoa Đào, Hoa Mai được coi là biểu tượng của sự đổi mới và sự sinh sôi nảy nở phát triển rất mạnh mẽ. Hoa mang đậm hơi thở của mùa xuân, chính vì lẽ đó mà những bức tranh sơn dầu hoa đào, hoa mai theo phong thủy được rất nhiều người chọn mua nhằm đem đến sự hài hòa, rộng mở, phóng khoáng và vô cùng tao nhã.

tranh hoa đào trong phòng khách

Những bức tranh hòa đào nghệ thuật Hoa Đào – Hoa Mai được treo ở phòng khách chính là tâm điểm vừa thể hiện được niềm vui chào đón những người bạn, người thân ghé thăm gia đình, lại vừa thể hiện được sự hạnh phúc và hiếu khách lan truyền trong cả căn phòng.

Theo ngũ hành phong thủy, hoa đào là biểu tượng của sự sinh sôi. Nảy nở và xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Không chỉ vậy, hoa đào còn tượng trưng cho dương khí trong phong thủy mang đến nguồn sinh khí mới. Giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và mang đến cho mọi người cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Chính bởi ý nghĩa đó. Nhiều gia đình lựa chọn tranh hoa đào phong thủy trưng ở phòng khách nhằm đem đến nhiều may mắn. Tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.

Những ý nghĩa hay khi treo tranh hoa đào trong gia đình

Không giống với những mẫu tranh khác có thể treo vào bất kỳ dịp nào trong năm. Tranh hoa hoặc hoa mai chỉ có thể xuất hiện vào những ngày đầu năm mới. Hai loài hoa biểu trưng cho sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình.

Ngoài ra, treo tranh hoa vừa giúp gia đình tránh được tà khí. Vừa mang đến nguồn sinh khí mới. Niềm vui mới bởi cánh hoa đào đỏ khoe sắc thắm tượng trưng cho sự may mắn.

Như vậy ý nghĩa khi treo tranh hoa trong gia đình vừa giúp gia đình tránh được tà khí. Vừa mang đến nguồn sinh khí mới, niềm vui mới. Cánh hoa đào đỏ khoe sắc thắm như tượng trưng cho sự may mắn đến với gia đình. Khi chọn tranh hoa treo tường ngày Tết. Chủ nhân nên chọn hình ảnh hoa đào càng đỏ sắc càng quý. Thế đào vững chãi, chắc chắn, cuồn cuộn. Hoặc hình ảnh hoa Đào có nụ, cành. Lá và hoa nở đầy đủ sẽ đón nhận được nhiều lộc tài hơn trong năm mới.

tranh hoa đào đẹp

Đối với những ngôi nhà có gam màu sơn lạnh như xanh dương hay xanh lam nhạt. Nên treo tranh hoa với sắc hồng rực rỡ của mùa xuân sẽ giúp làm ấm không khí. Và mang đến vẻ đẹp trầm mặc của không khí lạnh rét của Tết miền bắc.

Khi chọn tranh hoa treo tường ngày Tết. Gia chủ lựa chọn tranh hoa càng đỏ sắc với thế đào vững chắc. Có đầy đủ nụ, cành, lá và hoa sẽ càng quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *