Chiêm ngưỡng bức tranh cổ tích tại ngôi làng tuyết trắng Tuyết Hương Trung Quốc

Trung Quốc quốc gia láng giềng giáp với biên giới phía Bắc của Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với nền văn hóa lịch sử phong kiến ngàn đời. Trung Quốc luôn luôn điểm chọn du lịch thu hút du khách. Đã đến với Trung Quốc hãy ghé đến vùng đất Hắc Long Giang nơi có thành phố Cáp Nhĩ Tân với lễ hội băng đăng rực rỡ. Khi tiết trời đã dần bắt đầu chuyển sang đông. Cũng là lúc bạn nên tìm đến một nơi nào đó xứng đáng để “thưởng thức” cái lạnh giá mùa đông này. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một địa điểm du lịch ấn tượng. Đó chính là làng tuyết trắng Tuyết Hương , một ngôi làng tại Trung Quốc. Nơi được mệnh danh nổi tiếng với khung cảnh đẹp tựa truyện cổ tích.

Làng tuyết trắng Tuyết Hương nằm cách thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc khoảng 280km. Tại đây lượng tuyết rơi dày đặc và thường xuyên khiến ngôi làng Tuyết Hương thuộc thành phố Hải Lâm, Mẫu Đơn Giang. Trông  hệt như chốn thần tiên trong những câu chuyện cổ tích cổ xưa.

Đôi nét về làng tuyết trắng Tuyết Hương

Làng tuyết trắng Tuyết Hương

Tuyết Hương  Ngôi làng được mệnh danh là Làng tuyết trắng. Có diện tích 500ha và cao 1.200m so với mực nước biển. Tuyết Hương thường xuyên hứng tuyết rơi dày đặc. Có những thời điểm tuyết còn bao phủ nơi này tối đa 7 tháng. Tuyết rơi liên tục do ảnh hưởng của khối không khí lạnh Siberia và dòng chảy ấm từ biển Nhật Bản.

Người dân làng Tuyết Hương  còn truyền tai nhau rằng một người sẽ không bao giờ nhìn thấy mặt trời trong 3 ngày liên tiếp tại Tuyết Hương. Tuyết tại đây có thể sâu tới 2m và là nơi có tuyết rơi nhiều nhất tại Trung Quốc.

Khám phá vẻ đẹp tuyết trắng tại ngôi làng Tuyết Hương

Đặc biệt, ngôi làng còn nổi tiếng với những “cây nấm tuyết”. Chính là những nóc nhà phủ đặc tuyết tại địa phương. Với những ngôi nhà truyền thống, cây thông và khung cảnh đông giá đặc trưng. Không có gì khó hiểu khi Tuyết Hương trở thành điểm du lịch sinh thái mùa đông cực kỳ hấp dẫn.

Ngôi làng bị tuyết bao phủ 7 tháng trong năm

Ngoài hình ảnh trắng buốt của tuyết. Tại vùng đất giá lạnh này, khách du lịch còn nhớ đến hình ảnh những cụm khói bốc lên từ bếp của các hộ gia đình tại làng Tuyết Hương. Cùng với đó là những cây nấm tuyết trắng xóa khổng lồ mọc xâm xấp, liên tiếp nhau. Khi màn đêm buông xuống, nhà nhà lên đèn, khung cảnh tại Tuyết Hương nhuốm màu huyền ảo. Một khung cảnh tựa như một bức tranh cổ tích.

Đến Tuyết Hương, bạn sẽ được trải nghiệm những bộ môn đặc trưng của mùa đông xứ lạnh,chẳng hạn như trượt tuyết.Tận hưởng những món ăn xứ lạnh của người dân bản địa.

Thời điểm ngôi làng tuyết trắng Tuyết Hương đẹp nhất

Nét rực rỡ, lung linh như trong cổ tích của ngôi làng không tồn tại quanh năm. Chính vì vậy khi du khách muốn ngắm nhìn khung cảnh này. Hãy lựa chọn thời gian hợp lý. Đừng lo tuy không kéo dài cả năm nhưng nét đẹp này được duy trong hẳn 7 tháng trong năm. Do tuyết phủ trắng Tuyết Hương tận 7 tháng. Thời điểm du lịch lý tưởng nhất đến đây là tháng 12, 1, 2 và 3. Đến Tuyết Hương vào những tháng này là thời điểm lý tưởng nhất. Để du khách thoải mái tận hưởng và lưu giữ kỉ niệm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *