Ý nghĩa của long quy phong thủy đối với gia chủ

Long quy hay còn gọi là rồng đầu rùa đây chính là một trong tứ linh của nền vắn hóa Á Đông. Nếu nói đến chiêu tài người ta sẽ nhắc đến thần tài và tỳ hưu thì kế đến đó chính là long quy đây cũng là một trong những vật trang trí phong thủy được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều. Thường long quy sẽ được trưng bày ở văn phòng hay các khu vưc liên quan đến công việc hoặc là tiền tài. Nhưng long quy còn nhiều ý nghĩa khác mà nhiều người chưa biết đến. Vậy hãy đề chúng mình giúp mọi người biết được long quy phong thủy còn những công dụng nào nhé.

Truyền thuyết của long quy

Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm (Chín đứa con của rồng) thì rồng sinh ra chín đứa con không giống nhau với các đặc điểm riêng biệt: Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc, con thứ hai là Nhai Tý háo sát, con thứ ba là Triều Phong thích nguy hiểm, con thứ tư là Bá Hạ thích Mang vật nặng, con thứ năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi, con thứ sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật, con thứ bảy là Thao Thiết thích ăn, con thứ tám là Kim Nghê thích khói lửa và con út là Bồ Lao thích la hét.

Long Quy chính là đứa con thứ tư, tên Bá Hạ có ngoại hình đầu rồng thân rùa đặc biệt thích mang vật nặng. Chính vì đặc điểm thích mang vật nặng nên trong phong thủy Long Quy là linh vật được cho là có khả năng gánh hạn giúp con người, hóa giải sát khí đồng thời trấn trạch hưng gia thu hút quý nhân tài cát cho gia chủ.

truyền thuyết long quy

Hình tượng Long Quy là sự kết hợp giữa linh thú rồng và rùa. Đây là hai trong 4 linh thú trong truyền thuyết Tứ tượng của Trung Hoa cổ đại: Thanh Long của phương Đông và Huyền Vũ của phương Bắc. Năng lượng của rồng gắn liền với sự can đảm, tốt lành và may mắn, rồng là một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất trong phong thủy truyền thống. Rùa mang lại năng lượng ổn định, tuổi thọ và sự bảo vệ. Như một biểu hiện kết hợp cả hai năng lượng này, Long Quy trong thần thoại đã trở thành một biểu tượng phong thủy cho sự phú quý trường thọ và bảo vệ quyền lực.

Những ý nghĩa của long quy phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy. Long quy là linh vật dùng để hóa giải khẩu thiệt, tai ách và chiêu tài. Với tác dụng chiêu tài thì long quy đứng thứ ba sau thần tài, tỳ hưu.

Do đó, gia chủ có thể đặt long quy. Tại vị trí Thái tuế nếu chẳng may tu tạo vào sơn. Thái tuế của ngôi nhà (nhưng tốt nhất là không nên tu tạo vào nơi Thái tuế chiếu đến). Và đặt long quy tại bàn thờ Thần tài Thổ địa để hóa giải khẩu thiệt.

Ngoài ra, đặt long quy có tác dụng cầu đinh quý, cầu trường thọ.

Cách đặt long quy phong thủy

Phòng khách bài long quy có tác dụng khai tài, phải bày chính diện. Đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc. Nhưng cần lưu ý không để người lạ chạm vào. Vì sẽ khiến thần thú bị vấy bẩn, suy giảm hiệu quả phong thủy. Thậm chí còn gây thoát tài, mất của, ảnh hưởng tới gia vận.

Long quy đặt ở bàn thờ Thần tài Thổ địa hướng ra cửa. Để vừa chiêu tài lại an gia, trấn trạch, bảo vệ gia chủ.

long quy phong thủy

Long quy đặt dưới giường ngủ để cầu thọ và có tác dụng chiêu tài. Bình an nên đặt hướng vào trông, đầu hướng vào giường ngủ, phần đuôi hướng ra ngoài.

Tránh đặt long quy ở trên cao. Tốt nhất là đặt sát nền nhà và tránh đặt bụng hướng lên trên. Vì rùa mà bị phơi bụng, chân chổng lên thì rất nguy khốn. Vì thế, cần chọn nơi bằng phẳng, chắc chắn tránh để long quy bị ngã đổ, lưng chạm đất.

Tuy nhiên, trước khi đặt long quy hay bất cứ linh vật nào. Gia chủ cần phải thực hiện khai quang điểm nhãn (thủ tục để linh vật nhận chủ nhân). Việc thực hiện khai quang cần tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *