Những cách bài trí rồng phong thủy hiệu quả

Tứ linh long lân quy phụng trong nhân gian luôn là một trong những loài vật hùng mạnh. Trong đó rồng chính là loài vật được mọi người ưa chuộn sử dụng nhất. Và đại đa số mọi người thường sử dụng rồng trong bài trí phong thủy trong gia đình hay cơ quan mục đích để mang đến sự thịnh vượng và may mắn. Vì trong phong thủy việc bày trí rồng sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho gia chủ hay doanh nghiệp. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách bài trí rồng nhằm mang đến nhiều điều tích cực nhất có thể. Và hôm nay chúng mình có mặt ở đây để giúp mọi người bài trí rồng phong thủy một cách tốt nhất.

Rồng phong thủy con vật linh thiêng

Trong phong thủy, rồng có tác dụng giải trừ tiểu nhân, đặc biệt là rồng có màu xanh (gọi tắt là rồng xanh hay Thanh Long). Để phát huy tác dụng, gia chủ đặt rồng ở hướng Thanh Long của ngôi nhà.

Là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, rồng phong thủy là lựa chọn thích hợp để phát huy quyền lực cho người có chức vụ cao.

Không những vậy, rồng còn là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy nên đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng cầu tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xui gió.

Theo quan niệm xưa, rồng và phượng là một cặp biểu tượng phong thủy tốt lành, hay còn gọi là “long phụng sum vầy” được cho là có tác dụng thu hút may mắn về tình duyên, cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

rồng phong thủy

Những cách bài trí rồng phong thủy

Có rất nhiều cách để xác định vị trí đặt rồng phong thủy phù hợp trong nhà. Một phương pháp phổ biến nhất là dựa trên hướng tốt của gia chủ. Nếu bạn hợp với hướng nào, hãy xoay đầu rồng về hướng đó. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn vị trí đặt rồng dựa vào sao phong thủy chiếu mạng (sao tốt) của bạn. Trong năm và xoay đầu rồng về hướng sao đó. Vì sao chiếu mạng sẽ thay đổi theo các năm nên bạn. Cần thay đổi hướng đầu rồng cho phù hợp.

Thông thường, biểu tượng rồng phong thủy luôn được đặt ở những không gian mở – nơi có dòng năng lượng luân chuyển tốt bởi theo quan niệm, rồng cần được tự do, có chỗ để bay lượn. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng đầu rồng hướng vào phía căn phòng, tránh nhìn ra cửa hoặc cửa sổ nhằm mang lại sự thịnh vượng và giàu có. Bạn cũng có thể đặt biểu tượng rồng ở những vị trí cụ thể dưới đây nếu muốn thúc đẩy nguồn năng lượng tốt lành.

Cách đặt trong phòng ngủ, văn phòng và nhà bếp

Bạn có thể đặt tượng rồng nhỏ kết hợp với biểu tượng phong thủy của chim phượng. Trong phòng ngủ hoặc cung tình duyên để hôn nhân luôn hạnh phúc. Quan hệ lứa đôi luôn chặt chẽ và bền lâu. Không nên đặt chỉ mình tượng rồng trong phòng ngủ. Vì sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng dương, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Treo tranh rồng hoặc đặt tượng rồng ở phía sau bàn làm việc. Hoặc ghế ngồi sẽ có tác dụng thúc đẩy công việc. Không nên đặt rồng ở phía trước bàn làm việc vì sẽ tạo nên sự xung đột năng lượng.

Biểu tượng rồng nên đặt đối diện với chậu rửa. Nơi có nguồn nước có tác dụng làm tăng cường lợi ích của nước về sự giàu có. Thịnh vượng và cơ hội thăng tiến. Đặt rồng gần đài phun nước hoặc các nguồn nước khác (trừ phòng tắm) cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Những hướng tốt để đặt rồng phong thủy

Hướng Đông được coi là hướng tốt của loài rồng. Và cũng là hướng tượng trưng cho các yếu tố Mộc. Vì thế bạn nên đặt tượng rồng bằng gỗ ở hướng này.

Những hướng này thuộc hành Thổ. Do vậy bạn nên đặt tượng rồng được làm từ thủy tinh, đá hoặc gốm.

Một số lưu ý khi sử dụng rồng trong phong thủy

rồng ngọc

Đặt rồng phong thủy ở vị trí thông thoáng của căn nhà. Nơi có nguồn năng lượng dồi dào, phù hợp với đặc tính loài rồng.

Đặt đầu rồng hướng về phía rộng rãi nhìn được bao quát căn nhà. Tránh đặt về phía hướng cửa sổ, sát tường hoặc góc nhà.

Không đặt rồng ở phía sau lưng người ngồi. Tức rồng chầu ngược vào chính diện của người chủ hay người lãnh đạo. Vị thế này gây bất lợi về tài lộc, công danh sự nghiệp cho người đối diện.

Không để đầu rồng nhìn đối diện người ngồi là chủ. Hay lãnh đạo sẽ gây bất lợi về tài lộc, công danh sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *