Top 6 kinh nghiệm thuê phòng khách sạn khi đi du lịch

Đối với hội thích đi du lịch thì việc đặt phòng khách sạn hay địa điểm lưu trú trước khi đi là vô cùng quan trọng. Để có một chuyến đi tốt đẹp, bạn cần có một nơi ở ưng ý. Hay cũng như nơi đó có chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu và đáng đồng tiền. Để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn như giá quá cao, hình ảnh quảng cáo sặc sỡ, thái độ phục vụ của nhân viên không tốt thì hãy đọc ngay kinh nghiệm thuê khách sạn khi đi du lịch trong bài viết sau của chúng tôi nhé.

Chọn lựa khách sạn đáng tin cậy

Chọn lựa khách sạn đáng tin cậy

Không cần phải quá đắt tiền, quá cao cấp nếu như tài chính của bạn không cho phép. Nhưng bạn cũng cần phải lựa chọn những khách sạn có uy tín. Và được du khách đánh giá cao. Trước khi đặt phòng hãy tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin khách sạn. Cụ thể như vị trí, giá phòng, dịch vụ, giao thông…. Bạn có thể tham khảo trên các trang web đặt phòng khách sạn hoặc một số trang du lịch uy tín. Để biết được chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Đặt phòng sớm

Muốn đặt được phòng đẹp giá tốt bạn nên đặt phòng trước khi đi du lịch 1- 2 tháng. Đặt sớm bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể đặt được những phòng có view đẹp ở trong khách sạn đó. Nếu đặt quá gần ngày khởi hành, bạn sẽ có ít sự lựa chọn. Hoặc bạn cũng có thể gặp phải nguy cơ hết phòng sẽ rất lớn. Vào những tháng cao điểm du lịch khi lượng khách tăng cao khách sạn có thể sẽ tăng giá phòng.

Đọc đánh giá của khách từng ở khách sạn

Có những khách sạn bạn ở lần đầu và cũng hơi run tay khi đặt. Bởi vì bạn không biết khách sạn đó có tốt không, có vấn đề gì khác không. Các trang đặt khách sạn hiện nay đều có phần đánh giá của khách đã từng ở khách sạn. Hãy đọc những đánh giá và chấm sao của khách về khách sạn đó để biết những vấn đề họ gặp phải có nghiêm trọng không? Và nếu là bạn thì những vấn đề đó có ảnh hưởng đến bạn không?

Đây là kinh nghiệm khá quan trọng bởi nếu đọc không kỹ thì cả kỳ nghỉ của bạn có thể trở thành thảm họa khi phải đối mặt với những thứ không phù hợp.

Đặt phòng lớn ở chung nhiều người đôi khi rẻ hơn đặt nhiều phòng lẻ

Đặt phòng lớn ở chung nhiều người đôi khi rẻ hơn đặt nhiều phòng lẻ

Khi đi du lịch với gia đình hoặc nhóm bạn, hãy thử tìm các phòng gia đình hoặc phòng lớn ở được nhiều người xem giá cả như thế nào bởi trong rất nhiều trường hợp, phòng gia đình sẽ có mức giá rẻ hơn là đặt từng phòng lẻ cho mọi người. Các bạn lại có thêm không gian sinh hoạt chung cho mọi người, lại rộng rãi, quây quần bên nhau nữa.

Đọc rõ chính sách, dịch vụ khi thuê phòng

Dù bạn đặt phòng trực tiếp hay qua website thì một kinh nghiệm mà bạn không thể không biết đó là hãy hỏi thật kĩ lại những dịch vụ kèm theo khi thuê phòng Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn, tránh việc không biết sử dụng dịch vụ sau đó bị tính phí.

Thương lượng giá phòng để có giá hợp lý

Thường thì mọi người rất ít thương lượng giá phòng mà khách sạn đã đề ra mà không biết rằng thường chỉ những khách sạn cao cấp giá phòng mới niêm yết còn với khách sạn tầm trung hay bình dân bạn hoàn toàn có thể thương lượng giá cả để thuê được phòng với giá hợp lý nhất, nhất là trong trường hợp đi theo đoàn.

Trên đây là một số kinh nghiệm bạn đọc cần lưu ý khi thuê khách sạn lúc đi du lịch để đảm bảo quyền lợi cho bản thân đồng thời góp phần giúp chuyến đi thật trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *