Kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho chuyến đi bộ du lịch

Một trong những hình thức du lịch tuyệt vời là đi bộ. Đi bộ du lịch khác với các hình thức du lịch khác. Đi bộ du lịch không chỉ rèn luyện thể lực mà còn là cách để bạn khám phá điểm đi, điểm đến, nơi phù hợp với bản thân và văn hóa. Điều mình thấy thú vị là hình thức này cực kỳ tiết kiệm mà lại gần gũi với thiên nhiên, môi trường hoang dã để khám phá.

Ngoài ra, những dịp như vậy còn giúp tinh thần của bạn trở nên sáng tạo, nhanh nhẹn và kiên nhẫn hơn. Những chuyến đi ngắn ngày thực ra không quá đắt như bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách đi bộ du lịch thì việc này sẽ trở nên nhàm chán và bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm đi bộ du lịch. Hãy chú ý theo dõi để có thêm kinh nghiệm du lịch nhé.

Nên lên kế hoạch chi tiết

Nên lên kế hoạch chi tiết cho đi bộ du lịch

Để thực hiện một cuốc đi bộ, trước hết bạn cần lên kế hoạch cho mình. Kế hoạch càng chi tiết, việc đi lại càng dễ dàng. Thông thường một kế hoạch sẽ gồm hành trình di chuyển, những điểm du lịch sẽ đi qua, các điểm dừng chân (mua sắm, ăn uống)…

Điều rất quan trọng khi lên kế hoạch là bạn phải biết chính xác địa chỉ, vị trí những địa điểm nói trên. Vì thế một bản đồ du lịch tốt sẽ giúp bạn rất nhiều. Nên ưu tiên chọn những bản đồ có đánh dấu vị trí các điểm tham quan, mua sắm, ăn uống… để sử dụng (hầu hết các sân bay, khách sạn, sách hướng dẫn du lịch đều cung cấp những bản đồ kiểu này).

Chuẩn bị tốt cho việc ăn uống

Hẳn là bạn không muốn chuyến đi trở nên tồi tệ vì những vấn đề đơn giản như thế đâu nhỉ. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với những thứ mang theo. Hay ít nhất bạn hợp khẩu vị khi ăn chúng. Hãy chọn những đồ ăn nhiều năng lượng như xúc xích, thịt khô, phomat, sôcôla, hoa quả nhiều nước như táo, lê, đào…và trên hết bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nước uống nhé!

Chuẩn bị trang phục đầy đủ

Chuẩn bị trang phục đầy đủ

  • Giày dép: tùy thuộc địa hình và thời gian di chuyển. Bạn hãy chọn cho mình loại giày dép phù hợp. Nếu di chuyển ngắn có thể chọn giày sandal mềm. Nếu là địa hình đồi dốc, giày leo núi sẽ phù hợp hơn.
  • Trang phục: Nên ăn mặc đơn giản, thoải mái.
  • Mang theo nón, áo mưa hoặc áo khoác phòng trường hợp thời tiết thay đổi.
  • Hành lý gọn nhẹ sẽ giúp bạn “nhẹ nhàng hơn” trong quá trình di chuyển. Một chiếc balô nhỏ đựng vật dụng cá nhân như khăn, nước, bản đồ, máy ảnh, sách hướng dẫn du lịch, thực phẩm (nếu cần)… là đủ.

Nên lưu ý một số điều sau

  • Vì lý do an toàn, sức khỏe, trước khi quyết định chọn tour đi bộ khám phá, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về điểm đến.
  • Tùy theo kinh nghiệm, tình trạng sức khỏe, bạn hãy vạch ra quãng đường đi phù hợp cho mình. Với những người mới bắt đầu đi bộ, 4-10km/ngày là phù hợp.
  • Thời gian đi tốt nhất trong ngày là buổi sáng.
  • Có thể tham khảo trước một số lịch trình đi trên Internet, sách hướng dẫn du lịch.
  • Uống nước nhiều trong quá trình di chuyển.
  • Xem dự báo thời tiết. Đây là việc cần để bạn chuẩn bị ô (dù) hay mũ nón, đồ chống thấm cho đồ của bạn. Nếu bạn có ý định cắm trại thì việc này càng quan trọng để chuẩn bị lều bạt, túi ngủ..

Như ai đó từng nói, hãy dùng đôi chân để cảm nhận từng nhịp đập (use your feet to feel the beat!), để cảm nhận hơi thở của một vùng đất, để được tận tai nghe, tận mắt thấy nhịp sống của người dân bản địa, tốt nhất bạn hãy đi bộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *