VnExpress tổ chức giải chạy ảo với chủ đề “Chạy để sáng tạo” (V- Race)

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ (viết tắt là KH&CN) Việt Nam năm 2021 (18-5), bên Bộ KH&CN phối hợp cùng với Báo điện tử VnExpress đã phát động giải chạy ảo V-Race cùng với chủ đề “Chạy để sáng tạo”. Giải chạy ảo cùng với chủ đề “Chạy để sáng tạo” (V- Race) hiện đã bắt đầu mở đăng ký tính từ 8h30 ngày 14/5 cùng với thông điệp cổ vũ về tinh thần sáng tạo nhân dịp Ngày KH&CN Việt Nam 18/5. Ngày tôn vinh những con người làm công tác nghiên cứu và quản lý khoa học cùng các doanh nghiệp có nhiều tinh thần đổi mới sáng tạo.

Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam trong năm 2021. “Chạy để sáng tạo” là 1 Giải chạy khuyến khích cả cộng đồng tham gia thể dục thể thao. Đồng thời, Giải chạy mong muốn có thể lan tỏa tinh thần thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe tuy nhiên vẫn chấp hành đầy đủ về các quy định phòng chống dịch bệnh.

Ý nghĩa của chiến dịch “Chạy để sáng tạo”

Chiến dịch “Chạy để sáng tạo” động viên thế hệ trẻ. Đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học. Góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai. Thông qua những bước chạy của runner. Đây còn là cơ hội giúp runner duy trì thói quen tập luyện; tăng cường sức khoẻ; lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Ý nghĩa của chiến dịch "Chạy để sáng tạo"

Theo đó, tất cả mọi người đều có thể tham gia giải chạy miễn phí qua nền tảng V-Race. Tích hợp thêm ứng dụng Strava trên thiết bị di động. Ban tổ chức thiết lập 4 cự ly chạy gồm: 10km; 21km, 42km, 100km. Vận động viên có thể chạy không giới hạn số lần. Chỉ cần tích lũy đủ số quãng đường đã đăng ký qua ứng dụng. Với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km. Ban tổ chức cũng khuyến cáo người chơi phải chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Khi tiến hành cuộc thi.

Mỗi runner sẽ được ghi nhận kết quả theo hình thức tích lũy trong vòng 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người chơi sẽ nhận được chứng nhận điện tử; huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện.

Thời gian diễn ra cuộc thi

Hạn chót đăng ký tham gia giải chạy ảo V-Race là ngày 6-6. Mỗi người cần tích hợp ứng dụng Strava với nền tảng của V-Race. Để ghi nhận kết quả sau mỗi lần chạy.

Thời gian tham gia cuộc thi

Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ tổng kết và vinh danh thành tích người tham gia. Mỗi người tham gia sẽ được ghi nhận kết quả theo hình thức tích lũy trong vòng 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người chơi sẽ nhận được chứng nhận điện tử; huy chương điện tử để lưu lại kỷ niệm về chặng đường tập luyện.

Giải chạy nhằm khuyến khích cộng đồng tham gia thể dục thể thao, qua đó góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai, đồng thời duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần thể thao đến cộng đồng.

Tính đến 17 giờ ngày 18-5, giải chạy ảo V-Race “Chạy để sáng tạo” thu hút gần 2.000 người đăng ký và đa số chọn tham dự cự ly 100km. Bên cạnh các gương mặt quen thuộc là các runner, giải chạy thu hút nhiều chân chạy mới là những người công tác trong lĩnh vực khoa học.

Cập nhật các tin tức mới nhất về Thể thao trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *