Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình không?

Khi phát hiện chồng ngoại tình thì có thể là bạn sẽ cảm thấy rằng vô cùng đau khổ, hụt hẫng và phẫn nộ, đây là 1 điều rất hiển nhiên. Chồng ngoại tình hay là chồng có bồ nhí ở bên ngoài là nỗi lo lắng và đau khổ của các chị em phụ nữ.

Có nhiều trường hợp là chồng ngoại tình bị vợ phát hiện xong xin được tha thứ nhưng lại vẫn cứ tái phạm lại. Vậy nếu trong trường hợp này các bà vợ bị biết chồng mình đang ngoại tình nhưng anh ấy van xin và ăn năn hối lỗi thì họ có nên được tha thứ hay không?

Đây cũng chính là những thắc mắc, băn khoăn của đông đảo các chị em khi rơi vào tình trạng này. Vậy hãy cùng với chúng tôi đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

Câu chuyện của người trong cuộc

Chồng tôi ngoại tình, đã xin được tha thứ nhưng lại không thể bỏ được người phụ nữ kia. Tôi muốn anh ấy phải chọn một trong hai người. Và muốn giữ lại gia đình này thì nên làm sao đây?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ. “Sau nhiều năm gắn bó. Nay tôi mới phát hiện là chồng mình ngoại tình. Anh ấy đã xin được tha thứ vẫn muốn ở bên cạnh vợ con.

Câu chuyện của người trong cuộc

Tuy nhưng lại không thể bỏ được người thứ ba. Nhưng tôi muốn anh phải chọn hoặc mối quan hệ bên ngoài. Hoặc gia đình, chọn một lần cho rõ ràng. Tôi muốn giữ lại gia đình này, giờ nên làm thế nào đây, thưa Chuyên gia”.

Hãy học cách biết ơn với chính mình

Tất cả mọi người xuất hiện trong cuộc đời của mình đều là những người mình cần phải gặp. Mọi điều xảy ra đều là những bài học cần học để mình trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Dù sao cũng hãy sống với lòng biết ơn bạn nhé. Hãy học cách biết ơn với chính mình vì đã vững vàng trước mọi biến cố trong hôn nhân. Biết ơn cả bạn đời đã cho mình nhiều phút giây yêu thương và cả những bài học trong cuộc sống. Biết ơn cả người thứ ba đã xuất hiện vì một lí do nào đó để bạn nhìn lại chính mình, hoàn thiện chính mình.

Hãy tin tưởng thêm một lần nữa

Khi phát hiện chồng ngoại tình, có thể là bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ, hụt hẫng, phẫn nộ. Đấy là một điều rất hiển nhiên. Và cùng nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nhưng hãy chậm lại một chút, tĩnh tâm và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra những hành động hay những quyết định tiếp theo. Nếu bạn vẫn muốn cho chồng cơ hội để quay lại. Nghĩa là khi đã cho nhau cơ hội và nói đến hạnh phúc gia đình. Thì đừng dày vò chính mình và cả anh ấy nữa.

Hãy tin tưởng thêm một lần nữa

Bạn cũng không thể ngay lập tức bắt anh ấy phải lựa chọn phân minh. Bởi tình cảm không phải là thứ có thể nói rõ ràng là rõ ràng ngay được đâu nhé. Đôi khi ép họ theo như ý của mình thì cuối cùng mình sẽ là người làm đánh mất nhau rất nhanh.

Hãy tin tưởng thêm một lần nữa về những ân tình cả hai đã có với nhau như thế nào. Và lên kế hoạch cho cuộc sống của cả hai vợ chồng để tốt hơn. Để cho cả mình và anh ấy đều thấy thoải mái hơn khi ở bên nhau, không dày vò hay làm đau khổ cho cả hai nhé.

Hãy quay về hỏi chính mình

Nếu bạn chẳng biết “buông” hay “giữ”, hãy quay về hỏi chính mình, chứ đừng mong chờ ai đó có thể trả lời điều đó cho bạn: Hãy hỏi bạn còn yêu, còn thương, còn nghĩa tình với người ta không?

Hãy hỏi bạn đã yêu đúng cách chưa, đã hết mình cho cuộc hôn nhân đó chưa? Hãy hỏi bạn đã sai điều gì và nhận ra được lỗi lầm của mình hay chưa? Hãy hỏi bạn đã biết cho đi và bớt đòi hỏi và mong cầu từ người khác hay chưa?

“Buông” hay “giữ” chính là một sự thay đổi trạng thái mối quan hệ tình cảm đôi bên. Đôi khi không có gì đáng sợ và thất bại như bạn nghĩ đâu. Bạn chỉ thất bại khi “giữ” mà vẫn sai lầm hết lần này đến lần khác thôi. Hôn nhân sống với nhau như ngục tù giam lỏng. Hoặc “buông” nhưng lòng vẫn đầy hận thù, oán trách chính là do bạn lựa chọn.

Xem thêm các bài viết khác về Đời sống gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *