Caeleb Dressel với tham vọng giành 7 HCV tại Olympic Tokyo

Bơi lội là một trong những môn thể thao rất được mong chờ tại kỳ Olympic Tokyo 2020 lần này. Tại thế vận hội lần này, bơi lội sẽ có 37 nội dung thi đấu, tương đương với 37 bộ huy chương. Các bộ môn sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 24/7 cho đến ngày 5/8. Một trong những nhân tố được kì vọng rất lớn ở bộ môn này đó chính là Caeleb Dressel. Nhắc đến Dressel, có thể nói đây chính là vận động viên đại diện cho làng bơi lội nước Mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Caeleb Dressel là ai và những mục tiêu mà anh hướng tại tại kỳ Olympic lần này là như thế nào nhé.

Truyền nhân của huyền thoại Michael Phelps

Huyền thoại Michael Phelps đã giải nghệ nhưng tại Olympic 2021, tuyển bơi lội Mỹ đã có nhân vật mới. Michael Phelps, huyền thoại bơi lội từng giành 23 HCV Olympic và 26 HCV thế giới đã giải nghệ vào năm 2016, sau Olympic Rio. Ngày Michael Phelps giải nghệ, người ta lo ngại rằng phải mất nửa thế kỷ nữa, khi mà khoa học công nghệ phát triển và con người nhận được nhiều sự hỗ trợ thì kỳ tích của Phelps mới bị phá vỡ. Ấy vậy mà giờ đây đàn em từng được Phelps dìu dắt đang từng bước lộ diện tiềm năng có thể vượt qua người đàn anh huyền thoại trong tương lai gần.

Caeleb Dressel, kình ngư 24 tuổi, đã là người đã cân bằng kỷ lục giành 7 HCV thế giới. Kỷ lục này bằng với thành tích Phelps năm 2007. Anh được coi là “Michael Phelps đệ nhị”.

Truyền nhân của huyền thoại Michael Phelps 

Tính tới nay, thành tích của Caeleb Dressel tiếp tục tăng lên. Anh giành thêm 6 HCV thế giới bơi lội 2019. Dressel là niềm hy vọng lớn nhất của tuyển bơi Mỹ tại Olympic sắp diễn ra ở Nhật Bản.

Sinh năm 1996, Dressel được dự báo đủ sức gánh vác trọng trách mà đàn anh Michael Phelps để lại sau Olympic Rio 2016. Ngay kỳ Thế vận hội đầu tiên tham dự, anh đoạt hai HC vàng ở nội dung 4x100m tự do và 4x100m hỗn hợp.

Năm 2017, Dressel bùng nổ khi giành bảy HC vàng tại Giải vô địch thế giới ở Budapest. Sau đó hai năm, anh giành tới tám huy chương, trong đó có sáu HC vàng tại Gwangju. Cũng trong giải này, anh phá kỷ lục 100m bướm tồn tại suốt 10 năm của Phelps.

Caeleb Dressel và mục tiêu lớn tại Olympic Tokyo 2020

Caeleb Dressel là nam kình ngư đầu tiên hoàn tất cự ly 100m tự do dưới 40 giây. Mặc dù tại Olympic 2016, anh không thể phá kỷ lục ở các cự ly đoạt HCV. Bao gồm tiếp sức 4x100m tự do và 4x100m tiếp sức hỗn hợp. Nhưng anh lại là “cỗ máy” nắm giữa các kỷ lục thế giới ở nội dung 100m bướm, 50m tự do và 100m cá nhân hỗn hợp.

siêu sao nhắm 7 HCV Olympic

Cũng giống như giải vô địch bơi lội thế giới 2019, ở Olympic Tokyo sắp tới kình ngư 24 tuổi Dressel đăng kí tham dự 8 nội dung. Anh kì vọng sẽ giành được ít nhất 7 HCV.

Nếu như giành được cả 8 HCV bơi lội, kình ngư trẻ sẽ sánh ngang thành tích của tiền bối Phelps có được ở Olympic Bắc Kinh 2008.

Dressel đang đứng trước cơ hội trở thành VĐV xuất sắc nhất Thế vận hội 2021. Mục tiêu cần hoàn thành là giành 7 HCV. Trong hàng nghìn những ngôi sao tham dự Olympic, chắc chắn Caeleb Dressel là một trong những VĐV đáng xem. Hãy cùng chờ xem Dressel sẽ tạo ra những kỷ lục mới trên đường đua xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *