Cảm biến hình ảnh nhỏ nhất thế giới được ra mắt bởi Samsung

Công nghệ camera trên điện thoại thông minh đang phát triển nhanh hơn bao giờ hết và trong thời gian gần đây chúng ta đã chứng kiến ​​hai bước phát triển mới trên hàng loạt thiết bị tầm trung và cận cao cấp. Ngày càng có nhiều máy ảnh phía sau đi kèm với các mô-đun thứ cấp có tiêu cự dài hơn, thường là hệ số zoom 2 hoặc 3x khi so sánh với máy bắn súng chính. Ở phía trước, xu hướng mới nhất là các máy ảnh “đục lỗ” được giấu khá nhiều bên dưới màn hình và chỉ nhìn qua một lỗ nhỏ. Mới đây Samsung vừa trình làng cảm biến kích thước hình ảnh nhỏ nhất trên thế giới hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cảm biến hình ảnh có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất

Vào năm 2019, Samsung giới thiệu ISOCELL Slim GH1. Mà theo công ty là cảm biến hình ảnh có kích thước điểm ảnh 0,7 micromet (μm) đầu tiên trên thế giới. Giờ đây công ty còn làm được điều tốt hơn nữa. Theo Neowin, Samsung vừa công bố một cảm biến máy ảnh mới. Hãng cho biết có kích thước nhỏ nhất trong ngành. Samsung ISOCELL JN1 là cảm biến có kích thước hình ảnh 0,64 μm. Nó có tùy chọn độ phân giải đến 50 MP cho cả camera trước và sau.

Cảm biến hình ảnh có kích thước điểm ảnh nhỏ nhất

Giống như các cảm biến máy ảnh độ phân giải cao khác. Cảm biến mới nhất của Samsung sử dụng công nghệ pixel binning. Nó được kết hợp 4 điểm ảnh 0,64 μm liền kề thành 1 điểm ảnh 1,28 μm. Điều này có nghĩa là độ nhạy sáng được tăng lên gấp 4 lần. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu để chụp ảnh 12,5 MP sáng hơn. Samsung tuyên bố cảm biến cải thiện 16% độ nhạy sáng nhờ công nghệ ISOCELL 2.0.

Các chuyên gia về máy ảnh thường nói rằng kích thước pixel càng nhỏ thì chất lượng ảnh chụp càng kém và độ nhiễu cũng cao hơn. Vậy tại sao Samsung lại liên tiếp ra mắt những cảm biến có kích thước pixel nhỏ nhất thế giới? Giống như nhiều cảm biến camera độ phân giải cao khác. JN1 sẽ sử dụng công nghệ pixel-binning. Giúp kết hợp nhiều pixel thành một để có chất lượng ảnh tốt hơn. Đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng.

Những tính năng của công nghệ mới này

Samsung cũng lưu ý định dạng quang học 1/2,76 inch của ISOCELL JN1. Giúp người dùng có thể sử dụng cảm biến trong các mô-đun máy ảnh siêu rộng hoặc tele. ISOCELL JN1 cũng có thể giúp giảm thiểu phần lồi của máy ảnh. Với việc giảm 10% chiều cao mô-đun máy ảnh. Theo Samsung, cảm biến camera nhỏ hơn. Mà vẫn giữ được độ phân giải cao sẽ hiệu quả hơn. Kích thước cảm biến nhỏ hơn giúp thiết kế các module camera tele. Và góc siêu rộng dễ dàng hơn. Vì các cơ cấu ống kính của các camera này phức tạp hơn camera thường. Đồng nghĩa với việc camera sẽ bớt lồi hơn.

Những tính năng của công nghệ mới này

Với hệ thống Smart-ISO, cảm biến có thể giúp tăng dải động bằng cách sử dụng chế độ ISO thấp trong môi trường sáng để bảo toàn chi tiết ở vùng sáng và ISO cao trong cài đặt ánh sáng yếu nhằm giảm thiểu nhiễu trong ảnh. ISOCELL JN1 cũng có thể quay video với độ phân giải lên đến 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây hoặc Full HD ở tốc độ 240 khung hình/giây.ISOCELL JN1 đang được sản xuất hàng loạt, vì vậy có lẽ không lâu nữa Samsung sẽ đưa cảm biến này đến với smartphone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *