FPT Camera IQ chính thức trình làng với công nghệ nhận diện AI thông minh

Phương thức phổ biến để có thể giám sát an ninh hiện nay chính là sử dụng sức người. Các công ty cần phải có một đội ngũ nhân sự chuyên giám sát camera để phát hiện các nguy cơ gây mất an toàn an ninh. Trong khi đó thì tại các hộ gia đình bình thường thì camera chỉ để ghi hình và xem lại sau khi sự việc đã xảy ra rồi. Sau thành công với giải pháp camera có khả năng lưu trữ trên điện toán đám mây thì mới đây FPT Telecom tiếp tục khẳng định vị thế của mình bằng việc đưa ra ngoài thị trường các dòng sản phẩm FPT Camera IQ để có thể sử dụng AI nhằm nhận diện chuyển động có người. Cùng chúng tôi tham khảo công nghệ mới này của FPT để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

FPT Telecom ra mắt FPT Camera IQ

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng camera giám sát an ninh tại Việt Nam ngày càng tăng. Không chỉ ở các văn phòng, xí nghiệp, camera giám sát giờ được sử dụng trong nhiều hộ gia đình. Song song với đó, các giải pháp về công nghệ trên camera cũng ngày càng được người dùng quan tâm. Công nghệ giúp giải các bài toán mà camera an ninh gặp phải, đặc biệt về khả năng lưu trữ, phân tích hình ảnh và cảnh báo.

FPT Telecom ra mắt FPT Camera IQ

FPT Telecom vừa công bố dòng sản phẩm Camera IQ. Ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo. Giúp phát hiện các chuyển động có yếu tố con người trong khung hình. FPT Camera IQ là giải pháp camera an ninh đồng bộ toàn diện trên thị trường hiện nay. Bao gồm: phần cứng là 2 loại thiết bị. Camera trong nhà và ngoài trời tích hợp trí tuệ nhân tạo; dịch vụ lưu trữ đám mây. Ứng dụng quản lý đa nền tảng; dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì miễn phí.

Một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay. Đó là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người. Chúng sẽ phát đi thông báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình. Dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích gây phiền cho người sử dụng. Và lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

Camera IQ với công nghệ nhận diện thông minh AI

FPT Camera IQ có tính năng nhận diện thông minh. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể. Ví dụ như xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác. Có độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%. Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực. Từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng. Giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập.

Camera IQ với công nghệ nhận diện thông minh AI

FPT Telecom là đơn vị tiên phong trên thị trường về giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Những dữ liệu từ FPT Camera IQ thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế của Uptime Institute – hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới.

Sản phẩm với nhiều sự lựa chọn

FPT Camera hiện có hai lựa chọn thiết bị. Đó là mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ. Kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10 m. Hãy là mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ. Nó có khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20 m. Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch. Chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1.080p. Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện được trang bị trên phiên bản camera ngoài trời. Mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ vòng ngoài.

“Với tính năng nhận diện thông minh – cảnh báo chuyện động có người, giải pháp FPT Camera IQ không chỉ sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường mà còn giúp giải quyết tối ưu những vấn đề người dùng gặp phải trong nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn”, ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT Telecom chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *