Tính năng mới cho phép tùy chọn cập nhật trên iPhone, iPad

Thời gian trước khi người dùng iPhone và iPad muốn sở hữu các bản cập nhật bảo mật cần thiết thì phải cập nhật toàn bộ hệ điều hành rất phiền. Mới đây Apple đã cho ra mắt công nghệ – tính năng mới đó là cho phép người dùng iPhone và iPad được lựa chọn nếu họ muốn nâng cấp hoặc là họ tiếp tục sử dụng phiên bản hệ điều hành hiện tại. Tuy nhiên vẫn có thể nhận các bản cập nhật bảo mật. Hệ điều hành iOS hiện cung cấp cho người dùng sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm ngay trong ứng dụng Cài đặt. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết ngày hôm nay của mục Công nghệ mới nhé.

Loạt tính năng mới của iphone

Không phải ai cũng muốn lên hệ điều hành mới vì sợ lỗi hoặc máy đã cũ. Nhưng cập nhật bảo mật là rất quan trọng. Tuỳ chọn mà Apple sắp ra mắt sẽ giúp giải quyết việc này. Khi Apple công bố bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2021, CEO Tim Cook đã tiết lộ một loạt các tính năng mới thú vị. Bao gồm Spatial Audio trên FaceTime, LiveText. Nâng cấp tính năng Không làm phiền và tải ảnh ID một cách an toàn,…

Loạt tính năng mới của iphone

Một trong những tính năng không được đề cập trong hội nghị. Nhưng chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người. Đó là cho phép người dùng iPhone và iPad lựa chọn. Nếu họ muốn nâng cấp hoặc tiếp tục sử dụng phiên bản hệ điều hành hiện tại. Nhưng vẫn nhận các bản cập nhật bảo mật. iOS là một hệ điều hành điện thoại di động được phát triển bởi Apple. Và phân phối độc quyền cho phần cứng của Apple. Ban đầu, iOS được công bố năm 2007 cho iPhone. Sau đó được mở rộng để hỗ trợ các thiết bị khác của Apple. Như iPod Touch (tháng 9 năm 2007), iPad (tháng 1 năm 2010). IPad Mini (tháng 11 năm 2012). Và thế hệ thứ hai của Apple Ttivi trở đi (tháng 9 năm 2010).

Tính năng tùy chọn cập nhật

Trước đây, người dùng iPhone và iPad muốn có các bản cập nhật bảo mật cần thiết. Phải cập nhật toàn bộ hệ điều hành của họ lên phiên bản tiếp theo. Giờ đây, theo thông tin từ bản iOS và iPadOS beta. Người dùng có thể cập nhật hoàn toàn lên 15. Hoặc tiếp tục ở iOS 14 và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng. Cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo”.

Tính năng tùy chọn cập nhật

Thông tin này xuất hiện trên trang liệt kê các tính năng cho cả iOS 15 và iPadOS 15: iOS hiện cung cấp sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt. Không thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình. Trao đổi dữ liệu đều phải qua iTunes gây bất tiện và tốn thời gian vì đây là con đường duy nhất. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS 15 mới nhất ngay sau khi nó được phát hành để có các tính năng mới nhất và bộ cập nhật bảo mật hoàn chỉnh nhất. Hoặc tiếp tục trên iOS 14 và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo.

Chỉ áp dụng trên iOS 15 và iPadOS 15

Phần cài đặt này sẽ xuất hiện ngay khi Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 phiên bản chính thức. Tất nhiên, có những câu hỏi xung quanh điều này. Apple sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 trong bao lâu? Sẽ là trong suốt vòng đời của iOS 15 (sau đó, người dùng iOS 14 sẽ phải chọn chuyển sang iOS 15 hoặc iOS 16) hay trong một khoảng thời gian giới hạn?

Ngoài ra, liệu người dùng đã nâng cấp lên iOS 15 có thể quay trở lại iOS 14 không? Hiện tại, Apple ngăn chặn việc quay trở lại bằng cách không sign các bản phát hành iOS trước đó, vì lý do bảo mật. Tuy nhiên, đây có lẽ là một tin đáng hoan nghênh đối với người dùng Apple có dòng máy cũ hơn hoặc những người cẩn trọng, vì điều này cho phép người dùng không cần lên bản iOS hoặc iPadOS mới mà vẫn có được bảo mật mới nhất.  Có vẻ như người dùng Apple Watch sẽ không có được chọn lựa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *