CĐV chia sẻ nỗi niềm bị nợ lương của các cầu thủ Than Quảng Ninh

Vấn đề tài chính hiện vẫn chưa được giải quyết đã khiến đội bóng Than Quảng Ninh chưa thể nào thoát khỏi tình cảnh đầy khó khăn tại V.League 2021. Nhiều CĐV đã bày tỏ sự thương cảm mà họ dành cho các cầu thủ Than Quảng Ninh ở trong bối cảnh họ bị các đội bóng chủ quản nợ lương ở trong nhiều tháng. Các trụ cột đội bóng Than Quảng Ninh hiện đã chính thức tuyên bố nghỉ chơi tính từ vòng 9 LS V-League 2021 nếu như tình trạng nợ lương, thưởng và tiền lót tay còn kéo dài.

Dù đã tập trung trở lại nhằm chuẩn bị cho giai đoạn 2 V.League 2021 thì đội Than Quảng Ninh vẫn bộc lộ ra nhiều vấn đề. Câu chuyện tài chính hiện chưa được giải quyết khiến cho số phận của đội bóng này vẫn còn đang “treo lơ lửng”. Bước đầu, tiền lương cũng đã được chi trả cho cầu thủ tuy nhiên các khoản tiền thưởng và phí lót tay trong 2 năm qua thì vẫn “bặt vô âm tín”, cho dù lãnh đạo đã nhiều lần hứa hẹn.

Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương

Cụ thể, từ tháng 4 tới nay, các cầu thủ của Than Quảng Ninh vẫn chưa được trả lương. Đây không phải lần đầu tiên các cầu thủ của đội bóng đất mỏ bị nợ lương. Trước đó, các cầu thủ Than Quảng Ninh bất đắc dĩ phải dùng tới biện pháp “đình công”.

Vì bị nợ nhiều các khoản tiền như tiền lương; thưởng, phí lót tay. Sau đó, Chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng đã phải tự ứng ra khoảng 4, 5 tỷ đồng. Thanh toán tiền lương từ tháng 9/2020 đến tháng 4/2021. Tuy nhiên, trong 3 tháng gần nhất. Các cầu thủ lại tiếp tục bị nợ lương.

Cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương

Những ngày qua, chuyện đi hay ở của cầu thủ Than Quảng Ninh được nhắc đến rất nhiều trên các diễn đàn bóng đá. Với một số cầu thủ mà hợp đồng đáo hạn vào cuối mùa giải 202. Như Hải Huy thì mọi chuyện sẽ rất đơn giản. Tuy nhiên, những cầu thủ còn đến 1-2 năm hợp đồng như Mạc Hồng Quân; Nghiêm Xuân Tú… thì câu chuyện lại khác.

Những chia sẻ của CĐV với nỗi niềm của các cầu thủ

Vay tiền để trang trải cuộc sống

“Dịch bệnh phức tạp, các giải đấu thì không thể diễn ra nên cầu thủ chỉ trông vào đồng lương. Giờ lương chậm 3 tháng thì không ngạc nhiên khi nhiều cầu thủ lâm vào cảnh nợ nần. Để có tiền trang trải chi tiêu. Đây là tình cảnh đáng buồn của các cầu thủ Than Quảng Ninh. Tôi không hiểu sao ban lãnh đạo đội bóng lại không có hướng giải quyết vấn đề đã tồn tại trong thời gian dài”. Facebook Quân Nguyễn chia sẻ trên diễn đàn vietnamfoofball.

“Tôi vẫn nhớ có cầu thủ Than Quảng Ninh phải đi vay tiền mẹ vợ để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, một số cầu thủ cầu cứu những đồng nghiệp khác cho vay tiền tạm. Trước tôi nghĩ, cầu thủ có thu nhập tốt lắm nhưng sau những vụ việc như ở Than Quảng Ninh thì thấy. Cầu thủ cũng trăm ngàn nỗi khổ riêng”. Facebook Nam Nguyễn chia sẻ quan điểm.

Khả năng các cầu thủ sẽ đi tìm CLB mới

Những chia sẻ của CĐV với nỗi niềm của các cầu thủ

“Chắc chắn Than Quảng Ninh sẽ còn chảy máu lực lượng trong thời gian tới. Khi vấn đề lương bổng không được giải quyết. 2 cầu thủ trụ cột Xuân Tú và Hồng Quân đã có động thái tìm kiếm bến đỗ mới. Cũng không ngờ với một địa phương CĐV yêu bóng đá cuồng nhiệt như Than Quảng Ninh. Nhưng đội bóng này là lâm vào cảnh trớ trêu đến thế”, facebook An An bình luận.

“Vẫn biết rằng dịch bệnh khiến nhiều đội bóng rơi vào thế khó khăn về mặt kinh tế. Thế nhưng với một đội bóng chơi ở giải chuyên nghiệp như Than Quảng Ninh thì thật khó chấp nhận cho việc nợ lương cầu thủ nhiều lần. Có lẽ đội bóng này cần một sự thay đổi mạnh mẽ để hướng tới sự chuyên nghiệp hơn”, facebook Kiên Phạm đưa ra góc nhìn.

“Chậm lương 1 tháng cầu thủ đã khổ rồi, đằng này đội bóng lại chậm lương tới 3 tháng. Nếu tôi là cầu thủ Than Quảng Ninh thì chắc sẽ phải sớm tìm đội bóng mới. Tuy nhiên khi giải tạm hoãn thì tìm một CLB khác quả là điều không dễ dàng. Mong sao ban lãnh đạo đội bóng sớm có biện pháp để giải quyết triệt để vấn đề nợ đọng lương cầu thủ như thế”, facebook Phạm Tuân viết.

Cập nhật các tin tức mới nhất về Thể thao trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *