Những tình nguyện viên tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Mới đây, đoàn những tình nguyện viên gồm 57 sinh viên tỉnh Lâm Đồng của 2 Trường cao đẳng Y tế Lâm Đồng và ĐH Yersin Đà Lạt đã lên đường. Chuyến xe này sẽ lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Để đáp lại lời kêu gọi giúp đỡ trước đó của tỉnh Bình Dương. Nên những “chiến sĩ áo xanh” là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Trường Đại học Yersin Đà Lạt  đã lên đường thực hiện nhiệm vụ. Các bạn sinh viên sẽ hỗ trợ trong cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại tỉnh Bình Dương với tinh thần: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó để thanh niên.”

Các tình nguyện viên tích cực khi lên đường đến Bình Dương

Sáng 22.7, tại Trường ĐH Yersin Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ xuất quân đội. Thành lập đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19. Đoàn tình nguyện viên do Tỉnh đoàn Lâm Đồng thành lập. Số lượng có 57 sinh viên của Trường ĐH Yersin Đà Lạt và Trường CĐ Y tế Lâm Đồng.

Đoàn tình nguyện viên do Tỉnh đoàn Lâm Đồng thành lập

Tỉnh Bình Dương huy động 50 sinh viên ngành y của Lâm Đồng tham gia chống dịch Covid-19. Nhưng có tới 58 sinh viên đăng ký xung phong. Và không một sinh viên nào rút tên khỏi danh sách. Tuy nhiên, giờ chót có 1 sinh viên bị cảm cúm phải ở lại. Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm và thái độ tích cực chấp nhận mọi gian khổ. Không ngại hiểm nguy, đặt sức khỏe và tính mạng của nhân dân lên trên hết. Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ phương tiện đưa các tình nguyện viên đến Bình Dương thực hiện nhiệm vụ.

Hành trang của các tình nguyện viên trẻ khi lên đường thực hiện nhiệm vụ

Balo gọn nhẹ, tinh thần hồi hộp xen lẫn quyết tâm của các tình nguyện viên. Hành trang lớn nhất mà họ mang theo là những kỹ năng cần thiết. 57 tình nguyện viên đã xuất phát từ Đà Lạt thẳng tiến Bình Dương. Sau đó tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Trước khi đến Bình Dương, các tình nguyện viên được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng chia sẻ về những thông tin. Cũng như hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn trong công tác hỗ trợ chống dịch Covid-19. Tất cả các tình nguyện viên đều đã được tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19. Bên cạnh đó có xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi lên đường đến Bình Dương.

Dự kiến, 57 tình nguyện viên sẽ thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến. Và các bệnh viện khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Thời gian tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ít nhất là 21 ngày. Nhưng có thể kéo dài thêm tùy vào tình hình dịch bệnh. Trước khi trở về Lâm Đồng, các tình nguyện viên cũng sẽ được cách ly 14 ngày tại Bình Dương. Việc này nhằm để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đảm bảo các công tác phòng chống dịch diễn ra thuận lợi

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các em phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các em phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch tại địa phương nơi thực hiện nhiệm vụ; thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương; sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, vất vả phía trước.Ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng  và lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đến động viện các tình nguyện viên trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại tỉnh Bình Dương.

Bí thư tỉnh uỷ Lâm Đồng chia sẽ: “Thường trực Tỉnh ủy hoan nghênh sự linh hoạt, chủ động của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong việc huy động, thành lập đội hình “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ Bình Dương phòng chống dịch Covid-19”. Đồng thời, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thần tự nguyện, xung kích của các em sinh viên Trường ĐH Yersin Đà Lạt và cao đẳng Y tế Lâm Đồng trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *