Sài Gòn FC muốn trao luôn Cúp vô địch V-League 2021 cho HAGL

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn ngày trước đây mang tên là Câu lạc bộ Hà Nội, là 1 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại giải đấu Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. CLB có trụ sở đăng ký thi đấu ở Thành phố Hồ Chí Minh. Sân nhà hiện tại của đội bóng là sân vận động Thống Nhất hiện có sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Sài Gòn FC, đội bóng này đang xếp áp chót bảng xếp hạng giải V-League 2021 sau 12 lượt trận đã đề xuất phương án dừng mùa giải và công nhận thành tích của các CLB nhưng không có đội xuống hạng.

CLB Sài Gòn muốn dừng V-League ngay thời điểm này

Đại diện Sài Gòn FC cho biết CLB này muốn chọn phương án dừng V-League ngay thời điểm này. Công nhận vị trí hiện tại của các CLB. Và trao luôn Cúp vô địch V-League 2021 cho  HAGL.

Đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương kỳ vọng những CLB xếp đầu bảng HAGL; Viettel và Than Quảng Ninh sẽ đại diện Việt Nam dự AFC Champions League và AFC Cup 2022. Ý kiến này khiến các CĐV tranh cãi khi Sài Gòn FC là CLB bị đánh giá là yếu nhất mùa giải năm nay.

Với 13 điểm sau 12 vòng đấu, chỉ hơn SLNA 3 điểm; Sài Gòn FC có thể đứng cuối cùng nếu thi đấu tiếp tục. Trong khi đối thủ SLNA có nhà tài trợ mới. Chấp nhận chi tiền “khủng” củng cố lực lượng. Và đặc biệt có truyền thống vững bền ở sân chơi cao nhất Việt Nam. Thì Sài Gòn FC chỉ được đầu tư không đáng kể.

Sài Gòn FC đang ở thế bất lợi nhất ở V-League

Sài Gòn FC đang ở thế bất lợi nhất ở V-League

Trên thực tế, đề xuất của Sài Gòn FC không có gì khó hiểu. Khi đoàn quân của HLV Thanh Phương ở thế bất lợi nhất. Nếu đá 8 trận còn lại của mùa bóng với lực lượng hiện có. Sài Gòn FC có nguy cơ xuống hạng Nhất rất cao. Và may mắn hơn, họ phải đi đá play-off.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng cho biết. Đội bóng không đồng ý với phương án kéo dài V-League sang tháng 2/2022.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lo ngại dịch bệnh diễn biến phức tạp. Và việc kéo dài giải đấu sẽ ảnh hưởng tới chi phí hoạt động của đội bóng. Đề xuất của lãnh đạo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là V-League 2021 khép lại mà không có đội vô địch hay xuống hạng.

Một CLB khác cũng đồng tình với việc khép lại mùa giải 2021 sau vòng 12 và đề xuất công nhận HAGL vô địch giải là B.Bình Dương. Tổng giám đốc Lê Hồng Cường ngoài đề xuất HAGL vô địch còn có ý kiến không để CLB xuống hạng mùa giải này.

CLB sẽ bị khó khăn về tài chính nếu kéo dài mùa giải

Theo lãnh đạo B.Bình Dương nếu mùa giải kéo dài, CLB chắc chắn sẽ khó khăn về tài chính. Hiện tại, các hợp đồng tài trợ của CLB chỉ đến 31/10, nên không đủ tài chính duy trì thêm.

CLB sẽ bị khó khăn về tài chính nếu kéo dài mùa giải

Đội bóng cũng ký hợp đồng với các cầu thủ đến ngày 31/10 hoặc 31/12. B.Bình Dương lo ngại đến tháng 2/2022, giải cũng chưa chắc sẽ diễn ra được. Dẫu vậy, B.Bình Dương đồng ý với phương án vừa tập trung đội tuyển, vừa thi đấu với điều kiện dịch bệnh được kiểm soát và các đội được tiêm vắc xin đầy đủ.Các CLB phía Nam khác như TP.HCM cũng chung đề xuất như B.Bình Dương.

Tuy nhiên, tất cả các CLB đều đang trong tình cảnh chờ quyết định của VFF, VPF. Những CLB được thông báo nghỉ dài hạn nhất hiện tại là Hà Nội FC (nghỉ đến hết tháng 8) hay CLB TP.HCM nhiều tháng qua không được tập luyện vì tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Thành tích thi đấu của Sài Gòn FC trong mùa giải V-League 2021

Đổi 3 “tướng” chỉ trong 8 vòng đấu ở mùa giải V-League 2021 nhưng Sài Gòn FC vẫn chưa lấy lại phong độ đỉnh cao vốn có dưới thời cựu HLV Vũ Tiến Thành. Thay “máu” gần như toàn bộ nòng cốt so với mùa giải 2020 với mô hình chuyên nghiệp theo kiểu Nhật Bản hóa nhưng các ngoại binh của Sài Gòn FC mới là nguyên nhân kéo đội bóng ngày càng thụt lùi.

Dễ dàng nhận thấy từ đầu mùa giải, Sài Gòn FC không những thi đấu theo kiểu chấp ngoại binh mà nội binh của đội cũng phải gồng gánh luôn nhiệm vụ, vai trò của những “lão tướng” ngoại quốc chậm chạp, nặng nề, kém hiệu quả trong việc ghi bàn.

Cập nhật các tin tức mới nhất về Thể thao trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *