“Chuyến xe yêu thương” hỗ trợ khu cách ly và phong toả tại Cần Thơ

Nhằm để chở nhu yếu phẩm đến tặng các hộ dân đang chống chọi từng ngày nơi phong tỏa và khu cách ly, “Chuyến xe yêu thương” đã khởi hành. Hiện tại, thành phố Cần Thơ đang thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội theo nhã nước. Vì vậy nhiều hộ gia đình khó khăn đã khổ nay càng vất vả hơn. Cũng chính vì việc này, “Chuyến xe yêu thương” đã được khởi hành để đến với khu vực phong toả trong đại dịch Covid-19.

Từ 7h sáng 17/7, “Chuyến xe yêu thương” chính thức tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ. Chuyến xe hướng đến các đối tượng nằm trong các khu vực phong tỏa, cách ly. Đặc biệt là học sinh – sinh viên không được đi làm thêm, không thể về quê. Cũng như đoàn viên công đoàn trong ngành giáo dục tạm ngừng làm việc và mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Và cả những người có thu nhập không ổn định như lao động phổ thông. Chuyến xe sẽ thực hiện mục tiêu kép theo Ban điều hành: vừa trao những món quà mang tình tương thân của cộng đồng đến với người khó khăn, vừa tiêu thụ nông sản còn tồn động trong dịch Covid-19 của nông dân trên địa bàn.

Các cán bộ sẽ chia sẵn phần quà để người dân tự đến nhận

Trước khó khăn về mặt đời sống của nhiều người dân trong thời gian giãn cách xã hội

Trước khó khăn về mặt đời sống của nhiều người dân trong thời gian giãn cách xã hội. Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Công đoàn ngành GD-ĐT TP.Cần Thơ và Trường THPT Thái Bình Dương tổ chức chuỗi hành trình “Chuyến xe yêu thương”. Nhằm chở nhu yếu phẩm đến tặng bà con đang chật vật ăn đong từng ngày ở nơi phong tỏa.

Mặt hàng hỗ trợ chủ yếu là các loại rau củ, gạo, trứng, sữa… Mỗi lần triển khai, chuyến xe yêu thương dừng chân tại 2 – 3 điểm, trao tặng từ 150 – 200 suất quà. Với thông điệp “đến các nơi cần nhu yếu phẩm”, phạm vi lộ trình không chỉ trong nội ô mà còn ra khu vực ngoại thành. Các phần hỗ trợ đều được phân chia sẵn. Với những điểm nóng trong khu phong tỏa và cách ly. Thì các suất quà sẽ chuyển giao cho tổ an toàn Covid-19 ở địa phương; cùng lực lượng chức năng tiếp tế lại cho bà con bằng cách hợp lý nhất. Những khu vực khác thì đoàn viên thanh niên các đơn vị sẽ tiếp nhận rồi trao riêng cho từng trường hợp.

Chiến dịch “Chuyến xe yêu thương” lan toả đến mọi người trong thành phố Cần Thơ

“Đối tượng chương trình hướng đến là tất cả bà con đang gặp khó khăn. Đặc biệt là người dân nơi phong tỏa và khu cách ly; các em sinh viên gặp khó khăn chưa thể về nhà. Bên cạnh đó là các đoàn viên mất việc, bà con thu nhập thấp vì ảnh hưởng dịch Covid-19”. Chị Lư Thị Ngọc Anh – Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ; nói và cho biết thêm.

Đối tượng chương trình hướng đến là tất cả bà con đang gặp khó khăn

Anh Phương Tấn Đạt – Bí thư Đoàn Trường THPT Thái Bình Dương, cho biết thêm. Ngoài ý nghĩa giúp bà con khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội. Song song đó chương trình còn có chủ đích ban đầu là giải cứu nông sản giúp nông dân. Hầu hết nông phẩm mang đi hỗ trợ đều được mua ở các vùng ven nội thành; vùng nông thôn đang gặp trở ngại về vấn đề tiêu thụ và lưu thông hàng hóa. “Công việc khó khăn và vất vả bởi lộ trình tập kết sản phẩm qua các nơi phong tỏa sẽ xa hơn. Nhưng ai nấy đều cảm thấy vui. Vì qua chương trình này có thể giúp đỡ được nhiều người”, anh Đạt chia sẻ.

Sự quan tâm kịp thời của Ban điều hành “Chuyến xe yêu thương” sẽ góp phần cùng chính quyền vận động. Và tuyên truyền người dân nâng cao ý thức hơn nữa, tránh lơ là, chủ quan. Tự giác tuân thủ, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Góp phần hạn chế tối đa nguồn lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *