Người dân Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ nhiều đồng bào miền Nam

Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng dịch, chính quyền và người dân Thừa Thiên Huế đã có nhiều hoạt động hữu ích. Những hoạt động hướng về đồng bào miền Nam thân yêu đang chóng chọi với đại dịch Covid-19. Khoảng một tuần vừa qua, liên tục có những chuyến xe nghĩa tình đã rời cố đô Huế. Khởi hành vào phương Nam với tấm lòng chân thành. Những chuyến xe mang theo các món thực phẩm và nông sản thiết yếu. Những vật phẩm này do chính tay người dân đóng góp và lựa chọn. Nhằm để chia sẻ khó khăn với người dân thành phố Hồ Chí Minh đang chống dịch Covid-19.

Tấm lòng của người dân Thừa Thiên Huế gửi đến thành phố mang tên Bác

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn ra với tốc độ lây lan nhanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Đặc biệt là người dân TP.HCM đang phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhắt. Đe doạ đến sức khỏe, cũng như kinh tế và xã hội ở địa  phương này. Với mong muốn chung tay hỗ trợ người dân vùng dịch. Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân và Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế phát động một chương trình. Với tên gọi là:  “Gửi chút Tình Huế- Chia sẻ khó khăn, hướng về TP.HCM”.

Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn ra với tốc độ lây lan nhanh tại nhiều địa phương trên cả nước.

Anh Nguyễn Ngọc Nhật Hoàng, thanh niên thành phố Huế cho biết: “Những ngày qua, mình cùng tất cả các bạn đoàn viên thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế đã chung tay, chung lòng, góp những món quà nhỏ ý nghĩa, giúp miền Nam vượt qua dịch bệnh Covid-19. Chúc miền Nam chúng ta nhanh chóng chiến thắng đại dịch này”.

Sau hơn 2 ngày phát động, chương trình đã thu hút đông đảo hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia. Người góp công, người góp sức, gần 40 tấn hàng hóa, thực phẩm đã chuyển vào Nam.

Người dân Thừa Thiên Huế chế biến thực phẩm ủng hộ người dân vùng dịch ở TP.HCM

Từ tờ mờ sáng, 36 phường, xã trên địa bàn TP.Huế đã khẩn trương vận chuyển thực phẩm. Bao gồm: ruốc sả, cá kho, cá nướng… Các sản vật địa phương do người dân các phường xã làm suốt những ngày qua. Sau đó chuyển đến Trung tâm Văn hóa thông tin và Điện ảnh tỉnh Thùa Thiên- Huế. Nhằm để đưa lên xe vận chuyển vào TP.HCM. Hỗ trợ bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Bà Ngô Thị Ánh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. “Trong những ngày qua, được biết bà con của TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là trong cuộc sống do đại dịch Covid-19. Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân phát động đến tận cán bộ hội viên phụ nữ; và nông dân trên địa bàn toàn tỉnh. Để đóng góp một phần nhỏ sức mình, ủng hộ bà con thành phố. Chúng tôi rất mừng, chỉ trong vòng khoảng 2 ngày phát động. Chúng tôi đã huy động được một số lượng hàng rất lớn”.

Thành phố Huế vừa phát động những chuyến xe nghĩa tình. Những chuyến xe mang theo hơn 30 tấn thực phẩm, cá tôm… Đưa vào giúp đồng bào khó khăn tại TP.HCM. Sau 4 ngày phát động, 5.000 đoàn viên, thanh niên, phụ nữ thành phố Huế chung sức. Họ chung lòng thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này.

Chuyến xe nghĩa tình của người dân cố đô Huế bắt đầu xuất hành vào TP.HCM

Đây là phong trào của đồng bào của Thừa Thiên Huế thông qua Đoàn thanh niên

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế nêu rõ, trong thời điểm này, bà con TP.HCM đang gồng mình để phòng, chống dịch bệnh; ảnh hướng lớn đến hoạt động sản xuất và đời sống. Trước những khó khăn đó, thông qua Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên đã huy động được rất nhiều sự đóng góp của bà con Thừa Thiên Huế. Những chuyến xe chở đầy hàng hoá gửi đến giúp bà con đang sống tại TP.HCM.

“Đây là phong trào của đồng bào của Thừa Thiên Huế thông qua Đoàn thanh niên, phụ nữ. Những chuyến hàng này tiếp tục thu gom từ các địa phương, từ những sản phẩm của Hội nông dân, sản phẩm của chị em phụ nữ cũng như của giới trẻ. Địa phương sẽ đóng góp và thông qua Hội phụ nữ để gom hàng và chuyển trực tiếp vào các cơ quan chức năng của TP.HCM. Sắp tới sẽ có tối thiểu 2-3 chuyến nữa để tiếp tục đưa những gói quà tình nghĩa này đến tận bà con, trong đó có đồng hương tại TP.HCM”, ông Thọ cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *