Cánh đồng ánh sáng tuyệt tác sa mạc mọc lên tại vùng đất California

California là một bang rộng lớn của Mỹ. Có số lượng dân số đông nhất nước nằm ở bờ Tây của nước Mỹ. Tại đây có rất nhiều thành phố phát triển nằm ở bang này như Los Angeles, San Francisco, San Diego,…Cùng với đó sựu hiện hữu của hàng loạt những thị trấn xinh đẹp với phong cảnh nên thơ, hữu tình.  Hay những nhà máy rượu vang bậc nhất trên thế giới. Tất cả những điều đó đá khiến du lịch California trở thành một sự lựa chọn số 1 đối với khách du lịch khi chọn đến Mỹ du lịch. Một tuyệt tác không thể không nhắc khi tới California là cánh đồng ánh sáng. Một cánh động lộng lẫy thu hút lượng lớn khách du lịch đến với California.

Sở hữu vẻ đẹp đầy mê hoặc lòng người. Tác phẩm nghệ thuật “Cánh đồng ánh sáng” được xây dựng tại California . Dần đã trở thành điểm đến triệu người mê trong thời gian gần đây. Du khách đến đây bị choáng ngợp bởi sự phối màu của ánh sáng. Vô cùng, vô cùng rực rỡ. Những tác phẩm tinh tế được tạo ra đầy cảm hứng thiên nhiên. Là sự cảm nhận hòa quyện thiên nhiên của người nghệ nhân.

Cánh đồng trải dài hơn 6 ha bên sườn đồi thuộc trung tâm thành phố Paso Robles, bang California, Mỹ. “Cánh đồng ánh sáng” là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt nổi tiếng của nghệ sĩ Munro. Cũng lầ tác phẩm nghệ thuật lớn nhất hiện nay của nghệ sĩ người Anh Bruce Munro. Thu hút hàng nghìn du khách trên thế giới tới tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng này. Hôm nay hãy cùng chúng tôi dạo qua cánh đồng ánh sáng này nhé.

Cánh đồng ánh sáng quy mô và sự ra đời

Sở hữu nét đẹp huyền ảo và thơ mộng. Cùng với cách tạo hình đa dạng gần gủi thiên nhiên và cuộc sống. Tác phẩm “cánh đồng ánh sáng” được làm từ 58.800 bóng đèn sợi quang hình cầu. Cùng sự pha trộn nhiều màu sắc. Nét đặc biệt là tất cả ánh sáng ở đây chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Tỏa sáng lung linh trong đêm như một rừng hoa cổ tích. Với quy mô đầu tư lớn, Nghệ sĩ người Anh Bruce Munro rất tỉ mĩ trong từng bước tạo nên tác phẩm.

Tuy nhiên điều bất ngờ là đây không phải là cánh đồng ánh sáng đầu tiên được Munro tạo ra. Trước đó, ông từng xây dựng một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tương tự. Tác phẩm này nằm  dưới chân ngọn núi thiêng Uluru tại Australia với quy mô nhỏ hơn.

Cánh đồng ánh sáng tại California

Ý tưởng ban đầu của dự án xuất phát từ chuyến cắm trại của Munro và vợ. Trong chuyến đi tới  Australia vào năm 1992. Điểm dừng chân tại một vùng đất sa mạc. Khi đó, người nghệ sĩ đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp đầy sức sống của sa mạc sau cơn mưa. Đối với ông, nơi đó giống như một thiên đường đầy hoa nở. Mọi thứ bổng bừng tỉnh tràn đầy sức sống. Vươn mình khoe sắc giữa sa mạc cắt vàng.

Kể từ đó, ông nảy ra ý tưởng về một cánh đồng ánh sáng. Bằng cách mô tả lại những “bông hoa”. Ông sử dụng bóng đèn chiếu sáng cả khu vực rộng lớn. Tạo cảm giác cho du khách như đứng giữa một cánh đồng hoa bao la. Lạc mình vào thế giới cổ tích đầy màu sắc huyền ảo.

Nhờ kết hợp kinh nghiệm trong thiết kế ánh sáng. Cùng với một loạt các tài liệu tham khảo từ văn học, âm nhạc, khoa học và thế giới xung quanh. Tác phẩm phải mất đến vài năm mới có thể hoàn thành. 

Thông điệp từ nghệ sĩ Munro thông qua tác phẩm cánh đồng ánh sáng

Là bực tranh mô phỏng sa mạc

Bằng tình yêu và sự cảm nhận chân thực của người nghệ sĩ cho thiên nhiên. Cánh đồng ánh sáng là nơi được tạo thành từ những tình yêu thương đó. Cách cảm nhận chân thực. Tận hưởng hết vẻ đẹp. Người nghệ sĩ đã mô tả lên một cánh đồng hoa và gửi gắn thông điệp.

Thông điệp mà nghệ sĩ Munro muốn gửi gắm tới mọi người thông qua các tác phẩm này chính là “Hãy tiếp tục nhìn vào thiên nhiên bởi ở đó ẩn chứa nhiều bí mật đợi ta khám phá”. 

Quả thật chỉ từ một chuyến du lịch đến vùng đất sa mặc. Người nghệ sĩ người Anh Bruce Munro đã tạo nên một tuyệt tác cho thế giới. Đảm bảo khi đến với cánh đồng hoa sẽ cảm nhận được tình yêu thiên nhiên và bực tranh tuyệt vời mà hôm đó ông và vợ được chứng kiến tại vùng đất sa mạc tại Australia sau cơn mưa đó. Hãy lắng nghe thông thiệp của người nghệ sĩ. Để cảm nhận và trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên. Từ đó thêm yêu và bảo vệ những nét đẹp này.

Hướng dẫn khách tham quan Cánh đồng ánh sáng

Mô phỏng sa mạc sau cơn mưa

Một khi đã đến Mỹ hãy ghé qua California. Đã đến California hãy dành chút thời gian đến với cánh đồng ánh sáng. Lưu ý để chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của cánh đồng. Du khách hãy tới vào buổi tối khi các ánh đèn đã được thắp lên. Du khách có thể tản bộ qua cánh đồng. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt trần của tác phẩm.

Cánh đồng với ánh sáng đa dạng kết hợp tinh tế. Tạo cảm giác thoải mái thư thả. Nhu gợi lên một thế giới thần tiên huyền ảo. Tuy nhiên với một cánh đồng lớn như thế này. Du khách cần lưu ý về thời gian mở cửa và hoạt động. Cánh đồng hoa sẽ được thắp sáng cho đến ngày 30/9/2021. Vì vậy du khách có ý định muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp này. hảy nhanh chân đến với California tận mắt được chứng kiến cánh đồng hoa của người nghệ sĩ Munro.

Lưu ý: Triển lãm sẽ tiếp tục mở cửa đến hết ngày 30/9/2021. Vé vào cửa có giá từ 35-45 USD với người lớn, 25 USD cho trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *