Đặng Văn Quang – Nam học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn ngữ văn

Đặng Văn Quang, nam học sinh Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP. Hội An, Quảng Nam) đã đạt điểm 10 tuyệt đốt trong kì thi tốt nghiệp THPT. Cậu nam sinh với kiến thức nền nắm chắc ngay từ đầu đã xuất sắc đạt điểm 10 môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. “Học Văn giúp em có nhiều trải nghiệm, có cái nhìn sâu sắc hơn trong cuộc sống”, chàng nam sinh xứ Quảng chia sẻ. Từ trước đến nay, ngữ văn là một môn học không hề dễ dàng đạt được điểm 10. Tuy nhiên, Đặng Văn Quang đã dành được số điểm tuyệt đối này bằng chính năng lực của bản thân.

Đặng Văn Quang là học sinh lớp 12 chuyên văn tại Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam. Với phẩm chất văn chương vốn có và được sự bồi dưỡng tận tình từ thầy cô giáo trong trường. Điều này đã giúp thắp lên ngọn lửa đam mê văn học cháy bỏng nơi cậu học trò. Quang lựa chọn thi khối D1 và đạt tổng điểm là 27,4 điểm với 3 môn thi. Cụ thể là: tiếng Anh 9,2; toán 8,2 và đáng chú ý là điểm 10 tuyệt đối môn ngữ văn.

Đặng Văn Quang chia sẻ bí quyết để đạt được số điểm tuyệt đối

Chia sẻ về bí quyết để đạt điểm tuyệt đối, Quang cho rằng bản thân học chuyên văn

Chia sẻ về bí quyết để đạt điểm tuyệt đối, Quang cho rằng bản thân học chuyên văn. Vậy nên ngay từ đầu tất cả các kiến thức nền tảng đều phải học và nắm chắc. Đặc biệc là không học “tủ” hay học thuộc lòng một bài nào cụ thể. Khi đã có kiến thức nền rồi, thì gặp bất cứ đề nào cũng có thể tự tin làm được. Với Quang, học văn là lựa chọn thực sự của đam mê. Quang học văn không phải vì không giỏi những môn khác. Mà vì đó là con đường tuyệt vời để trải nghiệm và cảm nhận mình trưởng thành hơn từng ngày. Bài viết của Quang thường được thầy cô đánh giá cao, và gần như đạt điểm tuyệt đối.

Với ước mơ sau này sẽ là một chuyên gia kinh tế tài giỏi. Nên Quang quyết định chọn học ngành kinh tế đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương. “Em chọn một ngành mới để thử sức mình với các thử thách mới trong 4 năm tới. Bởi vì ngoài môn văn, em đều học khá các môn khác. Gia đình khó khăn nên khi vào đại học em sẽ có kế hoạch cụ thể. Ví như vừa học vừa đi làm kiếm tiền trang trải. Đồng thời, cố gắng học thật tốt giành học bổng nhằm giảm áp lực chu cấp cho ba mẹ”, Quang tâm sự. Chàng trai xứ Quảng chia sẻ, vừa qua đã nhận được Giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại.

Những thành tích học tập đáng mơ ước của Đặng Văn Quang

Là chàng trai duy nhất của lớp chuyên văn cùng thành tích 3 năm cuối cấp học sinh giỏi

Là chàng trai duy nhất của lớp chuyên văn cùng thành tích 3 năm cuối cấp học sinh giỏi. Điều này đã khiến các bạn phải trầm trồ. Ngoài ra, Quang cũng có bản năng săn giải thưởng đáng nể. Chứng minh rằng 3 năm liền đoạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đạt huy chương đồng kỳ thi học sinh giỏi Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ. Đạt huy chương vàng Olympic truyền thống 30/4 tại TP.HCM. Đạt giải nhì môn ngữ văn tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm lớp 11. Sỡ hữu hai năm liền được nhận học bổng Ươm mầm tài năng đất Quảng.

Quang chia sẻ, phương pháp học của mình là kết hợp đọc sách, kết hợp quan sát đời sống, ghi chép lại và thực hành viết nhiều. Không chỉ giỏi Văn, Đặng Văn Quang cũng luôn nằm top đầu của trường ở các môn Tự nhiên như Toán, Lý, Hoá. “Với nhiều người cho rằng môn Văn nhàm chán nhưng em thì ngược lại, văn rất gần với cuộc sống, chứa đựng cuộc sống của mình. Xuất phát từ tình yêu cháy bỏng với môn Văn, học Văn bằng tất cả tâm hồn, cảm Văn bằng cả trái tim của mình”,Quang nói.

Cô Văn Phương Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của Quang, chia sẻ: “Suốt những năm phổ thông, Quang học rất giỏi môn văn, đã không ít lần em đạt điểm 10 trong các bài kiểm tra. Tôi tin tưởng em ấy hoàn toàn xứng đáng với điểm 10 môn ngữ văn. Tôi thích Quang ở bản lĩnh, sự tự lập, quyết tâm trong học tập vươn lên trong cuộc sống”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *