Học cách các cô vợ khôn ngoan “đào tạo” các ông chồng lười

Không ai bẩm sinh là bị lười biếng, người vợ mà khôn ngoan nào cũng nghĩ vậy. Và cô ấy cũng sẽ có cách để đào tạo cho các ông chồng lười. Xã hội hiện nay, các bà vợ sẽ không những phải làm về các công việc nội trợ hay trông nom con cái mà còn phải đi ra ngoài lao động kiếm tiền. Vì thế, các ông chồng cũng sẽ phải góp công để phụ giúp việc nhà và đỡ đần cho vợ. Tuy nhiên, nếu là 1 người chồng siêng năng và biết nội trợ không nói.

Nhưng nếu đó là 1 ông chồng lười biếng việc nhà thì các chị vợ phải thế nào? Thực tế, không ai bẩm sinh sinh ra đã lười biếng mà phải xem người vợ có biết cách thu phục anh chồng mình hay không. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn đến chị em cách để giúp chồng trở nên siêng năng làm việc nhà hơn nhé.

Đừng tìm cách chu toàn mọi việc

Nhiều người vợ luôn buộc phải chứng tỏ mình mạnh mẽ. Thế nhưng điều đó không hoàn toàn cần thiết trong trường hợp này đâu nhé. Là một người vợ sắc sảo, nhạy bén, không tìm tất cả cách chu toàn hầu hết thiết bị từ việc to tới việc bé.

Nếu cả việc lau dọn mạng nhện, sửa ống nước, sửa điện… bạn cũng làm cho hết. Bạn sẽ mặc định rằng bạn làm tất cả mọi việc mà không cần chồng, chẳng khác nào một người làm công.

Đừng tìm cách cách chu toàn mọi việc

Hãy ngừng một chút và tự hỏi rằng vì sao mình lại bắt buộc làm quá nhiều việc nặng như thế lúc. Trong nhà vẫn còn đàn ông? Bạn hãy tìm lại bản thân, dành thời gian cho việc khác. Tỏ ra yếu đuối không làm được những việc ấy nữa. Và bạn sẽ thấy sự thay đổi kỳ diệu của người bạn đời. Cho nên san sẻ bớt những công việc nội trợ trong nhà cũng chính là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn đấy.

Để ông chồng tự do làm theo cách của họ

Người vợ thông minh thường sẽ nhạy bén và hiểu rất rõ điều này. Cô ấy giảm sự kỳ vọng vào chồng và luôn để anh ấy tự do làm theo cách của mình. Dẫu làm vậy thường sẽ không như ý muốn của chính mình.

Tuy nhưng vẫn hơn là không làm. Cô ấy luôn hiểu như vậy. Thông thường các ông chồng không thích làm việc giúp vợ. Vì họ không được làm theo ý của mình. Khi nhờ chồng việc gì đó, khi đã hướng dẫn xong thì bạn hãy để cho chồng tự làm. Hoặc việc trang trí hay bắt bóng đèn thì để chồng tự thiết kế. Đừng nói rằng anh nên làm thế này, làm thế kia khiến chồng tự ái.

Dành cho ông chồng những lời động viên đúng lúc

Con người nói chung luôn có những lúc muốn được tặng những lời động viên, khuyến khích. Nếu bạn dành cho chàng những lời động viên đúng lúc, đó là sự ghi nhận. Và tạo cảm hứng cho chàng trong những lần sau.

Dành cho ông chồng lười những lời động viên đúng lúc

Hãy tạo tâm lý để chồng thấy rằng mình là người có ích, là người chồng tốt và đảm đang. Dù chỉ làm một chút thôi cũng là sự động viên mang lại niềm vui. Hạnh phúc ngọt ngào cho vợ bởi cảm giác được yêu thương, sẻ chia, thông cảm. Điều này tưởng chừng rất nhỏ nhưng “cái được” chẳng nhỏ chút nào. Bạn cứ chọn một câu nói hay một lời khen ngợi chan thành nhất nhé.

Nói với chồng rõ ràng và nhẹ nhàng

Không ai bẩm sinh là lười biếng, người vợ khôn ngoan nào cũng nghĩ vậy. Và cô ấy sẽ có cách để đào tạo các ông chồng lười. Hãy nói với anh ấy một cách thật rõ ràng và nhẹ nhàng những việc bạn cần anh ấy giúp đỡ.

Cần tuyệt đối tránh những lời phán xét, chỉ trích kiểu như “Anh chẳng bao giờ làm việc nhà. Anh thật lười biếng”. Điều này sẽ khiến cho cánh đàn ông xấu hổ, tức giận. Và kết quả là anh ta chẳng làm gì hoặc làm trong tâm trạng vô cùng bực tức.

Bạn có biết, đàn ông luôn bị cuốn hút với người phụ nữ ngọt ngào. Và có nhu cầu bảo vệ, giúp đỡ phụ nữ khi được nhờ cậy. Vì vậy, hãy đề nghị chồng làm việc nhà một cách tôn trọng vào yêu thương, “Nhà cửa cần được dọn dẹp rồi cùng chia sẻ công việc anh nhé”. “Hôm nay, anh rửa bát và lau nhà giúp em nhé.

Yêu chồng quá”. Lòng chân thành và sự ngọt ngào của bạn sẽ khiến chồng vui vẻ làm việc nhà. Thậm chí còn đưa ra những ý tưởng hoàn thành công việc nhanh và tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *