David Alaba chọn mặc áo số 4 của Sergio Ramos khi đến Real

Dấu ấn của Sergio Ramos để lại Real Madrid sau khi ra đi là quá lớn, sâu đậm như khoảng cách chiều dài 16 năm anh đã gắn bó và cống hiến hết mình cho đội bóng đình đám này. Chính vì thế mà chiếc áo số 4 Sergio Ramos mặc vẫn cứ treo ở đó và không có cầu thủ nào trong đội muốn khoác lên để xóa đi hình ảnh của anh trong đó. Do đó, khi David Alaba tiến vào Real Madrid và chọn mặc áo số 4 thì đã khiến mọi người không khỏi kinh ngạc. Theo cầu thủ David Alaba thì chính ý nghĩa của chiếc áo này là nguyên nhân thôi thúc anh mặc nó và anh sẽ cố gắng hết sức cống hiến vì nó và cũng sẽ tự gây dựng dấu ấn riêng của mình tại nơi đặt chân mới này.

David Alaba chọn mặc áo số 4 của Sergio Ramos

Đây là số áo không một cầu thủ Real Madrid nào muốn mặc thay thế Sergio Ramos ở mùa bóng sắp diễn ra. Theo tờ Marca. Tuy nhiên, mới đây tân binh David Alaba vừa đến đã chọn mặc gây kinh ngạc. Sau 16 năm ở Real Madrid, Sergio Ramos đoạt mọi vinh quang. Với 5 chức vô địch La Liga, 4 ngôi vô địch Champions League. Cùng sở hữu kỷ lục là hậu vệ ghi nhiều bàn nhất. (72 bàn tại La Liga, tổng cộng là 101 bàn ở mọi mặt trận).

David Alaba gia nhập Real

Trước mùa giải La Liga mới sau khi trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos ra đi. Và hậu vệ Marcelo được chỉ định làm thủ quân mới của Real Madrid. Có tin cũng sẽ thay đổi từ số áo 12 để mặc áo số 4 của cầu thủ nổi tiếng này để lại. Tuy nhiên, Marcelo cũng như nhiều cầu thủ Real Madrid khác đều từ chối tranh mặc chiếc áo số 4. Nhằm thể hiện sự tôn trọng với Sergio Ramos. Thủ quân lâu năm và đã có hơn 16 năm mặc số áo quen thuộc này.

Mặc dù vậy, hậu vệ tân binh David Alaba vừa chuyển đến từ Bayern Munich theo diện miễn phí, trong ngày ra mắt (22.7, giờ VN) đã bất ngờ công bố chọn mặc áo số 4 của Sergio Ramos để lại khiến báo chí Tây Ban Nha đầy kinh ngạc.

Cầu thủ Alaba: Sẽ cống hiến hết mình

David Alaba sinh năm 1992, là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Áo. Trước khi đến Real, anh đá ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Bayern Munich. Và là đội trưởng ĐTBĐ Quốc Gia Áo. Anh có thể chơi ở nhiều vị trí. Nhưng vị trí sở trường của anh là hậu vệ trái. Alaba cao 1,80 m, thuận chân trái. Và đạt nhiều danh hiệu trong sự nghiệp bóng đá.

cầu thủ David Alaba

Theo David Alaba giải thích: “Tôi có biết về việc này (các cầu thủ khác không muốn mặc áo số 4). Và đã trao đổi với CLB. Thế nhưng, họ đề nghị tôi nên mặc số áo đó. Cá nhân tôi cũng nghĩ không có số áo nào khác thích hợp hơn nữa. Tôi biết, đây là số áo có ý nghĩa rất lớn ở Real Madrid. Và điều này càng thôi thúc tôi cần mặc nó. Đây là số áo thể hiện sức mạnh và khả năng lãnh đạo ở Real Madrid. Vì thế tôi sẽ cống hiến hết mình vì nó”.

Dù sở hữu áo số 4 của Sergio Ramos. Nhưng David Alaba khẳng định: “Tôi không đến Real Madrid để thay thế vị trí của bất cứ ai. Hoặc được so sánh với cầu thủ nào khác. Tôi là David Alaba và vẫn tiếp tục là David Alaba. Tôi đến đây để xây dựng tên tuổi của riêng của mình và tại CLB danh giá nhất thế giới”.

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *