Ứng dụng số giúp thanh niên Việt Nam tìm việc trong bối cảnh dịch bệnh

Nhằm giúp thanh niên Việt Nam tìm được việc làm trong mùa dịch, T.Ư Doàn và Công ty CLC đã thông qua ứng dụng chuyển đổi số i-HR để hỗ trợ. Cụ thể, Trung ương Đoàn và CTCP Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC đã thực hiện hoạt động giới thiệu việc làm; và tư vấn hướng nghiệp cho thanh thiếu niên. Với việc mở rộng ứng dụng số i-HR thì những người lao động. Đặc biệt là những thanh niên mất việc do dịch COVID-19 hoặc thất nghiệp có thể tìm kiếm việc làm trên ứng dụng này.

T.Ư Đoàn ký kết phối hợp triển khai ứng dụng với đối tác

Ngày 20.7, T.Ư Đoàn và Công ty CP Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC (Công ty CLC); đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về “Phối hợp triển khai ứng dụng số i-HR trong tư vấn hướng nghiệp; giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên” giai đoạn 2021 – 2026. Theo đó, T.Ư Đoàn và Công ty CLC cùng phối hợp triển khai i-HR như là một công cụ của Đoàn. Công cụ về sử dụng công nghệ số trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên.

T.Ư Doàn và Công ty CLC đã thông qua ứng dụng chuyển đổi số i-HR để hỗ trợ

Công ty CLC chịu trách nhiệm phát triển nền tảng công nghệ có tên là i-HR. Đảm bảo kinh phí đầu tư phát triển i-HR và vận hành hệ thống. T.Ư Đoàn triển khai i-HR trong toàn Đoàn; tổ chức truyền thông, thông tin rộng rãi về i-HR. Nhắm tới đoàn viên thanh niên và các đơn vị, doanh nghiệp trên hệ thống thông tin của Đoàn. T.Ư Đoàn cũng liên kết i-HR với app Thanh niên Việt Nam. Mở nút việc làm chất lượng cao i-HR trên nền tảng ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Sau đó link tới trang cài đặt app i-HR.

Tìm việc làm thông qua ứng dụng số i-HR

Ứng dụng số i-HR là nền tảng công nghệ trên hệ điều hành iOS và Android. Đây là ứng dụng công nghệ số giúp kết nối trực tiếp 3 nhóm đối tượng. Bao gồm người lao động; cơ sở giáo dục nghề nghiệp; doanh nghiệp cùng tương tác trên một sàn điện tử.

Ông Trần Vũ Thành, Chủ tịch HĐQT Cty CLC cho biết; ứng dụng số i-HR là nền tảng công nghệ trên hệ điều hành iOS và Android. Bao gồm các công nghệ: QR code – Hệ thống mã hóa định danh cá nhân. Cùng Big Data – Cơ sở dữ liệu lớn; AI – Trí tuệ nhân tạo. Đây là ứng dụng công nghệ số giúp kết nối trực tiếp 3 nhóm đối tượng. Cụ thể là: người lao động; cơ sở giáo dục nghề nghiệp; doanh nghiệp, cùng tương tác trên một sàn điện tử.

Trong đó công nghệ AI sẽ tự động phân tích khả năng lao động của người lao động. Cũng như đánh giá điểm năng lực lao động dựa trên 3 yếu tố. Đó là sức khỏe, kỷ luật và chuyên môn. Tự động tư vấn việc làm cho người lao động. Tự động tư vấn nguồn nhân lực lao động cho nhà tuyển dụng.

Ứng dụng số i-HR chứa những đặc điểm phù hợp cho thanh niên

i-HR sử dụng cơ sở dữ liệu lớn (Big Data), kết nối thông tin tuyển sinh, thông tin việc làm tự động 24/7

i-HR sử dụng cơ sở dữ liệu lớn (Big Data), kết nối thông tin tuyển sinh, thông tin việc làm tự động 24/7 trên cơ sở tự động phân tích thông tin, định hướng kết nối giữa các đối tượng bằng trí tuệ nhân tạo (AI) từ dữ liệu các tài khoản đăng ký tham gia i-HR của người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp. Hình thức hoạt động của i-HR tương tự như các ứng dụng công nghệ Grab, Tiki,… giúp các đối tượng tham gia i-HR có thể trực tiếp kết nối với nhau, không qua trung gian.

Việc sử dụng i-HR sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên được tiếp cận nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi các thông tin về giáo dục nghề nghiệp từ các cơ sở đào tạo; thông tin tuyển dụng việc làm từ các doanh nghiệp,… phù hợp với bản thân, trên cơ sở phân tích dữ liệu của cá nhân được cung cấp khi thiết lập tài khoản. Ngược lại, các cơ sở giáo dục đào tạo, các doanh nghiệp cũng sẽ thuận lợi trong việc tuyển sinh và tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp với vị trí công việc theo yêu cầu tuyển dụng. Theo lộ trình, công nghệ này sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *