Sài Gòn FC muốn trao luôn Cúp vô địch V-League cho HAGL

Sài Gòn FC, đội bóng hiện đang xếp áp chót bảng xếp hạng V-League 2021 sau 12 lượt trận đấu đề xuất phương án dừng mùa giải, công nhận thành tích các CLB nhưng không có đội xuống hạng. Đại diện Sài Gòn FC cho biết các CLB này muốn chọn phương án dừng V-League ngay thời điểm này, công nhận vị trí hiện tại của các câu lạc bộ và trao luôn Cúp vô địch V-League 2021 cho HAGL. Theo như chúng tôi tìm hiểu, đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương kỳ vọng cho những CLB xếp đầu bảng như HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh sẽ đại diện Việt Nam dự giải AFC Champions League và AFC Cup 2022.

Sài Gòn FC là CLB bị đánh giá là yếu nhất mùa giải năm nay

Ý kiến này khiến các CĐV tranh cãi khi Sài Gòn FC là CLB bị đánh giá là yếu nhất mùa giải năm nay. Với 13 điểm sau 12 vòng đấu, chỉ hơn SLNA 3 điểm, Sài Gòn FC có thể đứng cuối cùng nếu thi đấu tiếp tục. Trong khi đối thủ SLNA có nhà tài trợ mới, chấp nhận chi tiền “khủng” củng cố lực lượng và đặc biệt có truyền thống vững bền ở sân chơi cao nhất Việt Nam thì Sài Gòn FC chỉ được đầu tư không đáng kể.

Trên thực tế, đề xuất của Sài Gòn FC không có gì khó hiểu khi đoàn quân của HLV Thanh Phương ở thế bất lợi nhất. Nếu đá 8 trận còn lại của mùa bóng với lực lượng hiện có, Sài Gòn FC có nguy cơ xuống hạng Nhất rất cao và may mắn hơn, họ phải đi đá play-off.

Sài Gòn FC là CLB bị đánh giá là yếu nhất mùa giải năm nay

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng. Cho biết đội bóng không đồng ý với phương án kéo dài V-League sang tháng 2/2022. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lo ngại dịch bệnh diễn biến phức tạp. Và việc kéo dài giải đấu sẽ ảnh hưởng tới chi phí hoạt động của đội bóng. Đề xuất của lãnh đạo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là V-League 2021 khép lại. Mà không có đội vô địch hay xuống hạng.

Một CLB khác cũng đồng tình với việc khép lại mùa giải 2021 sau vòng 12. Và đề xuất công nhận HAGL vô địch giải là B.Bình Dương. Tổng giám đốc Lê Hồng Cường ngoài đề xuất HAGL vô địch. Còn có ý kiến không để CLB xuống hạng mùa giải này.

Nếu mùa giải kéo dài, các CLB chắc chắn sẽ khó khăn về tài chính

Hiện tại, các hợp đồng tài trợ của CLB chỉ đến 31/10. Nên không đủ tài chính duy trì thêm. Đội bóng cũng ký hợp đồng với các cầu thủ đến ngày 31/10 hoặc 31/12. B.Bình Dương lo ngại đến tháng 2/2022. Giải cũng chưa chắc sẽ diễn ra được.

Dẫu vậy, B.Bình Dương đồng ý với phương án vừa tập trung đội tuyển. Vừa thi đấu với điều kiện dịch bệnh được kiểm soát. Và các đội được tiêm vắc xin đầy đủ. Các CLB phía Nam khác như TP.HCM cũng chung đề xuất như B.Bình Dương. Tuy nhiên, tất cả các CLB đều đang trong tình cảnh chờ quyết định của VFF, VPF. Những CLB được thông báo nghỉ dài hạn nhất hiện tại là Hà Nội FC (nghỉ đến hết tháng 8) hay CLB TP.HCM nhiều tháng qua không được tập luyện vì tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Nếu mùa giải kéo dài, các CLB chắc chắn sẽ khó khăn về tài chính

VPF đề xuất V-League 2021 khép lại vào tháng 3.2022 đang gây nhiều âu lo cho các CLB. Khi phải chịu thêm gánh nặng tài chính quá lớn, chưa kể những kẽ hở có thể tạo. Nên những cuộc chiến tương tàn để “cướp quân” của nhau.

Với 10 tháng không thi đấu ảnh hưởng rất lớn tới tài chính của các CLB

V-League 2021 nếu dời sang 12.2.2022 mới thi đấu trở lại sẽ ngắt quãng đến 10 tháng trời. Khiến quỹ thời gian dài thêm 6 tháng so với dự kiến. Điều này chắc chắn sẽ mang tới gánh nặng tài chính rất lớn cho các CLB. Tân Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn băn khoăn: “Tôi cho rằng việc giải đến tận tháng 2.2022 mới thi đấu tiếp là không khả thi vì quá nhiều bất cập. Chúng ta phải hiểu quyền lợi giữa đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Và các CLB V-League – gần như cùng một cơ thể – phải đồng nhất với nhau.

Đầu tiên, việc kéo dài giải như vậy, với 10 tháng không thi đấu. Ảnh hưởng rất lớn tới tiền bạc của các CLB. Hợp đồng của các cầu thủ, BHL làm gì kéo dài như thế được. Thông thường đến tháng 10 hoặc tháng 12.2021 là hết rồi. Vì FIFA quy định hợp đồng với cầu thủ phải ghi thời hạn cụ thể mới có hiệu lực. 10 tháng không đá, chỉ để gom quân đá trong vòng 1 tháng trời. Vắt ngang sang 2022 sẽ để lại rất nhiều hệ lụy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *