HLV Mancini dự báo về Tây Ban Nha và Ý tại World Cup 2022

Một mùa giải Euro đầy nhiệt huyết và căng thẳng đã kết thúc và tìm ra đội chiến thắng – tuyển Ý sau hơn 50 năm lên ngôi tại giải này. Đóng góp cho hành trình đầy vinh quang của tuyển Ý trong năm nay không thể không nói đến tài cầm quân của huấn luyện viên Roberto Mancini, khi ông đã từng bước từng bước tính toán dẫn đội tuyển đi tới chiến thắng cuối cùng. Trong bộ phim tài liệu về quá trình đội tuyển Ý giành thắng lợi, có thể thấy HLV Roberto Mancini đã có những nghiên cứu kỹ càng và chính xác về đối thủ, trong đó đặc biệt gây chú ý là đánh giá cũng như dự báo của ông về thực lực của đội tuyển Tây Ban Nha.

HLV Roberto Mancini dự báo về đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup

Trong bộ phim tài liệu do kênh RAI phát sóng mới đây. Nói về hành trình tuyển Ý hướng đến ngôi vô địch EURO 2020. HLV Mancini đã có nhiều nhận định đáng chú ý về tuyển Tây Ban Nha. HLV Mancini sớm có những dự báo về World Cup 2022. Khi tuyển Ý có thể bị cạnh tranh từ tuyển Tây Ban Nha.

Roberto Mancini

Những nhận định của HLV Mancini với tuyển Tây Ban Nha đưa ra. Trước khi diễn ra trận bán kết EURO 2020. Cho thấy nhà cầm quân này đã có những nghiên cứu rất kỹ về đối thủ của mình. Cùng thừa nhận Azzurri sẽ trải qua một trận đấu cực kỳ khó khăn.

Theo đó, HLV Mancini nói với các cầu thủ của mình: “Tây Ban Nha có một đội hình rất tuyệt vời. Hãy chờ xem. Đến World Cup (2022) chúng ta và họ cùng có thể một đội nữa. Sẽ là những ứng viên cạnh tranh ngôi vô địch. Họ có nhiều cầu thủ rất giỏi. Đa số còn trẻ, nhưng rất giỏi”.

Tiếp theo HLV Mancini đánh giá về trận đấu ở bán kết EURO 2020 với tuyển Tây Ban Nha: “Không phải lúc nào bạn cũng giành chiến thắng bằng cách kiểm soát trận đấu. Đây là điều chúng ta muốn. Nhưng họ cũng muốn. Nếu họ làm được, thì bạn phải chờ đợi. Hãy để họ chơi, còn chúng ta phải thật kiên nhẫn và bình tĩnh”. Cũng theo HLV Mancini dự báo: “Chắc chắn điều này sẽ không dễ dàng. Nhưng chúng ta phải chịu đựng cho đến cùng. Và như mọi khi, mọi người phải sát cánh cùng nhau, cố gắng chờ cơ hội”.

Đánh giá về tuyển Tây Ban Nha của HLV Mancini giúp tuyển Ý vượt qua  Tây Ban Nha ở bán kết Euro

Những dự tính này của HLV Roberto Mancini đã diễn ra đúng như thực tế. Khi tuyển Tây Ban Nha giành quyền kiểm soát ở trận bán kết. Khiến tuyển Ý có trận đấu gian nan nhất kể từ đầu EURO 2020. Tuy nhiên, chính nhờ sự kiên nhẫn và bình tĩnh từ HLV Mancini chỉ ra trước trận đấu. Giúp các cầu thủ Azzurri trong thế trận bị lấn át nhưng bình tĩnh chờ cơ hội. Bất ngờ mở tỷ số trước do Federico Chiesa ghi. Trước khi để Morata gỡ hòa 1-1 kéo sang hiệp phụ. Và thắng 4-2 ở loạt sút luân lưu để vào chung kết gặp tuyển Anh.

tuyển Ý và Tây Ban Nha

Sau quả đá phạt đền thành công của Jorginho, HLV Mancini đã nói: “Chúng tôi biết trận đấu sẽ rất khó khăn. Xét về thời lượng cầm bóng, Tây Ban Nha là những người giỏi nhất. Họ gây ra cho chúng tôi nhiều vấn đề. Tôi thực sự muốn ngả mũ trước Tây Ban Nha, họ là một đội bóng tuyệt vời”.

Cũng trong tập phim tài liệu trên kênh RAI. Một ngày sau trận bán kết EURO 2020 vượt qua tuyển Tây Ban Nha. Nhờ những tính toán chính xác của HLV Mancini. Các cầu thủ Matteo Pessina và Ciro Immobile cũng nói rằng như bị Sergio Busquets ám ảnh. Vì tiền vệ kỳ cựu này bám sát họ khắp mọi nơi trên sân. Trong đó, Pessina nói: “Tôi đã mơ thấy cả Busquets trong giấc ngủ. Cảm giác như anh ấy đang nằm cạnh trên giường mình”. Còn Immobile cho rằng: “Tôi đã dành cả 60 phút trong trận này chỉ để chạy giành lại quả bóng”.

Xem thêm các tin tức khác tại chuyên mục Thể thao quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *