Kinh nghiệm sắp xếp hành lý khi đi du lịch tránh phát sinh chi phí

Mỗi lần đi du lịch bạn thường phải mang theo rất nhiều đồ. Quần áo, giày dép, mũ nón, mỹ phẩm… đều là những vật dụng không thể thiếu. Nhưng nếu bạn đi lâu ngày thì chắc chắn số lượng của chúng sẽ rất nhiều. Nếu không biết cách sắp xếp chúng sao cho gọn gàng, bạn có thể phải sử dụng nhiều hơn hai chiếc vali. Điều này thật phiền phức và lãng phí, đồng thời phí hành lý thêm ở sân bay rất đắt. Vì vậy, việc sắp xếp đồ đạc du lịch hợp lý, gọn gàng sẽ giúp bạn thoải mái hơn và giảm được một phần chi phí. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm những kinh nghiệm du lịch nhé.

Các hãng bay sẽ miễn phí một khối lượng hành lý xách tay nhất định

Các hãng bay sẽ miễn phí một khối lượng hành lý xách tay nhất định

Một lý do để bạn luôn lựa chọn mang theo hành lý xách tay chính là sự miễn phí. Để tránh bị phạt vì hành lý quá khổ hay quá cân. Bạn nên kiểm tra kỹ quy định của mỗi hãng hàng không trên trang web của chính họ. Hãy chú ý điều này vì nhiều người an tâm rằng đồ của mình được xách tay do nhẹ. Nhưng phải ký gửi vì kích thước vali quá cồng kềnh so với tiêu chuẩn. Nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể cân hành lý trước ở nhà. Để ước lượng đúng khối lượng cho phép. Nếu quá khối lượng thì bạn nên chia ra hoặc để lại những vật dụng không quá cần thiết hoặc có thể mua ở nơi bạn sắp đến.

Nhiều hãng bay nhỏ sẽ thu phí ký gửi theo kích cỡ, giá cũng phụ thuộc vào từng thời điểm bạn mua. Ví dụ, giá mua hành lý xách tay sẽ rẻ nhất khi bạn mua cùng lúc đặt vé. Giá mua sau đó sẽ đắt hơn, và đắt nhất là tại sân bay, hoặc tại cửa kiểm tra an ninh. Do đó, rất cần bạn phải kiểm tra khối lượng hành lý từ trước đó để giảm thiểu tối đa chi phí hành lý gửi thêm.

Hãy đem những đồ vật cùng lúc có thể làm nhiều công việc

Hãy tận dụng mọi tính năng trong điện thoại của bạn: đó vừa là điện thoại, vừa là thư viện, đèn pin, máy ảnh, tivi, sổ ghi nhật ký… Nếu bạn muốn xếp thêm món đồ nào vào túi, trước tiên hãy tự hỏi: điện thoại có thể thay thế hay không. Câu trả lời là “có” thì bạn hãy mạnh dạn để món đồ đó ở nhà. Tận dụng tối đa công dụng của mỗi đồ đạc để bạn không phải đem quá nhiều thứ cùng lúc mà lại không dùng chúng thường xuyên. Như vậy sẽ rất lãng phí.

Chụp hình lại hành lý của bạn ở cửa ký gửi hành lý

Chụp ảnh chiếc túi bạn ký gửi sẽ giúp ích bạn rất nhiều. Trong trường hợp bị thất lạc hoặc hư hỏng. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh đồ dùng cá nhân của mình cho hãng hàng không; để nhận dạng, hoặc lập biên bản khi có sự cố xảy ra. Chụp lại hình ảnh hành lý của mình cũng là cách chữa cháy. Khi có quá nhiều chiếc vali giống nhau ở cửa hành lý.

Hạn chế đem quần áo theo và chỉ đem những bộ đồ cần thiết

Hạn chế đem quần áo theo và chỉ đem những bộ đồ cần thiết

Trừ khi bạn là cô dâu, không ai thực sự quan tâm bạn mặc gì. Vì vậy, hãy để phần lớn quần áo ở nhà. Bạn chỉ cần mang theo những chiếc quần có thể kết hợp được với nhiều loại áo, và lưu ý rằng vải bò luôn nặng hơn kaki hay cotton.

Với giày dép, bạn chỉ nên mang theo hai đôi: một đôi giày và một đôi dép; mặc những thứ nặng nhất như áo khoác, quần dài, giày thể thao lên người, thay vì bỏ trong hành lý. Chỉ đem những quần áo thực sự cần thiết. Nếu đi biển thì bạn nên chọn những trang phục mỏng nhẹ để phù hợp với chuyến đi hơn.

Mang theo một chút đồ ăn nhẹ

Đồ ăn trong sân bay luôn đắt đỏ gấp 2 – 3 lần giá thông thường. Do vậy, bạn có thể mang theo một suất ăn nhẹ, một chai nước… để tiết kiệm chi phí. Lưu ý, bạn chỉ có thể mang chai rỗng qua cửa an ninh, nhưng trong phòng chờ lên máy bay luôn có nhiều vòi nước uống miễn phí. Các hãng hàng không không cấm khách hàng mang đồ ăn lên máy bay trừ chất lỏng. Do đó, bạn thoải mái mang các món ăn mà mình thích lên máy bay và dùng nó cùng lúc với khi nhân viên đang phục vụ bữa trưa để tránh làm phiền các hành khách khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *