MacBook Pro 14 và 16 inch dùng màn miniLED sắp ra mắt

IPad Pro 12.9 inch 2021 sẽ không phải là thiết bị duy nhất của nhà Apple ra mắt trong năm nay, có màn hình Mini-LED. Những nhà phân tích của TrendForce tin rằng Apple cũng sẽ tung ra MacBook Pro 14 inch và 16 inch vào cuối năm nay với công nghệ màn hình vô cùng mới này. Mới đây có thông tin Apple hiện đang lên kế hoạch để chuẩn bị ra mắt dòng Macbook Pro với kích thước 14-inch và 16-inch trong tháng 9 tới này.

Trong lúc những cư dân mạng vẫn ngồi chờ thông tin chính thức. Mới đây một thông tin vừa rồi xuất hiện trên DigiTimes đã tiết lộ. Thương hiệu quả táo cắn dở này đang đầu tư mạnh vào các dây chuyền chế tạo để mang thể kịp đưa tới người sử dụng những dòng Macbook Pro miniLED sẽ được tiết lộ trong thời kì sắp tới đây.

Thông báo về việc ra mắt sản phẩm mới

ra mắt phiên bản mới

Hai mẫu MacBook Pro thiết kế mới với viền màn hình siêu mỏng; tấm nền miniLED sẽ ra mắt trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11. Theo Bloomberg, thời điểm ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới chậm hơn so với kế hoạch ban đầu của Apple. Nguyên nhân là do sự cố trong quá trình sản xuất miniLED. Nhà cung cấp linh kiện này – Osram Opto Semiconductors – đã không thể đưa dây chuyền đi vào hoạt động đúng hẹn.

Theo DigiTimes, Apple đã bổ sung Luxshare Precision Industry làm nhà cung cấp thứ hai cho công nghệ SMT đối với màn hình mini-LED. Trước đây, Apple chỉ kí hợp đồng với SMT (Taiwan Surface Mounting Technology); như nhà cung cấp chính cho các quy trình SMT của iPad Pro 12.9 inch.

Lần đầu tiên Apple giới thiệu đèn nền mini-LED là khi ra mắt chiếc iPad Pro 12.9 inch hồi tháng 4. Dẫu được công bố vào tháng 4, nhưng mãi đến cuối tháng 5; những chiếc iPad Pro này mới được giao đến khách hàng do nhu cầu quá cao và tỉ lệ sản xuất khó khăn. Sự thiếu hụt chip toàn cầu cũng như đại dịch toàn cầu vẫn đang tiếp diễn. Apple và các nhà cung cấp của họ đang phải đối mặt với nhiều thách thức; đối với việc duy trì sản xuất các thiết bị mới trong năm vừa rồi.

Apple có thể bắt đầu lắp ráp MacBook 14 và 16 inch mới từ quý III năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất rộng rãi có thể phải lùi tới năm 2022. Hãng vẫn sẽ giới thiệu trước vào mùa thu nhưng chỉ cho người dùng đặt hàng trước.

Thông số kĩ thuật

Dùng màn miniLED

Nhu cầu đối với những chiếc MacBook Pro sắp tới dự kiến sẽ khá cao. Do sở hữu một số tính năng và thay đổi đã được chờ đợi từ lâu. Cùng với con chip mạnh mẽ hơn của Apple, MacBook Pro mới được đồn đại là sẽ có thiết kế mới từ năm 2016. Chẳng hạn như cạnh phẳng, loại bỏ Touch Bar và bổ sung thêm nhiều cổng kết nối.

Nhờ thiết kế viền mỏng hơn, MacBook Pro có thể bỏ bản 13,3 inch; và thay bằng 14 inch bên cạnh việc làm mới model 16 inch. Cả hai sẽ sử dụng tấm nền miniLED giống iPad Pro mới. Máy được làm phẳng hơn và bỏ logo MacBook Pro dưới màn hình. Apple có thể trang bị trở lại sạc MagSafe, khe cắm thẻ nhớ HDMI và cổng HMDI cho sản phẩm này. MacBook Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới, có thể là M1X hoặc M2. Chip mới được sản xuất trên quy trình N5P mới nhất của TSMC. Với thiết kế 10 nhân và sẽ có hai biến thể: 16 lõi GPU hay 32 lõi GPU.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *