Người chồng có 3 đặc điểm này chỉ làm khổ vợ

Một khi chồng đã có xuất hiện 3 dấu hiệu này, chị em hãy sớm để chuẩn bị đường lui cho mình kẻo lại khổ đau cả đời. Hôn nhân ngoài tình yêu ra còn có cả lòng tin cùng sự tôn trọng thì mới mong ăn đời ở kiếp và hạnh phúc trăm năm. Thế nên, nếu chồng xem thường và ngờ vực vợ quá đáng thì các chị em chẳng nên cố để nhẫn nhịn thêm nữa. Bởi lẽ, cứ mỗi ngày phải sống trong “địa ngục trần gian” cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn đang tự mình tự bóp chết cuộc đời của chính mình. Nếu chồng có đủ 3 dấu hiệu dưới này, chị em đừng dại mà dây dưa thêm ngày nào nữa kẻo lại vừa khổ mình lại hại con.

Người chồng có tính keo kiệt

Tiết kiệm là một đức tính tốt, bởi nếu chồng quá phóng khoáng. Thì làm bao nhiêu cũng sẽ tiêu sạch. Không tích cóp được đồng nào. Thế nhưng, tiết kiệm và keo kiệt lại là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Người chồng có tính keo kiệt

Là một người đàn ông, là chồng nhưng anh ấy tính toán chi li từng đồng với vợ. Thậm chí, anh ấy làm được bao nhiêu tiền cũng không nói cho vợ biết. Chỉ đưa một số tiền rất nhỏ mỗi tháng. Và bắt vợ phải chi tiêu gói gém thì chồng bạn đã không còn xem vợ ra gì.

Bởi lẽ, nếu yêu chiều vợ đàn ông sẽ chẳng tiếc tay chi tiền khiến bạn vui. Cuộc sống của bạn đủ đầy, sung túc. Tiết kiệm từng đồng với vợ là kiểu người ki bo, kẹt xỉ. Và xem tiền là thứ quan trọng nhất đời, nghĩa vợ chồng chẳng đáng giá một xu.

Không đoái hoài đến cảm xúc của vợ

Một người chồng yêu thương vợ con sẽ luôn để tâm đến bạn đời của mình. Chỉ cần một cái nhíu mày, nét mặt không vui. Anh ấy đã tinh ý nhận ra mà kịp thời an ủi, hỏi han. Ngược lại, khi đã chẳng còn xem trọng. Thì dẫu bạn có khóc nức nở trong đêm anh ấy cũng chẳng thèm đoái hoài. Vẫn có thể ngủ ngon lành.

Sự vô tâm của đàn ông, vô tâm trước cảm xúc của vợ. Chính là điều khiến người vợ tổn thương, đau lòng nhất. Đúng như câu nói “người ta có thương mình đâu”. Một khi đã chán vợ; nguội lạnh cõi lòng thì tình bạc hơn vôi.

Không đoái hoài đến cảm xúc của vợ

Ngại đi cùng vợ ra ngoài

Khi yêu và hãnh diện về người phụ nữ của mình. Đàn ông nào cũng muốn khoe với cả thiên hạ. Muốn đưa vợ đi cùng trong những dịp gặp gỡ với niềm tự hào không thể che giấu. Đây không chỉ là vì yêu mà còn vì chàng muốn nhờ mọi người “giữ vợ” giúp mình.

Vậy nên, nếu bạn nhờ chồng đưa đi đâu anh ấy cũng tìm đủ lí do để từ chối, hoặc nếu đồng ý cũng khó chịu, hằn học thì đồng nghĩa với việc anh ấy đã không còn xem trọng bạn nữa.

Đặt mình vào vị trí người khác cũng là cách tốt nhất để mà quản lý các mối quan hệ ở trong gia đình. Nắm vững được cách này thì sẽ có thể giải quyết được hầu như mọi việc một cách hữu hiệu và hóa giải các vấn đề trong gia đình. Làm cho gia đình hòa thuận hơn để tất cả các thành viên đều sẽ được sống vui vẻ.

Lời kết

Trong một gia đình thì chồng và vợ giống như là đất và hoa. Nếu mối quan hệ vợ và chồng không hòa thuận thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến với mọi mối quan hệ trong nhà. Vợ chồng bất đồng thì các mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu và cha mẹ – con cái đều sẽ bị xấu đi. Trong gia đình, vợ và chồng sẽ giữ những vai trò khác nhau. Điều này quyết định nên sự khác biệt trong cách nhìn nhận các vấn đề của họ. Vì thế, việc đặt mình vào trong vị trí của người khác để mà suy nghĩ là việc rất cần thiết. Đó cũng là cách tốt nhất để cho vợ chồng thấu hiểu lẫn nhau và gìn giữ gia đình hòa thuận.

Xem thêm các bài viết khác về Đời sống gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *