Nhận biết một cuộc hôn nhân sắp đi đến hồi kết

Không khó để nhận diện 1 cuộc hôn nhân sắp đi đến một hồi kết. Trước đây cho dù có là chuyện lớn hay là chuyện nhỏ thì bạn cũng sẽ nói với người kia. Thế nhưng bây giờ thì thời gian dành cho nhau đã bắt đầu thưa dần đi. Đôi lúc vợ chồng có lên tiếng cãi vã, mâu thuẫn với nhau chỉ là chuyện bình thường. Bởi nhiều khi việc tranh luận với nhau cũng là 1 chuyện tốt, giúp cho hai người có thể hiểu rõ về tình cảm của nhau nhiều hơn.

Thế nhưng, bất cứ là câu chuyện gì thì cũng có 1 giới hạn nhất định của nó. Nếu hai vợ chồng bạn cùng có những dấu hiệu xảy đến giống như sau sẽ là 1 cảnh báo về cuộc hôn nhân đang sắp tan vỡ. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo thêm những điều dưới đây để có thể biết mà ngăn chặn hay lo liệu mọi thứ kịp thời hơn nhé.

Không còn quan tâm đến đối phương

“Em ở đâu và khi nào về nhà?”. Nếu có người hỏi về nơi ở hay suy nghĩ của bạn. Điều đó có nghĩa người đó vẫn quan tâm và cố duy trì quan hệ tình cảm. Một khi đã mất hứng thú về nửa kia của mình.

Không còn quan tâm đến đối phương

Bạn sẽ không còn muốn quan tâm đến đối phương và tiếp tục xây dựng mối quan hệ này nữa. Khi hai người không còn câu hỏi chung, ngay cả khi bạn đang nói chuyện trước mặt, đối phương cũng không muốn nghe bởi họ không muốn tham gia vào cuộc sống, cũng như không còn hứng thú đến bất kì việc gì của bạn nữa.

Không còn đặt niềm tin ở nhau

Tất cả mối quan hệ dù trong xã hội hay gia đình đều đặt trên niềm tin lẫn nhau – Đó cũng chính là một chiếc chìa khóa. Không có niềm tin thì khó xây dụng mối quan hệ bền lâu.

Trong cuộc sống hôn nhân khi đã mất niềm tin thì thật là khó để cùng nhau sống chung dưới một mái nhà! Nếu cuộc sống với những lời nói dối, ghen tuông, ngoại tình… không sớm thì muộn sẽ có những tranh chấp. Những xung đột và điều này khiến mỗi người sẽ đau khổ tột cùng.

Không còn được tôn trọng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên một cuộc hôn nhân lành mạnh là sự tôn trọng lẫn nhau. Cuộc hôn nhân ấy sẽ không thể tồn tại khi một trong hai người luôn cảm thấy bị từ chối, chê bai, hạ thấp.

Khi vợ chồng liên tục chỉ trích chê bôi nhau. Môi trường hôn nhân của bạn thật độc hại. Bạn dường như không còn là một công dân trong gia đình mình nữa. Tất cả các ngôn từ của vợ chồng nói ra lúc này chỉ nói ra để tấn công người kia. Hoặc phòng thủ cho bản thân. Các cơn cãi cã mâu thuẫn với nhau ngày càng tăng lên.

Cảm thấy nặng nề

Hôn nhân với họ chán đến mức nó thường trực và không buồn để giấu giếm với nhau nữa, thậm chí là cảm thấy nặng nề. Thật vậy, những cặp vợ chồng nào thường nói về cuộc hôn nhân của mình một cách chán nản, tiêu cực.

Cảm thấy nặng nề

Thì đó cũng chính là một dấu hiệu cảnh báo hôn nhân cảu bạn sắp đến bờ vực tan vỡ. Họ đã cảm thấy không còn muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ này nữa. Và luôn suy nghĩ những điều không hay về nó. Chán chẳng quan tâm, kiểu có hay không đều không quan trọng.

Thiếu sự gần gũi giữa hai vợ chồng

Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang đến bờ vực đó là thiếu sự gần gũi giữa hai vợ chồng. Trong khi sex là một điều kỳ diệu không có hồi kết trong hôn nhân. Thì nó cũng lại là nguyên nhân gây ra “bức tường gạch” cho hai người.

Bạn không cảm nhận được ngọn lửa ham muốn hoặc không muốn thân tình với nhau. Ngay cả khi ngủ chung một giường với người ấy. Bạn vẫn thấy có sự cách biệt và thiếu sự kết nối như trước đây nữa. Thậm chí, anh ấy còn chấp nhận ngủ riêng và không còn muốn gần gũi với bạn.

Lời kết

Không khó để nhận diện một mối quan hệ vợ chồng sắp đến một hồi kết. Trước đây cho dù là chuyện lớn hay chuyện nhỏ thì bạn cũng nói với người kia. Thế nhưng bây giờ thời gian dành cho nhau bắt đầu thưa dần đi.

Hai người cũng đã chẳng còn những cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc tình cảm của cặp đôi đã nhạt dần. Hoặc cũng có thể do đối phương không còn đủ tin tưởng để giãi bày cùng bạn. Đây là điều vô cùng nguy hiểm, báo hiệu sự đổ vỡ ngầm từ bên trong.

Xem thêm các bài viết khác về Đời sống gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *