Nguyễn Linh Chi – Chuyền hai xuất sắc của bóng chuyền Việt Nam

Vị trí chuyền 2 trong bóng chuyền được ví như là linh hồn, người “nhạc trưởng” quan trọng của mỗi đội bóng. Hầu như ở bất kỳ ở câu lạc bộ (CLB) thành công nào, cũng đều có dấu ấn của những cây chuyền 2 đều mang 1 màu sắc đặc biệt. Mỗi khi Nguyễn Linh Chi có mặt ở trên sân cô luôn là 1 niềm cảm hứng và truyền năng lượng cho đồng đội.

Năm 2017, Linh Chi đã được tin tưởng giao chức đội trưởng và theo đó, cô đã hoàn thành rất tốt vai trò là người “truyền lửa” cho các đồng đội, các đàn em trên sân trong giai đoạn CLB Thông tin chuyển giao lực lượng gặp nhiều khó khăn. Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao thì nữ Đại úy QNCN xinh đẹp Linh Chi đã giành hơn 10 danh hiệu về chuyền hai xuất sắc.

Linh Chi – Người đẹp kiến tạo ‘ảo’ nhất bóng chuyền nữ

Sau thời của Đặng Thị Hồng, Hà Thị Hoa; Nguyễn Linh Chi nổi lên. Với vai trò là một người chơi ở vị trí chuyền hai xuất sắc nhất; của bóng chuyền Việt Nam. Bắt đầu chơi bóng chuyền ở vị trí chủ công từ năm 15 tuổi. Tuy nhiên Linh Chi đã trở thành một chuyền hai xuất sắc . Khi là cầu thủ của CLB bóng chuyền Thông tin LienVietPostBank.

Trải qua 15 năm thi đấu cho Thong tin LienVietPostBank. Linh Chi cùng đồng đội giành được 5 chức vô địch quốc gia. Kể từ VTV Cup 2014, Linh Chi cống hiến xuất sắc. Giúp đội tuyển quốc gia gặt hái được nhiều thành công.

Linh Chi - Người đẹp kiến tạo 'ảo' nhất bóng chuyền nữ

Trong một buổi trả lời phỏng vấn với một kênh truyền thông mới đây. Linh Chi tiết lộ: “Khi được triệu tập lên đội tuyển vào năm 2014. Chơi VTV Cup đầu tiên. Mọi người đều thấy lạ, bởi tôi khác so với các đồng đội cùng vị trí. Khác từ cách nhảy chuyền, lăn xả và nhiệt huyết hơn…”.

Ngoài tài năng, Linh Chi còn được đánh giá là một trong những nữ VĐV đẹp nhất của bóng chuyền Việt Nam. Bằng chứng VĐV 29 tuổi đã giành danh hiệu “Hoa khôi VTV Cup 2015”. Sau khi trải qua chấn thương đứt dây chằng chéo vào cuối năm 2018. Hiện tại Linh Chi đã bình phục chấn thương cô sẵn sàng thi đấu cho Thông tin LienVietPostBank. Và đủ sức cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Nguyễn Linh Chi là 1 trong những chuyền hai xuất sắc nhất

Không ngoại lệ khi nhắc đến CLB bóng chuyền nữ giàu thành tích bậc nhất Việt Nam-BTL Thông tin-FLC (viết tắt là CLB Thông tin). Người hâm mộ sẽ nhớ ngay đến vận động viên, Đại úy QNCN Nguyễn Linh Chi.

Nhắc đến Linh Chi là nói tới người đẹp có phong cách thi đấu thông minh; khả năng nhảy chuyền với tư duy nhạy bén cùng những đường chuyền tầm thấp. Đặt đồng đội vào tư thế dễ dàng. Ít ai biết rằng, vận động viên quê gốc Phú Thọ này đến với bóng chuyền khá muộn. Khi đã 15 tuổi và bắt đầu ở vị trí chủ công.

Sau khi trải qua chấn thương đứt dây chằng chéo vào cuối năm 2018. Linh Chi đã phải mất hơn một năm để tìm lại cảm giác và phong độ. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và tình yêu với trái bóng. Linh Chi đã trở lại và “lợi hại hơn” khi góp công giúp đội bóng áo lính vô địch quốc gia hai mùa liên tiếp vào năm 2019, 2020.

Nguyễn Linh Chi là 1 trong những chuyền hai xuất sắc nhất

Vận động viên bản lĩnh, kinh nghiệm và tinh quái

Trong năm 2021, CLB Thông tin và đội tuyển Việt Nam dự kiến có những giải đấu quan trọng trong nước và quốc tế, vì vậy, sẽ rất cần đến sự bản lĩnh, kinh nghiệm và sự tinh quái của “nhạc trưởng” tài, sắc Nguyễn Linh Chi.

Sự nghiệp của Linh Chi không quá may mắn mà phải đến tận năm 2014, khi đã tròn 24 tuổi cô mới thật sự ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ khi lần đầu tiên được tham dự VTV Cup và góp công lớn trong chức vô địch của đội tuyển Việt Nam. Kể từ ngày ấy, cái tên Nguyễn Linh Chi đã nhận được sự yêu mến nhiều hơn và có những bước tiến dài trong sự nghiệp.

Trải qua 15 năm thi đấu, Linh Chi cùng đồng đội giành được nhiều chức vô địch quốc gia trong giai đoạn 2010-2020, thi đấu thành công ở nhiều giải mạnh trong nước và quốc tế như: VTV Cup, SEA Games, ASIAD cùng đội tuyển Việt Nam và nhiều lần giành giải chuyền hai xuất sắc nhất tại các giải đấu mà Linh Chi tham dự.

Cái tên Linh Chi luôn được giới chuyên môn và người hâm mộ bóng chuyền nhớ tới bởi ở cô gái này có sự “độc” và “lạ”, khác hẳn với các chuyền hai trước đây.

Cập nhật các tin tức mới nhất về Thể thao trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *