“Chuyến xe nghĩa tình” gửi lương thực từ Bình Phước về TP Hồ Chí Minh

Ngày 23/7 vừa qua, một “Chuyến xe nghĩa tình” đầy ắp rau quả đầu tiên của các bạn trẻ tại Bình Phước vừa cấp bến Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến xe gửi gắm những thông điệp tình cảm và yêu thương của thanh niên. Đại diện cho người dân Bình Phước hỗ trợ thành phố mang tên Bác. Với hơn 5 tấn lương thực gửi trên “Chuyến xe nghĩa tình” lần thứ hai đầy ắp yêu thương của thanh niên và người dân tỉnh Bình Phước. Số lương thực đã được Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phân bổ về những tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh đó là những khu đang bị cách ly hoặc phong tỏa.

“Chuyến xe nghĩa tình” của người dân Bình Phước gửi về thành phố mang tên Bác

Trước đó vào ngày 18/7, anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết. “Chuyến xe nghĩa tình” thứ nhất chở đầy rau quả từ TP Đồng Xoài (Bình Phước) đã về đến TP Hồ Chí Minh. Với mục đích nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân Sài thành. Những người đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Và mới đây, vượt qua một chặng đường dài với nhiều chốt kiểm soát, phòng dịch. Trong thời gian gần 6 tiếng đồng hồ; “Chuyến xe nghĩa tình” lần thứ hai đã đến nơi. Xuất phát từ biên giới tỉnh Bình Phước về đến Nhà Văn hóa thanh niên (Quận 1, TP Hồ Chí Minh); vào khuya ngày 21/7.

Trước đó vào ngày 18/7, anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết. “Chuyến xe nghĩa tình” thứ nhất

Theo anh Duy, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” được Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức. Nhằm gửi trao tình cảm, tấm lòng của tuổi trẻ và người dân địa phương. Đến các lực lượng trực chiến ở tuyến đầu chống dịch và người dân thành phố mang tên Bác. Với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để cuộc sống bình yên trở lại.

Tỉnh Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh – Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước; đã tiếp tục triển khai chuyến xe lần này. Qua đó, hơn 5 tấn nông sản gồm: 2,3 tấn măng; 1,5 tấn đu đủ cùng hơn 1,2 tấn rau, củ, quả các loại và trái cây. Những phần lương thực này đã được gửi đến “tâm dịch” Sài Gòn. Với mong muốn hỗ trợ các tuyến đầu cùng người dân đang “căng mình” chiến đấu với COVID-19.

Tấm lòng của người dân Bình Phước trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp

Chỉ sau 1 ngày phát động của "Chuyến xe nghĩa tình" đầu tiên đã ghi nhận số lương thực đầy bất ngờ

Chỉ sau 1 ngày phát động của “Chuyến xe nghĩa tình” đầu tiên đã ghi nhận số lương thực đầy bất ngờ. Cụ thể, 1.000 kg đu đủ và gần 600 kg rau xanh các loại đã được thu gom. Sẵn sàng chờ đến thơi gian “xuất bến”. Nghe thông tin về chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” này. Thì một số nhà hảo tâm tại địa phương đã góp chút kinh phí để thực hiện Nhà vườn còn ủng hộ ít rau đang trồng đến người dân ở vùng tâm dịch.

Được biết, để san sẻ niềm yêu của người dân Bình Phước đối với TP Hồ Chí Minh – vùng tâm dịch. Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đang tiếp tục phát động. Sẵn sàng tiếp nhận rau, củ, quả cùng các loại nhu yếu phẩm. Để có thể tổ chức thêm những “Chuyến xe nghĩa tình” tương tự hướng về TP Hồ Chí Minh vào thời gian tới. Người dân Bình Phước hy vọng có trheer san sẻ và giúp đỡ người dân Sài thnahf cùng vượt qua mùa dich.

Để việc trao tặng rau quả an toàn và hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch của Bộ Y tế. Sau khi “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ Bình Phước đến khu vực Kho A; Bãi Sậy (Quận 6, TP Hồ Chí Minh). Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn. Các tình nguyện viên sẽ tiếp nhận rau quả tại đây. Sau đó sớm phân phối về các bếp ăn tại những khu cách ly – phong tỏa. Hỗ trợ tuyến đầu đang “gồng mình” chống dịch và người dân gặp khó khăn ở vùng dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *