Phát hiện suối Tiên đẹp lung linh núp mình dưới chân núi Bạch Mã

Trong những ngày hè nóng bức, du lịch luôn là hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để cho các bé có thời gian tìm hiểu về thế giới xung quanh. Những lúc như thế này những địa điểm yên bình bên bờ suối là thích hợp nhất. Dưới chân dãy Bạch Mã hùng vĩ là những khe suối xinh đẹp. Nơi đây dần dược các du khách tìm đến. Suối Tiên với vẻ đẹp đơn sơ, kết hợp giữa rừng với núi khiến nhiều người bị mê hoặc. Những địa điểm du lịch ở Việt Nam ngày càng được khám phá nhiều hơn. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp thiên nhiên ở nơi đây nhé.

Suối Tiên dưới chân núi Bạch Mã

Núi Bạch Mã hay Dãy Bạch Mã là một dãy núi tạo thành ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Dãy núi này nằm trong vườn quốc gia Bạch Mã. Núi Bạch Mã có đỉnh cao 1.444 m. Trên đỉnh núi hùng vĩ bốn mùa xanh tươi với thác nước, suối, rừng,… Núi Bạch Mã còn là nơi quy tụ nhiều loại động vật và thực vật quý hiếm ở miền nhiệt đới. Bạch Mã nằm cách biển chỉ có 18 km nên hòa với không khí của rừng núi là chút hương vị của biển.

Dòng suối ngay dưới chân dãy Bạch Mã

Suối Tiên nằm dưới chân núi Bạch Mã, nổi tiếng với dòng nước mát lạnh. Thích hợp để tắm và tham quan vào mùa hè. Đây là một hệ thống tập hợp nhiều hồ, suối, thuộc xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc. Địa điểm du lịch này được đánh giá là vẫn còn hoang sơ do ẩn sâu trong hồ Thủy Yên. Du khách muốn đến tham quan phải đi thuyền băng qua hồ để đến.

Suối Tiên được ví như ‘nàng tiên giữa núi rừng’, hút khách vào mùa hè nhờ dòng nước mát lạnh.

Dòng nước ở đây xanh mát chảy từ thượng nguồn. Người dân địa phương cho rằng ngày xưa, có một loài hoa rừng mọc bên bờ suối. Đến mùa hoa nở trải dài trên triền đá nhìn như làn tóc tiên nữ nên mọi người từ đó quen gọi là suối Tiên. Giữa các nóng gay gắt của mùa hè trên dải đất miền Trung. Suối Tiên là nơi phù hợp cho những du khách muốn thư giãn giữa không khí trong lành, tắm nước mát lạnh.

Chia sẻ của các du khách từng đến đây

Lê Phương Tùng, 21 tuổi, du khách tới suối Tiên chơi, cho biết đây là một địa điểm đẹp, lượng khách tham quan chưa nhiều và ồ ạt như nơi khác nên giữ được vẻ hoang sơ. Điều khiến chàng trai người Huế ấn tượng là địa điểm này tích hợp được nhiều thứ để trải nghiệm trong ngày, như đi thuyền, tắm suối, ăn uống bên núi rừng. Anh cho biết, suối khá sâu, ước tính hơn 2 m nên cần lưu ý lúc tắm. Tại đây có dịch vụ cho thuê áo phao. “Nước suối rất trong và mát. Khu vực tắm được rào lại nên rất an toàn. Cảnh thiên nhiên đồi núi rất đẹp và hùng vĩ nên lên ngồi ngắm cảnh thôi cũng hết ngày được”, Tùng chia sẻ.

Thư thái dưới dòng suối Tiên

Để đến Suối Tiên và hồ Thủy Yên, du khách từ TP Huế đi theo quốc lộ 1A, qua khỏi hầm Phước Tượng khoảng 300 m, từ đó rẽ vào theo bảng chỉ dẫn để đến địa điểm suối. Ngoài tắm suối, cảnh đẹp hồ Thủy Yên cũng là điểm cộng thu hút du khách đến chiêm ngắm. Cách đó 16 km là suối Voi, cũng là một thắng cảnh suối đẹp, mát, hay được du khách ghé thăm khi tới Thừa Thiên Huế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *