Tìm hiểu về ‘Ngày của Cha’ – ngày lễ tôn vinh người đàn ông trong gia đình

Ngày của Cha được xem là 1 ngày lễ tôn vinh những người đàn ông ở trong gia đình. Có rất nhiều ngày lễ kỷ niệm khác tôn vinh người phụ nữ, vậy thì ngày lễ để tôn vinh những người đàn ông là ngày nào trong năm? Đó chính là ngày chủ nhật vào thứ ba của tháng 6 hằng năm, ngày được dành riêng để tôn vinh những người cha, người chồng trong gia đình.

Mặc dù ở Việt Nam không có tổ chức ngày lễ này rầm rộ như là những quốc gia khác. Thế nhưng, vẫn có 1 số bạn trẻ biết đến và nhân dịp ngày lễ này để thể hiện tình cảm và lòng tôn kính đến với người cha thân yêu của mình. Thế bạn đã biết đến nguồn gốc cùng ý nghĩa của ngày này chưa? Hãy theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây ngay nhé.

Nguồn gốc ra đời ‘Ngày của Cha’

Ngày của Cha được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm. Nguồn gốc của ngày này xuất phát từ nước Mỹ. Theo đó, vào năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B.Johnson đã ấn định ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng Sáu là Ngày của Cha.

Sáu năm sau, tổng thống Richard Nixon đã ký duyệt và công bố Ngày của Cha chính thức là ngày quốc lễ của nước này. Đến nay, Ngày của Cha đã được lan truyền khắp thế giới.

Nguồn gốc ra đời 'Ngày của Cha'

Nhiều người cho rằng, ngày lễ này được khởi xướng bởi một phụ nữ có tên Grace Golden Clayton ở Fairmount, bang Tây Virginia (Mỹ). Bà Grace là một trẻ mồ côi. Sau một tai nạn mỏ giết chết 362 người đàn ông địa phương khiến hơn 1.000 trẻ em trở thành trẻ mồ côi cha, bà Grace đã kêu gọi tổ chức lễ tôn vinh những người cha vào năm 1908.

Một số người khác lại nhận định rằng, ngày lễ này là do con gái của cựu binh Sonora Smart Dodd. Từ bang Arkansas, Mỹ. Đã kêu gọi chọn một ngày để tôn vinh những người cha.

Dù cho có phải với lý do nào đi chăng nữa thì Ngày của Cha cũng là một món quà ý nghĩa. Nó được xem là một dịp đặc biệt để cho những đứa con cái trong gia đình thể hiện lòng biết ơn đối với người cha của mình. Ngày này vừa là dịp gắn kết tình cảm giữa những người thân trong gia đình với nhau. Vừa giúp các thành viên thêm gắn kết yêu thương và hiểu nhau nhiều hơn.

Ngày lễ tôn vinh những người đàn ông trong gia đình

Ngày của Cha – đây được xem là một ngày lễ tôn vinh những người đàn ông trong gia đình. Ngày lễ này có nguồn gốc từ nước Mỹ. Ngày của Cha (đọc theo tên tiếng Anh là Father’s Day). Chính là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người làm cha và tình phụ tử thiêng liêng. Nhằm có thể đề cao vai trò của bậc làm cha đối với xã hội.

Ngày lễ tôn vinh những người đàn ông trong gia đình

Đây là dịp để những thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Trao tình thân và gắn bó với nhau hơn. Đây là ngày lễ được nhiều quốc gia trên thế giới mở tiệc ăn mừng với nhau.

Trên thế giới, vào ngày lễ này, các gia đình thường có nhiều hoạt động ăn mừng khác nhau. Tùy theo từng quốc gia. Các hoạt động phổ biến thường được tổ chức như diễu hành, tặng hoa, tặng quà, cùng ăn bữa tối ấm cúng. Và tham gia những hoạt động vui nhộn của gia đình.

Tại Việt Nam, mặc dù Ngày của Cha không được tổ chức rầm rộ nhưng lại được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình. Nhiều người thường về quê thăm gia đình. Họ cũng tỏ lòng tôn kính đến người bố thương yêu của mình bằng những cuộc gọi, tin nhắn. Các bạn nhỏ có thể tự tay làm thiệp, mua hoa tặng cha. Một số gia đình còn đi ăn tối ở nhà hàng hoặc tham gia một số hoạt động chung.

Xem thêm các bài viết khác về Đời sống gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *