Ứng dụng The Re-Entry App cho cựu tù nhân được Facebook phát triển

Facebook được cho rằng đang thử nghiệm một ứng dụng được thiết kế riêng để giúp những người bị kết án mãn hạn tù thích nghi trở lại với xã hội. Được gọi là ứng dụng Re-Entry, nền tảng này dường như là một phần trong nỗ lực của FB nhằm tạo ra nhiều sản phẩm hơn nhằm vào các cộng đồng bị thiệt thòi. Theo báo cáo của Bloomberg, các quảng cáo cho ứng dụng truyền thông xã hội đã xuất hiện ở đầu một số nguồn cấp dữ liệu Instagram vào ngày hôm qua, dường như do nhầm lẫn. Thông báo hứa sẽ giúp “chuẩn bị cho cuộc sống sau khi ra tù với sự hỗ trợ của cộng đồng”. Cùng chúng tôi khám phá về ứng dụng thú vị này trong bài viết hôm nay nhé.

Ứng dụng The Re-Entry App cho cựu tù nhân

Người dùng có thể nhấp vào quảng cáo để dùng thử từ sớm và cung cấp phản hồi. Theo Bloomberg, Facebook đang xây dựng một dịch vụ cho đối tượng mới là những người vừa ra tù để họ có thể sớm tái hòa nhập cộng đồng. Đây là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm tạo ra thêm nhiều sản phẩm hơn cho các cộng đồng bị thiệt thòi trong xã hội.

Được biết, ứng dụng này sẽ có tên là The Re-Entry App. Quảng cáo về ứng dụng đã hiện trên đầu nguồn cấp dữ liệu Instagram của nhiều người dùng cách đây vài ngày. Cụ thể, The Re-Entry App được quảng cáo là trợ giúp việc “chuẩn bị cho cuộc sống sau khi ra tù cùng sự đồng hành của cộng đồng”. Người dùng có thể nhấp vào quảng cáo để dùng thử từ sớm và cung cấp phản hồi.

Ứng dụng The Re-Entry App cho cựu tù nhân

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã và đang nghiên cứu để tìm ra một số cách khác nhau nhằm giúp thu hẹp khoảng cách mà những người thuộc cộng đồng bị thiệt thòi trên các ứng dụng của chúng tôi phải đối mặt. Việc này mang tính chất một cuộc thử nghiệm nội bộ. Ngay khi biết một số người dùng Instagram nhận được thông báo về ứng dụng, chúng tôi đã lập tức gỡ xuống”.

Vẫn chưa có kết quả cuối cùng cho ứng dụng này

Nhiều nhà tù tại Mỹ không cho phép tù nhân sử dụng mạng xã hội. Hay đăng thông tin lên các nền tảng trong quá trình thụ án. Mà chỉ được gửi email cho người ở ngoài. Ngoài ra, một số nhà tù tại Alabama và Iowa còn hạn chế khả năng của bên thứ ba. Như bạn bè và người thân đăng bài thay mặt tù nhân.

Đến nay, vẫn chưa biết số phận The Re-Entry App sẽ ra sao? Bởi Facebook thường thử nghiệm những ý tưởng mới. Mà hiếm khi biến nó thành sản phẩm cuối cùng. Hoặc thay đổi thành một sản phẩm khác biệt đáng kể so với ý tưởng ban đầu. Tháng 6 năm ngoái, CEO Mark Zuckerberg nói rằng anh muốn Facebook bắt đầu “xây dựng các sản phẩm khác nhau để thúc đẩy bình đẳng chủng tộc”. Và Instagram đã thành lập một nhóm để xây dựng “tính năng mới đáp ứng nhu cầu của những cộng đồng chưa được phục vụ”.

Vẫn chưa có kết quả cuối cùng cho ứng dụng này

Tuần trước, Facebook xác nhận rằng họ đang phát triển thử nghiệm phiên bản Instagram. Dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi. Người đứng đầu ứng dụng Instagram cho biết. Công ty muốn tạo ra phiên bản đặc biệt dành riêng cho đối tượng trẻ dưới 13 tuổi. Với sự kiểm soát của phụ huynh. Ứng dụng trên sẽ tập trung vào các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật. Để đảm bảo trải nghiệm an toàn cho người dùng.

The Re-Entry App gặp phải nhiều tranh cãi

Có khả năng một ứng dụng dành cho các cựu tù nhân sẽ gây ra một số tranh cãi. Nhưng Facebook thường thử nghiệm những ý tưởng mới. Không bao giờ đưa nó vào giai đoạn sản phẩm cuối cùng hoặc kết thúc khác hẳn so với ý tưởng ban đầu. Nhiều bang không cho phép tù nhân truy cập mạng xã hội hoặc đăng thông tin lên các nền tảng. Có một số, bao gồm cả Alabama và Iowa. Hạn chế khả năng của các bên thứ ba. Chẳng hạn như bạn bè và người thân để đăng thay mặt cho tù nhân.

Về vấn đề phân biệt chủng tộc, đầu tháng này, Facebook đã bị nhân viên đệ đơn kiện lên Ủy ban Cơ hội việc làm bình đẳng Mỹ. Những người này cho rằng công ty đã không công bằng. Trong việc tuyển dụng các ứng viên da màu. Đồng thời không thể hiện sự bình đẳng về thăng chức. Tuy nhiên, Ủy ban Cơ hội việc làm bình đẳng Mỹ cho biết đến nay. Họ vẫn chưa tìm ra bằng chứng xác thực cho cáo buộc trên.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Facebook bị cáo buộc như vậy. Năm 2018, một nhân viên khác đã gây chú ý với đoạn tin nhắn gửi cho đồng nghiệp trước khi nghỉ việc. Anh cho biết lý do là vì công ty nhiều lần ngược đãi nhân viên da màu. Người này nói: “Trong công ty còn có nhiều bảng hiệu ‘Black Lives Matter’ hơn số nhân viên da màu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *