Bùi Thị Ngà – Cô gái với ‘ý chí thép’ trong làng thể thao Việt Nam

Vừa trở lại sau cuộc phẫu thuật chấn thương dây chằng, tuy nhiên vận động viên (VĐV) Bùi Thị Ngà (thuộc Câu lạc bộ bóng chuyền nữ thuộc Bộ tư lệnh Thông tin-FLC) đã rất lạc quan và tin tưởng rằng chỉ cần kiên trì tập luyện là cô sẽ sớm trở lại thi đấu đỉnh cao. Không ai có thể biết trước được thời điểm Bùi Thị Ngà tái xuất liệu có kịp dự SEA Games 31 hay không? Chỉ tin chắc 1 điều rằng, những lần bị chấn thương và cộng với việc phải tạm rời xa các trận đấu đỉnh cao đều không thể đánh bại được ý chí của VĐV quê Ninh Bình này.

Nói về Bùi Thị Ngà thì Trung tá Đào Tiến Dũng là Chính trị viên CLB bóng chuyền nữ thuộc Bộ tư lệnh Thông tin-FLC đã cho biết rằng cô chính là tấm gương để cho toàn đội noi theo.

Tìm hiểu về vận động viên Bùi Thị Ngà

Bùi Thị Ngà là một vận động viên bóng chuyền, hiện là Đội trưởng của đội bóng chuyền CLB Thông tin LienVietPostBank. Bùi Thị Ngà chơi ở vị trí phụ công. Là một trong những mũi tấn công chủ lực của bóng chuyền nữ Việt Nam. Bùi Thị Ngà là một trong những VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Đông Nam Á. Và được coi là người thay thế xứng đáng cho tượng đài Phạm Thị Kim Huệ.

Tuyển thủ Bùi Thị Ngà sinh năm 1994 tại Khánh Cường; Yên Khánh, Ninh Bình. Quê hương của cô có đội bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình. Là một trong những thế lực mạnh nhất của bóng chuyền Việt Nam.

Tìm hiểu về vận động viên Bùi Thị Ngà

Khi còn nhỏ, Bùi Thị Ngà học Tiểu học và THCS tại Khánh Cường. Và khi bắt đầu hết cấp hai thì Bùi Thị Ngà lên Hà Nội vừa đi học văn hóa. Vừa tập tại lớp năng khiếu bóng chuyền của Trung tâm TDTT Bộ tư lệnh thông tin.

Năm 2011, Bùi Thị Ngà thi đấu trong Đội tuyển trẻ Quốc gia. Và đến năm 2012 Bùi Thị Ngà tiếp tục gây dấu ấn khi có tên trong Đội tuyển quốc gia. Sau một năm tập luyện; Ngà đã được ban huấn luyện dành cho một suất thi đấu chính thức.

Cô gái với ‘ý chí thép’ vượt qua mọi khó khăn

Không ai có thể biết trước thời điểm Bùi Thị Ngà tái xuất. Có kịp dự SEA Games 31 hay không? Chỉ tin chắc một điều rằng. Những lần bị chấn thương. Cộng với việc phải tạm xa các trận đấu đỉnh cao. Không thể đánh bại ý chí của VĐV quê gốc Ninh Bình này.

Sở dĩ Bùi Thị Ngà giữ được lạc quan và “ý chí thép” như vậy. Theo chia sẻ của chị, là nhờ được rèn luyện trong môi trường quân đội. Chị cũng đã kinh qua nhiều giải đấu cam go và từng trải qua một số chấn thương nặng.

Còn nhớ năm 2016, Bùi Thị Ngà bị đứt dây chằng chéo trước, rách sụn, được các bác sĩ dự đoán khả năng hồi phục và trở lại thi đấu đỉnh cao chỉ 30%. Nhớ lại quãng thời gian khủng khiếp đó, giọng chị bỗng chùng xuống: “Khi nghe bác sĩ nói khó trở lại thi đấu đỉnh cao, tôi chỉ biết khóc. Lúc đó, tôi nghĩ rồi mình sẽ làm gì khi mới hơn 20 tuổi.

Cô gái với 'ý chí thép' vượt qua mọi khó khăn

Nằm trên giường bệnh, xem các đồng đội thi đấu qua ti vi mà nước mắt tôi cứ trào ra”. Nhờ được các bác sĩ hết lòng chữa trị, được các thủ trưởng và đồng đội trong CLB quan tâm động viên, hỗ trợ, Bùi Thị Ngà đã nhanh chóng bình phục.

Cộng thêm vào đó là nỗ lực rèn luyện không ngừng nghỉ, vượt qua khó khăn, Bùi Thị Ngà nhanh chóng lấy lại được thể lực và phong độ tốt nhất để cùng CLB gặt hái nhiều thành tích, trong đó nổi bật là 5 chức vô địch quốc gia.

Bùi Thị Ngà – Tấm gương vượt khó

Không chỉ nỗ lực tập luyện phục hồi để sớm trở lại, Bùi Thị Ngà còn chăm chỉ học tập để xây dựng tương lai. Chị dự định đăng ký thi cao học ngành quản lý thể dục thể thao.

Nói về Bùi Thị Ngà, Trung tá Đào Tiến Dũng, Chính trị viên CLB bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin-FLC cho biết: “Bùi Thị Ngà là tấm gương cho toàn đội bởi sự vượt khó vươn lên.

Ba năm qua, Bùi Thị Ngà là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và là “cây sáng kiến” của CLB trong tập luyện và thi đấu”.Trao đổi với ban huấn luyện CLB bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin-FLC, chúng tôi được biết, một thời gian khá dài Bùi Thị Ngà cũng có điểm yếu khó cải thiện, đó là cách vào đà tiếp xúc bóng để đánh chiến thuật không ổn định, hay bị hỏng. Nhận thức được điểm yếu đó, ngoài những thời gian luyện tập cùng đội, chị còn bố trí thời gian tập riêng để khắc phục điểm yếu.

Giờ đây, Bùi Thị Ngà là điểm tựa quan trọng của CLB và đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. Nếu hỏi người hâm mộ ai là phụ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện nay, câu trả lời đa phần dành cho Bùi Thị Ngà. Không chỉ tài năng, Bùi Thị Ngà còn mang đến cho người xem cảm giác yên tâm. Mỗi khi Ngà có bóng, người hâm mộ đều tin chắc rằng đó sẽ là một tình huống ghi điểm.

Cập nhật các tin tức mới nhất về Thể thao trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *