Công nghệ mới cho phép xét nghiệm máu không cần mẫu máu thử của Israel

Các nhà khoa học Israel đã phát minh ra một phương pháp thực hiện xét nghiệm máu mà không cần lấy một giọt máu và đang phóng thiết bị của họ vào không gian để thử nghiệm. Các nhà khoa học cho biết công nghệ của họ sẽ cho phép các xét nghiệm công thức máu không cần mẫu đầu tiên trên thế giới, đánh giá số lượng và loại tế bào trong máu của bệnh nhân và thường yêu cầu phân tích trong phòng thí nghiệm đối với mẫu máu lấy từ ngón tay hoặc cánh tay. Công nghệ mới của y học này sẽ được đề cập đến trong bài viết này nhé.

Phương pháp xét nghiệm máu không cần lấy máu thử

Thay vì dùng kim tiêm để lấy máu như thông thường, y tá chỉ cần dùng một thiết bị quét cặp mắt của người bệnh trong vài giây và cho kết quả chính xác ngay lập tức. Phóng viên tại Tel Aviv cho biết các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Sheba của Israel. Vừa sáng chế ra một phương pháp thử máu không cần dùng kim tiêm để lấy máu như thông thường. Theo nhóm nghiên cứu, đây sẽ là phương pháp xét nghiệm máu không cần lấy mẫu đầu tiên trên thế giới. Thay vào đó, y tá chỉ cần dùng một thiết bị quét cặp mắt của người bệnh trong vài giây và cho kết quả chính xác ngay lập tức.

Phương pháp xét nghiệm máu không cần lấy máu thử

Các nhà nghiên cứu cho biết, thiết bị của họ quét mắt trong vài giây. Và ngay lập tức cung cấp kết quả chính xác. Nhóm của Trung tâm Y tế Sheba đằng sau sự đổi mới đang làm việc để mở rộng nó. Đ thực hiện các xét nghiệm máu khác hiện đang yêu cầu mẫu và phân tích trong phòng thí nghiệm.

Mặc dù lo ngại về kim tiêm và chi phí xét nghiệm cao trong phòng thí nghiệm. Vẫn có những tiến bộ hạn chế đối với các xét nghiệm không dùng kim tiêm. Năm ngoái, Đại học Purdue thông báo rằng họ đang phát triển một ứng dụng. Để đánh giá tình trạng thiếu máu bằng cách chụp ảnh mí mắt. Nhưng công nghệ này không có tiềm năng cho các xét nghiệm máu khác.

Mang lợi ích thiết thực cho bệnh nhân và cơ quan y tế

Bác sĩ Harel Baris nói: “Nó sẽ không chỉ thoải mái hơn cho bệnh nhân. Mà còn mở ra những khả năng mới để mở rộng dịch vụ chăm sóc từ xa. Và cung cấp cho mọi người khả năng hòa nhập chăm sóc y tế. Với cuộc sống bình thường của họ. Phương pháp xét nghiệm máu hiện nay đòi hỏi phải dùng xylanh. Sau đó trích một lượng máu nhất định từ cánh tay hoặc ngón tay của người cần xét nghiệm. Sau đó đưa mẫu máu vào phòng xét nghiệm để đo hàm lượng một số thành phần trong máu. Hoặc đếm các loại tế bào máu khác nhau.

Mang lợi ích thiết thực cho bệnh nhân và cơ quan y tế

Tờ Times of Israel dẫn lời ông Harel Baris, một trong các thành viên của nhóm nghiên cứu. Cho biết với thiết bị này người bệnh không phải đến bệnh viện để lấy máu xét nghiệm mà chỉ cần ngồi nhà thực hiện, sau đó gửi kết quả dưới dạng thông tin cho bác sỹ. Việc này không những giúp giảm thời gian, công sức mà còn khiến quá trình điều trị của người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn. Sắp tới, nhóm nghiên cứu sẽ đưa thiết bị này lên trạm không gian để thực nghiệm trong môi trường phi trọng lực, qua đó thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện thiết bị mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *