Công nghệ EB được Trung Quốc áp dụng vào quá trình xử lý rác thải y tế

xửNgành công nghiệp y tế ở Trung Quốc, nhà tiêu thụ sản phẩm y tế lớn nhất thế giới trước đó đã sử dụng hóa chất để xử lý rác thải. Nhưng với các chính sách tăng cường về bảo vệ môi trường, ngành công nghiệp đang chuyển sang công nghệ hạt nhân và chùm tia điện tử, mang lại một phương pháp xử lý nước thải hiệu quả cao. Do có nhiều loại nước thải sinh ra từ các ngành công nghiệp khác nhau nên không có một quy trình xử lý chung nào.

Các công nghệ xử lý chất thải thông thường bao gồm lọc và xử lý hóa học và sinh học. Các kỹ thuật có nguồn gốc từ hạt nhân, dựa trên các quá trình oxy hóa khử tiên tiến như chùm tia điện tử và bức xạ gamma liên quan đến các gốc tự do, đã nổi lên như một giải pháp đầy hứa hẹn để chống lại các chất vi lượng. Công nghệ xử lý trong y tế này sẽ được chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn dưới bài viết này nhé.

Công nghệ xử lý rác thải y tế mới của Trung Quốc

Công nghệ được sử dụng trong nhiều bệnh viện như chùm điện tử. Để tiêu diệt virus và phân hủy chất gây ô nhiễm độc hại trong rác thải. Nhu cầu xử lý bền vững chất thải y tế đang thu hút nhiều sự quan tâm ở Trung Quốc. Do dữ liệu chính thức cho thấy khối lượng rác từ các bệnh viện trên khắp cả nước giữa thời Covid-19 ở mức 3.000 tấn mỗi ngày. Để giải quyết thách thức, một số bệnh viện đang sử dụng những công nghệ tiên tiến.

Công nghệ xử lý rác thải y tế mới của Trung Quốc

Hồi tháng 5, bộ thiết bị đầu tiên ở Trung Quốc sử dụng chùm điện tử (EB). Để xử lý chất thải được đưa vào hoạt động ở bệnh viện Tây Uyển. Tại thành phố Thập Yển thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Đại học Thanh Hoa hợp tác với công ty China General Nuclear Power Corporation (CGN). Ứng dụng công nghệ chiếu EB để khử trùng trang thiết bị y tế và xử lý chất thải bệnh viện.

Wang Jianlong, phó viện trưởng Viện năng lượng và công nghệ năng lượng mới của Đại học Thanh Hoa. Cho biết thiết bị có thể phá huỷ cấu trúc của virus để tiêu diệt chúng. Và phân hủy chất gây ô nhiễm độc hại trong nước thải. Bằng cách dùng chùm điện tử năng lượng cao do máy gia tốc electron sản sinh. Wang tin tưởng động thái trên có thể giúp ngăn chặn virus. Làm môi trường nhiễm khuẩn thông qua nước thải y tế.

Công nghệ này đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn

“Công nghệ EB có thể xử lý 400 tấn nước thải mỗi ngày”. Liu Zhenwei, bí thư ở bệnh viện Tây Uyển, cho biết. Theo Liu, khối lượng chất thải ở bệnh viện của ông là 200 tấn trong cao điểm mùa dịch. Vì vậy, hệ thống mới hoàn toàn đáp ứng nhu cầu.

Công nghệ này đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn

Với việc ngày càng chú trọng đến các thực hành sinh thái. Các giải pháp sáng tạo là chìa khóa để bảo vệ môi trường. Đồng thời hỗ trợ phát triển công nghiệp. Gashaw Wolde, người quản lý các dự án hợp tác kỹ thuật của IAEA. Tại Trung Quốc cho biết: “Dự án này là một ví dụ đáng chú ý về cách thức mà một lượng nhỏ. Hỗ trợ hạt giống từ IAEA góp phần kích thích sự xuất hiện của các phương thức công nghiệp bền vững ở một quốc gia. “Kết quả là các quy trình công nghiệp sạch hơn, hiệu quả hơn. Rõ ràng có tác động kinh tế xã hội ở quy mô quốc gia”.

Ứng dụng của công nghệ xử lý rác thải EB

Ngoài chất thải y tế, công nghệ xử lý rác thải EB cũng được sử dụng để tiêu diệt nCoV trên bao bì thực phẩm đông lạnh, Wang Xipo, phó tổng giám đốc của CGN, cho biết sử dụng bức xạ EB để tiêu diệt virus trên bao bì thực phẩm đã được các chuyên gia chứng thực hồi tháng 3 năm nay. Phương pháp này an toàn và thân thiện với môi trường. Dự án thử nghiệm sẽ diễn ra sớm ở Thâm Quyến.

Để hướng dẫn ứng dụng công nghệ hạt nhân trong ngành y tế, vào tháng 6/2021, Trung Quốc công bố kế hoạch tập trung vào đồng vị được sử dụng bởi các chuyên gia để chuẩn đoán và điều trị các loại bệnh như bệnh tim và ung thư. So với quốc tế, Trung Quốc vẫn cần cải tiến y học hạt nhân và thiết bị y tế liên quan để nâng cao mức sống và giúp xây dựng cộng đồng khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *