Dự án “The Sympathizer” có sự góp mặt của siêu sao Hollywood Robert Downey Jr

Sau khi cởi bỏ bộ đồ chiến đấu của Iron Man trong loạt phim “bom tấn” của Marvel và tập trung cho các dự án điện ảnh. Robert Downey Jr trở lại mảng truyền hình với vai diễn mới trong dự án “khủng” giữa A24 và HBO. Đây là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đoạt giải Pulitzer Người đồng cảm của nhà văn gốc Việt Nguyễn Thanh Việt. Hàng loạt phim do “bậc thầy báo thù” Park Chan Wook làm đạo diễn. Ngoài Robert Downey Jr., đoàn phim vẫn đang casting nam chính cũng như các vai phụ (đa số là diễn viên Việt Nam) trên khắp thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những thông tin của bộ phim này nhé.

‘Người sắt’ Robert Downey Jr. đóng phim do Kim Lý sản xuất

Kim Lý là nhà sản xuất cho dự án “The Sympathizer”. Chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Thanh Việt. Với sự góp mặt của siêu sao Hollywood Robert Downey Jr.

Theo Deadline, tài tử Robert Downey Jr. chính thức trở lại màn ảnh với vai diễn trong The Sympathizer (Cảm tình viên). Dự án truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn gốc Việt – Nguyễn Thanh Việt. Phim do nhà sản xuất Kim Lý hợp tác sản xuất với các nhà sản xuất quốc tế và kênh truyền hình HBO. Kim Lý vui mừng khi Robert Downey Jr. nhận lời dự án. Do anh và những nhà làm phim hàng đầu hợp tác sản xuất.

'Người sắt' Robert Downey Jr. đóng phim do Kim Lý sản xuất

Kim Lý ấp ủ dự án suốt 4 năm kể từ sau Vệ sĩ Sài Gòn. Anh dành sự đồng cảm cho tác giả tiểu thuyết nên quyết định mua tác quyền để sản xuất phim. “Sau hơn 7 năm sống và làm việc tại Việt Nam. Tôi đã hiểu thêm rất nhiều điều về quê cha. Tôi mong muốn giới thiệu văn hoá đầy màu sắc và lịch sử vẻ vang của đất nước mình đến thế giới. Sự tham gia của Robert Downey Jr. cũng là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với chúng tôi”, Kim Lý chia sẻ.

Robert Downey Jr. đặt nhiều kỳ vọng vào tác phẩm của Việt Nam

Trong khi đó, tài tử Robert Downey Jr. đặt nhiều kỳ vọng vào một tác phẩm có tầm vóc, chiều sâu về đề tài Việt Nam. Anh mong đạo diễn, nhà sản xuất có cái bắt tay. Để cùng nhau để mang đến trải nghiệm đặc biệt cho khán giả. Bên cạnh Robert Downey Jr. đoàn làm phim hiện vẫn đang casting vai nam chính. Cũng như các vai phụ (chủ yếu là diễn viên người Việt) trên khắp thế giới.

The Sympathizer là bộ phim truyền hình dài tập kể câu chuyện ly kỳ và đầy trào phúng về tình yêu và tình bạn. Dự án xoáy sâu vào cuộc đấu tranh của một điệp viên hai mang. Với dòng máu lai Pháp – Việt trong những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam và cuộc sống của anh tại Mỹ hậu chiến. Tác phẩm gốc cũng từng đoạt giải Pulitzer cho hạng mục Tiểu thuyết hư cấu. Được báo giới quốc tế ca ngợi là một tác phẩm kinh điển mới của tiểu thuyết chiến tranh. Và được so sánh với các tác phẩm của các tác giả đình đám Kafka, Orwell, và le Carré.

Robert Downey Jr. đặt nhiều kỳ vọng vào tác phẩm của Việt Nam

Robert John Downey Jr. là ai?

Robert John Downey, Jr (sinh ngày 4 tháng 4 năm 1965) là một diễn viên người Mỹ. Tham gia diễn xuất từ khi mới 5 tuổi trong phim Pound của cha ông. Ông tham gia các phim như Less Than Zero, Air America, Natural Born Killers, Soapdish,… Gần đây là The Singing Detective, Kiss Kiss Bang Bang; A Scanner Darkly; Gothika, Zodiac; Tropic Thunder, Sherlock Holmes, Sherlock Holmes: Trò chơi của bóng đêm,… Và đặc biệt là vai diễn chính Tony Stark / Iron Man trong 3 phần của loạt phim Iron Man được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của hãng Marvel Comics. Và trong các sản phẩm tương tự khác của hãng này (như The Incredible Hulk, The Avenger,…). Ông tham gia 3 series phim truyền hình là: Saturday Night Live, Ally McBeal và Family Guy.

Downey được trao 2 Giải Quả Cầu Vàng cho Diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Short Cuts (1994) và Sherlock Holmes (2010). 1 giải Quả Cầu Vàng cho diễn viên phụ xuất sắc nhất trong series truyền hình Ally McBeal. Ông từng được đề cử trao Giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn Charlie Chaplin trong phim Chaplin (1992).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *