FIFA thử nghiệm để thay đổi các quy tắc bóng đá

Nhằm cải thiên sức hấp dẫn của các trận đấu bóng đá đối với khán giả trẻ tuổi tương lai, đồng thời tạo ra những cuộc chiến thật ngoạn mục với tiết tấu nhanh hơn, tổ chức FIFA lại đang tìm cách thay đổi và thử nghiệm những quy tắc mới làm thay đổi luật chơi bóng đá từ trước đến nay. Sự thay đổi mà FIFA đưa ra sẽ diễn ra ở 4 khía cạnh gồm thời gian diễn ra trận đấu, giới hạn số lần thay người trong mỗi trận, luật ném biên và việc treo giò cầu thủ nhận thẻ vàng. Các quy tắc mới sẽ được FIFA thử nghiệm và đánh giá tác động thực tế của nó rồi đưa ra quyết định.

FIFA xem xét thử nghiệm để thay đổi quy tắc bóng đá

FIFA được cho là đang xem xét những thay đổi mang tính căn bản đối với các quy tắc bóng đá trong tương lai gần. Để thực hiện ‘cách mạng hóa’ bóng đá. Với những thay đổi có thể gây nhiều tranh cãi. Thông tin này bắt nguồn từ tờ Mundo Deportivo. Khi cho rằng giải đấu U.19 “Future of Football Cup” với 4 đội tham gia (PSV, AZ Alkmaar, RB Leipzig và Club Brugge). Đang được FIFA sử dụng để thử nghiệm.

quy tắc bóng đá

4 đội U19 của các câu lạc bộ PSV Eindhoven, AZ Alkmaar, RB Leipzig và Club Brugge đang tranh tài ở giải đấu mang tính cách mạng này. Và FIFA sẵn sàng đánh giá phản ứng. Và phản hồi với những thay đổi được thực hiện. Để quyết định có thực hiện chúng ở mọi cấp độ hay không.

Florentino Perez, Chủ tịch CLB Real Madrid. Và là chủ tịch của dự án giải ky khai thất bại European Super League. Đã cảnh báo vào đầu năm nay rằng. Cần phải thực hiện những thay đổi để cứu bóng đá. Ông Perez cho biết bằng chứng cho thấy. “Những người trẻ nhìn nhận các trận đấu bóng đá quá dài” và “không thú vị”. Ông chủ của Real Madrid nói thêm rằng: “Chúng tôi có thể phải làm cho thời gian thi đấu mỗi trận đấu bóng đá ngắn hơn”. Và đó dường như là một trong những thay đổi cơ bản hiện đang được FIFA thử nghiệm. Để xem nó ảnh hưởng như thế nào đến môn thể thao “vua”.

Những thay đổi thử nghiệm

Thời gian và số lần thay người

Theo tờ Mundo Deportivo. Những thay đổi được thử nghiệm của FIFA tập trung vào 4 khía cạnh. Thứ nhất, thay vì 45 phút mỗi hiệp (tổng cộng tối thiểu 90 phút mỗi trận). Giới hạn thời gian 30 phút mỗi hiệp dự kiến được thử nghiệm. Thứ hai, thay người không giới hạn ở mỗi trận. Hiện tại, FIFA đang cho phép 5 lần thay người mỗi trận (6 người nếu bước qua hiệp phụ). Thay vì 3 lần như thường lệ, do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Vì vậy, nếu áp dụng thay người không giới hạn. Thì sẽ phải có những điều kiện và điều đó sẽ được xem xét.

bóng đá

Ném biên

Thứ ba, đá biên tương tự futsal thay vì dùng tay ném biên. Arsene Wenger, người hiện đang làm Giám đốc Phát triển Bóng đá Toàn cầu của FIFA. Trước đây, Wenger từng giải thích lý do tại sao ông tin rằng những cú đá biên có thể cải thiện bóng đá. “Khi bạn có một quả ném biên, nó được coi là một lợi thế cho đội đang sở hữu. Nhưng trên thực tế, bạn đang gặp bất lợi. Với 9 cầu thủ trên sân so với 10 cầu thủ của đối thủ. Đó là lý do tại sao tôi tin rằng. Chúng tôi luôn phải suy nghĩ về cách có thể làm cho trận đấu trở nên nhanh hơn và ngoạn mục hơn”. Cựu HLV huyền thoại của CLB Arsenal nói.

Treo giò cầu thủ nhận thẻ vàng

Điểm thay đổi cuối cùng sẽ được xem xét là cầu thủ bị truất quyền thi đấu 5 phút nếu nhận thẻ vàng. Giải “Future of Football Cup” được cho là sẽ áp dụng treo giò 5 phút. Đối với bất kỳ cầu thủ nào nhận thẻ vàng. Theo tờ Mundo Deportivo. FIFA sẽ đánh giá tác động của 4 thay đổi trên đối với giải đấu. Và sau đó sẽ xem xét đưa ra bất kỳ thay đổi nào. Theo yêu cầu chính thức đối với Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFAB). Cơ quan đặt ra luật chơi trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *