Phát động giải chạy ảo “Run for Vaccine” ủng hộ quỹ vaccine Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi từ Thủ tướng Chính phủ về việc cùng quyên góp để ủng hộ quỹ vaccine để phòng chống Covid-19, Báo điện tử VnExpress vừa mới phát động giải chạy ảo “Run for Vaccine” cùng với thông điệp “Những bước chân đoàn kết”. Theo đó, mỗi lượt đăng ký tham gia giải có mức phí 100.000 đồng. Toàn bộ số tiền để bán vé sẽ được đóng góp vào trong quỹ vaccine, chung tay cùng với Bộ Y tế và Chính phủ ở trong công cuộc kiểm soát Covid-19.

Giải chạy ảo (Virtual Marathon hay Virtual Race) là 1 cuộc đua, ở đó thì người tham gia có thể chính là bất kỳ ai. Khi đủ điều kiện cùng với người tham gia sẽ được đăng ký trực tuyến và lựa chọn mục tiêu, chạy tại mọi cung đường mà họ muốn.

Gần 1.800 người tham gia giải chạy ảo “Run for Vaccine”

Sau 1 ngày mở cổng đăng ký, 15h ngày 3/6, giải chạy ảo “Run for Vaccine” do VnExpress tổ chức. Ghi nhận gần 1.800 người tham gia. Thông điệp “Những bước chân đoàn kết” của giải nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ. Đây là một trong những giải có số lượng đăng ký nhanh nhất trong 24 giờ. Trên nền tảng chạy ảo V-Race. Giải kéo dài đăng ký đến ngày 18/7 và dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Gần 1.800 người tham gia giải chạy ảo "Run for Vaccine" 

Runner sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0h00 ngày tiếp theo. Với 4 cự ly: 10 km, 21 km, 42 km, 100 km. Thời gian đăng ký tham gia là 45 ngày. Kết thúc vào 18/7. Mỗi người chạy theo hình thức tích lũy km trong 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, runner sẽ nhận được chứng nhận điện tử; huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp. Về một chặng đường tập luyện đầy ý nghĩa.

Trong thời gian của giải, runner có thể chạy không giới hạn số lần. Miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký. Với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00). Khoảng dao động của tốc độ cho phép người chạy bộ có thể vừa chạy vừa đi bộ khi cần thiết. Do đó phù hợp với cả những người mới bắt đầu với môn thể thao này.

Thể lệ thi đấu giải chạy ảo

Các chân chạy sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0 giờ ngày tiếp theo với 4 cự ly: 10km, 21km, 42km, 100km. Thời gian đăng ký tham gia là 45 ngày. Kết thúc giải vào 18-7. Mỗi người chạy theo hình thức tích lũy thành tích trong 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người tham gia sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử.

Thể lệ thi đấu giải chạy ảo

Điều này giúp người chạy linh hoạt thời gian và không gian. Hơn hết là ai cũng có thể trở thành vận động viên. Và tham gia vào cộng đồng chạy bộ. Dù mới được áp dụng tại Việt Nam nhưng thời gian qua giải chạy ảo đã thu hút được đông đảo người chơi tham gia.

Trong thời gian của giải, người tham dự có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích lũy đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km.

Khoảng dao động của tốc độ cho phép người chạy bộ có thể vừa chạy vừa đi bộ khi cần thiết, do đó phù hợp với cả những người mới bắt đầu với môn thể thao này. Người tham dự cần sử dụng Strava kết nối với nền tảng V-Race của VnExpress để ghi nhận kết quả.

Những gương mặt quen thuộc của V-Race cũng tham gia chiến dịch chạy bộ này có thể kể đến như: BIDV Runner, Hồ Lộn Team, Saigon Rùa, adidas Runners Saigon, Quảng Trị Runners, VKL Runners, Manulife, SHTP Runners Saigon, Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S), Phu My Hung Runners, Câu lạc bộ runner của Bộ Khoa học Công nghệ…

Cập nhật các tin tức mới nhất về Thể thao trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *