Thuyền buồm phong thủy và vị trí đặt

Việc trang trí vật dụng phong thủy trong gia đình hay cơ quan đã không còn là một diều gì đó quá xa lạ nữa rồi. Và hôm nay chúng mình sẽ đem đến cho mọi người một món đồ phong thủy nên có nếu bạn là người làm kinh doanh từ nhỏ lẻ cho đến những doanh nghiệp lớn. Đó chính là thuyền buồm phong thủy, đây chính là một sản phẩm phong thủy với ý nghĩa là mọi việc luôn hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Nếu các bạn đang gặp trắc trở hay khó khăn trong công việc thì còn ngại gì mà không sắm ngay một chiếc thuyền buồm phong thủy ngay nào.

Nguồn gốc thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm đã gắn bó với con người từ hàng ngàn năm trước. Thuyền là một trong những phương tiện giao thông đầu tiên trong lịch sử loài người.

Từ xa xưa, thuyền buồm đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: buôn bán, chiến tranh, khám phá vùng đất mới, đánh bắt thủy hải sản… Thuyền có thể di chuyển nhanh chóng và tiết kiệm nhiên liệu.

Những trận đại chiến thắng lợi của dân tộc Việt gắn liền với hình ảnh thuyền buồm vẫn còn ghi lại lịch sử ngàn năm: trận Bạch Đằng (938), trận Minh Nguyệt (1075)… Nhà thám hiểm Columbus đã cùng đoàn thủy thủ của mình dùng thuyền vượt đại dương để khám phá ra Châu Mỹ.

Trong hầu hết các ngôi nhà, công ty của Trung Quốc đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc thuyền. Nó được coi là bùa hộ mệnh, mang đến vượng khí và tiền tài ở nhiều nước châu Á.

Một số ý nghĩa của thuyền buồm phong thủy

Ngày xưa, thuyền buồm là một phương tiện di chuyển đường thủy phổ biến của người dân. Hình ảnh con thuyền với những cánh buồm căng tràn sức sống lướt đi trên biển, nhờ gió trợ lực tiến về phía trước tượng trưng cho sự kiên trì vượt qua mọi sóng gió, khó khăn nhằm thúc đẩy công việc kinh doanh thuận lợi, thành công tốt đẹp.

thuyền buồm phong thủy

Với những người làm ăn kinh doanh ở xa, thuyền buồm phong thủy ngoài cầu tài lộc còn có ý nghĩa cầu cho những người làm ăn xa bình an, thuận lợi.

Thuyền buồm còn là đại diện cho gió và nước, đều là hai nguyên tố đại diện cho tiền bạc và tài vận giúp kích hoạt tiền của cho gia chủ.

Đặt thuyền buồm phong thủy hợp lý

Việc trưng bày thuyền buồm phong thủy trong nhà sẽ giúp khai thông vượng khí, kích hoạt các loại năng lượng tích cực cho gia chủ. Tuy nhiên, do là một vật phẩm phong thủy nên để tận dụng được lợi ích vật phẩm mang lại. Ta cần đặt mô hình thuyền buồm phong thủy đúng vị trí cũng như đúng hướng kích hoạt tài vận.

Ví trí tốt để đặt thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm phong thủy cần được đặt ở các vị trí trung tâm. Thoáng đãng để giúp kích thích, lan tỏa nguồn năng lượng tốt lành như cửa ra vào của nhà ở, văn phòng. Trên các khu vực hồ cá, hòn non bộ; phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc;…

Vì thuyền buồm phong thủy thuộc hành Thủy không thích hợp đặt tại phòng bếp thuộc hành Hỏa. Vì có thể làm bốc hơi những năng lượng tích cực mà thuyền buồm mang lại.

Hướng dẫn cách đặt

Là một vật phẩm phong thủy có hướng (mũi thuyền). Việc đặt thuyền buồm đúng hướng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn.

Đặt mũi thuyền hướng vào phía trong căn phòng nếu là vật trang trí. Bên trong căn phòng tượng trưng cho bến đỗ, là nơi chở tài lộc, may mắn đi vào; đặt ngược lại sẽ mang ý nghĩa vụt mất, khiến tài lộc đi ra ngoài.

thuyền buồm phong thủy vàng

Đặt thuyền buồm hơi chếch so với cửa, không để đối diện hoàn toàn sẽ làm tiêu tan vượng khí. Gia chủ có thể trưng bày vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa chính, cửa sổ.

Không đặt hai thuyền buồm đâm đầu vào nhau vì thế này sẽ mang cho gia chủ nhiều cạnh tranh; và ngược lại sẽ khiến mất đoàn kết, gia đình lục đục, nội bộ bất hòa.

Một số chất liệu

Gia chủ cần xem theo hướng nhà để đặt thuyền buồm phong thủy cho phù hợp.

  • Đối với nhà hướng Đông Nam, Đông thuộc mệnh Mộc, thích hợp đặt thuyền buồm bằng gỗ.
  • Đối với nhà hướng Tây Bắc, Tây thuộc mệnh Kim, thích hợp đặt thuyền buồm bằng kim loại.
  • Đối với nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc mệnh Thổ. Thích hợp đặt thuyền buồm bằng pha lê.

Ngoài ra, gia chủ không đặt trong nhà những mô hình thuyền buồm như mô hình thuyền chiến. Với nhiều khẩu pháo sẽ đem lại nhiều cuộc chiến nội bộ. Hay mô hình thuyền buồm bằng vải sẽ dễ dính bụi. Và mô hình bằng nhựa không có ý nghĩa phong thủy.

Những mệnh hợp với thuyền buồm phong thủy

Những người mệnh Thủy rất thích hợp để đặt thuyền buồm (thuộc mệnh tương sinh). Trong nhà sẽ giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực. Và vì Kim sinh Thủy, việc sử dụng chất liệu thuyền buồm bằng kim loại sẽ càng thích hợp.

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Thủy. Những người thuộc mệnh Mộc thích hợp đặt thuyền buồm bằng gỗ trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *