Tình nguyện viên Đại học Y Dược Thái Bình lên đường hỗ trợ miền Nam

Vừa qua, 350 sinh viên và giảng viên của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã trang bị đầy đủ điều kiện về sức khoẻ sẵn sàng lên đường. Được biết, 150 thành viên khác của trường cũng đang trong trạng thái “dự bị sẵn sàng”. Trước tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh và tại các tỉnh lân cận diễn biến rất phức tạp với số ca mắc ngày càng tăng chóng mặt. Hiểuu được điều đó, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phát động đến toàn thể giảng viên, cán bộ và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các tỉnh miền Nam.

Các cán bộ và sinh viên Trường ĐH Y Dược Thái Bình tham gia phòng, chống dịch

Đáp lời kêu gọi của nhà trường, hàng nghìn sinh viên và cán bộ giảng viên đã viết đơn tình nguyện. Với mong muốn được tiếp sức cho các tỉnh thành phía Nam chống dịch. Trong đó có những lớp đến 100% sinh viên đều đăng ký tham gia lên đường tình nguyện. Sáng 12/7/2021, đại diện Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết. Đã có hơn 350 sinh viên và giảng viên của Trường đã sẵn sàng lên đường chi viện các tỉnh phía Nam. Hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 12/7/2021, đại diện Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết

Từ 6/7/2021, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phát đi lời kêu gọi sinh viên. Mong muốn các em đăng ký tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực phía Nam. Đáp lời kêu gọi, đã có hơn 2.000 sinh viên và cán bộ tự nguyện điền tên vào phiếu đăng ký. Trong số này, phần lớn là sinh viên tình nguyện năm thứ 3-4-5. Đặc biệt, không ít sinh viên năm thứ 6 vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp hôm qua. Họ cũng đã đăng ký sẵn sàng chi viện miền Nam trong công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đoàn công tác trước khi lên đường

Đến nay, Đại học Y Dược Thái Bình đã hoàn thành tập huấn chuyên môn. Cũng như lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR. Đối với hơn 350 sinh viên, giảng viên của Trường (đều âm tính). Tình nguyện viên chủ yếu là sinh viên đến từ các khoa như: Y đa khoa; điều dưỡng. Nhà trường cũng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 60 tình nguyện viên trong đoàn đi đợt 1. Các thành viên còn lại sẽ được tiêm vắc xin sau. Khi họ đến làm nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì điều kiện về phương tiện di chuyển không được thuận lượi. Vậy nên đoàn tình nguyện phải chia thành các nhóm nhỏ với lịch trình bay khác nhau. Cụ thể, ngày 14/7 có 40 tình nguyện viên xuất quân. Tiếp theo dự kiến trong ngày 16/7 đoàn có 60 người lên đường vào Nam. Cuối cùng là ngày 17/7 gồm 200 người và ngày 18/7 sẽ có 50 tình nguyện viên. Tổng số giảng viên, sinh viên tham gia chi viện cho miền Nam đợt này là 350 người.

Tình thần hỗ trợ miền Nam khi cần thiết của Trường ĐH Y Dược Thái Bình

Các cán bộ giảng viên và sinh viên khác của trường cũng đã đăng ký tham gia tình nguyện

Các cán bộ giảng viên và sinh viên khác của trường cũng đã đăng ký tham gia tình nguyện. Họ đều chuẩn bị sẵn sàng tình thần và sức khoẻ. Sẽ chi viện cho các địa phương bất cứ khi nào có sự điều động cần thêm nhân lực. Hiện hơn 150 sinh viên khác của Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã được tập huấn chuyên môn. Và sẵn sàng lên đường khi có lệnh yêu cầu. Trong đợt phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang trước đó. Đại học Y Dược Thái Bình đã cử đoàn cán bộ, sinh viên đến. Bao gồm 72 thành viên tới chi viện trong 36 ngày liên tục.

Trước đó, 350 sinh viên Đại học Y Hà Nội đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch. Ngoài ra, 319 sinh viên, cán bộ Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đang tiếp tục hỗ trợ TP.HCM. Công tác thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm. Làm xét nghiệm kháng nguyên bằng test nhanh. Bên cạnh đó là xét nghiệm Realtime RT-PCR. Sau đó hỗ trợ một số công việc khác tại cơ sở y tế địa phương. Đại diện nhà trường cho biết luôn có lực lượng sinh viên sẵn sàng lên đường hỗ trợ phía Nam phòng, chống dịch khi có yêu cầu từ Bộ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *