Những lưu ý quan trọng về vị trí đặt gương

Gương là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối vơi mỗi gia đình. Đã từ xa xưa ông bà ta đã luôn thận trọng trong việc chọn vị trí đặt gương trong ngôi nhà và đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mọi người trong gia đình. Tuy vậy có một vấn đề mà không phải ai cũng biết đó chính là vị trí đặt gương sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy ngôi nhà cũng như phong thủy của gia chủ và mọi người. Vì vậy hôm nay chúng mình đến đây đề chỉ ra những vị trí đặt gương phong thủy như thế nào là hợp lý và kiên kỵ trong phong thủy nhé.

Những vị trí đặt gương phong thủy mang đến tiền tài sức khỏe

Đặt gương gần cửa sổ: Nếu bạn muốn chọn nơi đặt gương phù hợp với phong thủy trong nhà thì đây là vị trí được các thầy phong thủy khuyên là tốt nhất. Khi bạn đặt gương soi cạnh cửa sổ vừa giúp nhìn ngắm khuôn mặt mình rõ nhất, mà còn ngắm nhìn cảnh đẹp bên ngoài. Đồng thời, khi đặt gương ở đây sẽ làm gia tăng nguồn dương khí, mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho bạn.

Đặt gương trong phòng khách: Nếu phòng khách của bạn không quá rộng, bạn hoàn toàn có thể thiết kế một chiếc gương soi để mở rộng diện tích. Tuy nhiên, bạn không nên đặt gương thẳng cửa chính, hoặc đặt gương sau lưng ghế sofa bởi điều này sẽ khiến cho bạn dễ bị giật mình, không tốt cho sức khỏe.

gương phong thủy

Đặt gương hướng Đông Nam, Bắc và Đông: Trong phong thủy, khi bạn đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn chọn hướng Bắc giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trên đường công danh sự nghiệp. Còn nếu bạn để ở  hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông. Vì vậy, khi đặt gương bạn cũng nên chú ý tới phương hướng của nó nhé.

Những vị trí đặt gương mang đến sự may mắn

Tại phòng ăn: phòng ăn là nơi quy tụ của các thành viên trong gia đình. Trong những bữa cơm ấm cúng. Theo phong thủy, nơi đây không nên treo gương. Bởi nó sẽ khiến mọi người mất tập trung khi ăn uống. Nhưng nếu sử dụng một chiếc bàn có bề mặt là gương. Thì sẽ khiến phòng ăn vừa sạch sẽ, thoáng mát lại dễ vệ sinh. Dọn dẹp lại không có ảnh hưởng xấu từ phong thủy. Hơn nữa, nó khiến bàn ăn như được nhân đôi khi bắt được ánh sáng phản chiếu của đèn treo cổ điển ở trên. Điều này cũng khiến phòng ăn trở nên lấp lánh và sinh động hơn.

Tại phòng ngủ: nếu muốn tạo chiều sâu cho phòng ngủ. Bạn nên gắn các tấm gương trên tủ cạnh giường phản ánh màu sắc của tấm thảm. Cách này sẽ khiến tiếp nhận thêm ánh sáng hắt ra từ chiếc đèn ngủ. Khiến chúng lan tỏa trong không gian. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc gương mạ ánh vàng tại các ngăn kéo tủ. Với các hình dạng khác nhau nhằm tạo ra cái nhìn thanh lịch và vương giả. Cho bất kỳ căn phòng nào không chỉ riêng phòng ngủ.

Những vị trí đặt gương phong thủy kiêng kỵ trong nhà

gương tolet

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ: Nếu như bạn treo gương ở vị trí này. Sẽ không tốt cho giấc ngủ bởi gương sẽ phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào giường ngủ. Từ các nguồn sáng như ánh đèn, màn hình tivi. Và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, gây hại cho sức khỏe.

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng: Nhiều gia đình thường đặt gương ở tiền sảnh. Hành lang nếu chọn đặt gương thì tránh không cho chiếu thẳng vào phòng. Tuy nhiên, theo thuyết phong thủy. Đây là vị trí khiến các nguồn năng lượng, tài lộc, may mắn theo đó mà đi ra ngoài hết.

Không đặt gương chiếu thẳng bàn thờ: Khi treo gương trong nhà. Bạn tuyệt đối không nên treo gương phản chiếu bàn thờ nhà mình. Bởi bàn thờ là nơi linh thiêng cần được yên tĩnh. Nếu bạn phạm phải sai lầm này tài lộc khó lòng thăng tiến, cuộc sống dễ bị đảo lộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *