Nghiên cứu ra cách sản xuất điện trong cơ thể người bằng vật liệu nano

Sự thật là không chỉ cơ thể chúng ta có khả năng tạo ra điện, mà điện của chúng ta sản xuất ra là bản chất của sự tồn tại của chúng ta. Không có nó, chúng ta chẳng là gì khác ngoài “thịt chết”. Ngay cả bây giờ, khi bạn đang đọc bài báo này, bạn sản xuất khoảng 100 watt điện. Cơ thể con người được cấu tạo bởi các nguyên tử và phân tử được tổ chức thành các tế bào. Các nguyên tử được tạo thành từ các proton mang điện tích dương, các electron mang điện tích âm và netron trung hòa. Mới đây thì các nhà khoa học đến từ trường ĐH Tel Aviv ở Israel đã phát minh ra loại vật liệu nano giúp cơ thể chúng ta tạo ra điện, tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Vật liệu nano giúp cơ thể sản sinh điện

Ngày 6/7, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Tel Aviv (Israel) đã công bố một loại vật liệu nano có thể “bắt” các bộ phận trong cơ thể sản xuất ra dòng điện. Theo phóng viên tại Tel Aviv, đây là kết quả công trình nghiên cứu do giáo sư Ehud Gazit của trường Shmunis thuộc Đại học Tel Aviv chủ trì. Giáo Gazit cho biết collagen là một protein phổ biến nhất trong cơ thể, có nhiều đặc tính vật lý quan trọng, như tính mềm dẻo và độ bền cơ học.

Vật liệu nano giúp cơ thể sản sinh điện

Tuy nhiên, do phân tử collagen lớn và phức tạp. Nên từ lâu giới nghiên cứu đã tìm kiếm một phân tử đơn giản hơn. Nhưng có các đặc tính tương tự. Hơn một năm trước, nhóm nghiên cứu đã sử dụng công nghệ nano. Để tạo ra một vật liệu đáp ứng các yêu cầu này. Đây là một phân tử rất ngắn, chỉ bao gồm ba axit amin. Có khả năng tự lắp ráp để tạo thành cấu trúc xoắn linh hoạt như collagen và khỏe như titan.

Nhà khoa học thuộc trường Đại học Tel Aviv kiểm tra các mẫu vi tảo trong quá trình nghiên cứu để chứng minh khả năng tiến hóa của thực vật với mặt trời để tạo ra năng lượng. Cơ thể chúng ta có khả năng dẫn và điều khiển dòng điện thông qua các mạng lưới thần kinh điện sinh học phức tạp và thay đổi linh hoạt.

Vật liệu mang đặc tính của collagen

Hơn nữa, vật liệu này còn có một đặc tính của collagen đó là khả năng áp điện. Tức là có thể tạo ra dòng điện dưới tác dụng của lực cơ học. Ngoài ra, các thí nghiệm còn cho thấy vật liệu này mặc dù có cấu trúc cực nhỏ. Chỉ vài trăm nano mét (1 nano mét = 1 phần tỷ mét). Nhưng lại có khả năng áp điện cao hơn hẳn các vật liệu áp điện thông thường. Đáng nói là, hầu hết các vật liệu áp điện hiện nay đều chứa chì. Nên không thích hợp để ứng dụng trong y tế.

Vật liệu mang đặc tính của collagen

Để làm được như vậy, bạn phải sử dụng khoảng 2000 kcal năng lượng từ thực phẩm. Đó là lý do tại sao lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Được khuyến nghị là khoảng 2000 kcal. Năng lượng điện này tăng lên khi bạn hoạt động thể chất. Một số người có khả năng tạo ra từ 300 đến 2000 watt. Tùy thuộc vào thể trạng của người đó và thời gian tập luyện.

Theo các nhà nghiên cứu, loại vật liệu áp điện mới có ý nghĩa rất lớn. Chúng có thể được dùng để tạo ra động cơ phát điện. Cung cấp cho các thiết bị siêu nhỏ được cấy trong cơ thể người bệnh. Chẳng hạn máy tạo nhịp tim. Nguồn năng lượng duy trì máy phát. Chính là các chuyển động vật lý của các bộ phận trong cơ thể. Giáo sư Gazit khẳng định: “Nhịp tim, cử động hàm, ruột hoặc bất kỳ chuyển động nào khác diễn ra trong cơ thể một cách thường xuyên – sẽ sạc điện cho thiết bị”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *