Kế hoạch hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của thanh niên tỉnh Đắk Lắk

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, các bạn trẻ ở tỉnh Dắk Lắk có những kế hoạch rất hữu ích hỗ trợ công tác phong, chống dịch. Cụ thể, nhiều Đoàn xã của các huyện lẻ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã nghĩ ra nhiều cách làm sáng tạo. Những việc làm giúp đẩy lùi dịch bệnh, cũng như bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. Kế hoạch của các bạn trẻ bao gồm: Làm tấm chắn bảo hộ cho người dân tại địa phương; chở loa bằng xe máy vào buôn làng tuyên truyền việc phòng, chống dịch.

Đoàn thanh niên tỉnh Đắk Lắk làm tấm chắn bảo hộ

Những ngày này, ở xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar các đoàn viên thanh niên đang tất bật. Bên cạnh đó họ cũng khẩn trương thực hiện các công đoạn làm tấm chắn bảo hộ. Mỗi thành viên đảm nhận một việc cắt dán, bấm ghim, bắn keo… Nhưng các bạn trẻ cũng không quên đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch. Họ đảm bảo về khoảng cách an toàn; tất cả đều mang khẩu trang đúng quy định. Trang bị thêm dung dịch sát khuẩn tại nơi làm tấm chắn bảo hộ. Đoàn thanh niên xã Quảng Tiến làm tấm chắn bảo hộ nhắm để gây quỹ phòng, chống dịch.

Những ngày này, ở xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar các đoàn viên thanh niên đang tất bật

Mới đây, chị Nguyễn Thị Minh Thư, Bí thư đoàn xã Quảng Tiến, tỉnh Đắk Lắk cho biết. “Đợt này đoàn xã Quảng Tiến triển khai làm và bán 1.800 tấm chắn bảo hộ. Đồng thời, đoàn xã làm khoảng 300 cái tấm chắn bảo hộ khác. Nhằm để tặng cán bộ tại các chốt kiểm dịch. Cúng như gửi tặng đội hình xung kích của các thôn. Trong đợt dịch trước, đoàn xã đã tổ chức quán nước online. Sau đó số tiền lời hơn 1,6 triệu đã được gửi tặng quỹ vắc xin phòng chống COVID-19”.

Theo chị Thư, giá bán của tấm chán bảo hộ là 10 nghìn đồng/tấm. Cuối cùng số tiền lời thu được sẽ dùng trong việc hỗ trợ các đội hình xung kích phòng chống dịch trên địa bàn. Khi mới đây trong địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận ca bệnh Covid-19. Đoàn thanh niên xã đã kích hoạt lại đội hình thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch tại chỗ.

Kế hoạch hữu ích hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Đắk Lắk

Đoàn viên thanh niên xã Cư Pơng tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến người dân

Thời gian này, bên cạnh việc làm kính chắn bảo hộ cho người dân. Đoàn xã Quảng Tiến còn phát triển đa dạng các hình thức tuyên truyền. Những hình thức này nhắm đến đoàn viên, thanh niên và người dân. Giúp hỗ trợ mọi người hiểu về dịch bệnh Covid-19. Bằng cách thông qua các hình thức tuyên truyền trên kênh fanpage của đoàn xã. Phát loa phát thanh di động ở nhiều địa điểm trong tỉnh Đắk Lắk. Các bạn trẻ đã làm các video với thông điệp hãy lạc quan và tuân thủ các quy định để chống dịch hiệu quả hơn.

Đoàn viên thanh niên xã Cư Pơng tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến người dân. Những ngày đây, bất kể là dưới cơn mưa tầm tã hay là cái nắng gay gắt ngày hè. Các bạn thanh niên tình nguyện xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tình Đắk Lắk đều sẽ đều đặn lái xe máy chở theo loa di động. Các bạn chạy vào từng ngõ ngách của buôn làng dù là nguy hiểm cở nào. Việc này nhằm để tuyên truyền cho bà con về những cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hiện nay, các huyện trên địa bàn tỉnh đã tái khởi động lại đội hình ứng phó nhanh với dịch bệnh COVID-19. Thành viên chủ chốt của các đội này là thanh niên tình nguyện xung phong hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên tìan địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *